Tranh cãi vụ khách du lịch thuê villa xả rác ngập nhà, nhất định không trả phí dọn dẹp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Netizen cũng phải phẫn nộ thay chủ nhà khi nhìn ảnh đoàn khách rời đi để lại căn villa với bàn ăn ngập ngụa rác không được dọn dẹp, bát đũa không rửa, dưới sàn nhà vô vàn các vỏ lon bia, nước ngọt. Căn bếp cũng không khá hơn là mấy khi túi ni lông, thức ăn rơi vãi, tung tóe khắp nơi.

Mỗi dịp lễ, Tết là thời điểm các khách sạn, resort rộn ràng đón khách du lịch. Lượng khách đông kéo theo doanh thu tăng vọt, thế nhưng những điểm lưu trú cũng gặp không ít vấn đề "dở khóc dở cười" khi phải đón tiếp những vị khách "kém duyên".

Một số người đi du lịch muốn được phục vụ như thượng đế, nhưng lại có những hành động "kém duyên" như xả rác bừa bãi, bôi bẩn ra đồ dùng trong phòng khách sạn, villa… khiến người dọn dẹp chỉ muốn "khóc ròng".

Như mới đây, trong một nhóm review du lịch trên Facebook, một tài khoản bức xúc lên tiếng và đưa những hình ảnh chụp lại cảnh một đoàn khách ăn uống bừa bãi trong căn villa thuê tại Đà Nẵng mà không chịu dọn dẹp, ra đi để lại đống rác "siêu to khổng lồ".

Tranh cãi vụ khách du lịch thuê villa xả rác ngập nhà, nhất định không trả phí dọn dẹp ảnh 1

"Mình ở nhà ăn ở ra sao thì đến thuê villa cũng nên ăn ở như thế, kể cả có người dọn, thu phí dọn cũng nên vun gọn gàng vào cho người dọn đỡ khổ, chứ khách như này sau gặp lại booker bọn em xách váy chạy 3 hồn 7 vía", chủ bài đăng cho biết.

Theo những hình ảnh được tài khoản N.T đăng tải, khung cảnh bên trong căn villa là bàn ăn ngập ngụa rác không được dọn dẹp, bát đũa không rửa, dưới sàn nhà vô vàn các vỏ lon bia, nước ngọt. Căn bếp cũng không khá khẩm hơn là mấy khi túi ni lông, thức ăn rơi vãi, tung tóe khắp nơi. Chưa kể, đoàn khách này còn kiên quyết không chịu trả phí phụ thu dọn dẹp.

Tranh cãi vụ khách du lịch thuê villa xả rác ngập nhà, nhất định không trả phí dọn dẹp ảnh 2
Tranh cãi vụ khách du lịch thuê villa xả rác ngập nhà, nhất định không trả phí dọn dẹp ảnh 3
Tranh cãi vụ khách du lịch thuê villa xả rác ngập nhà, nhất định không trả phí dọn dẹp ảnh 4

Sau tất cả những hành động "kém duyên" của một số du khách sử dụng dịch vụ tại khách sạn, villa, người hứng chịu những "bãi chiến trường" đó chính là các nhân viên dọn phòng.

Trước đó, nhiều trường hợp các du khách khi đến du lịch đã xả rác ngập ngụa từ giường đến sàn nhà, đồ dùng trong phòng cũng bị đảo lộn khiến nhân viên dọn phòng vô cùng vất vả.

Chứng kiến cảnh cả căn phòng ngập ngụa trong những đống rác thế này ai cũng phải lắc đầu ngán ngẩm vì sự thiếu ý thức của nhóm khách, đồng thời bày tỏ sự thương cảm cho nhân viên dọn phòng.

Một số ý kiến cho rằng, việc dọn vệ sinh tại khách sạn, homestay hay villa đã bao gồm trong chi phí mà khách thuê phòng phải chi trả. Bên cạnh đó, hiện tại cũng chưa có quy chuẩn, quy định cụ thể nào về việc giữ gìn vệ sinh trong phòng. Tuy nhiên việc giữ gìn vệ sinh chung, bảo quản tài sản khi lưu trú tại khách sạn, villa hay homestay là thể hiện sự văn minh trong ứng xử của mỗi du khách cũng như dấu ấn tốt đẹp trong lòng người bản xứ.

Tranh cãi vụ khách du lịch thuê villa xả rác ngập nhà, nhất định không trả phí dọn dẹp ảnh 8
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

ĐT Qatar ghi “bàn thắng ma” khiến ĐT Ấn Độ bị loại, netizen đòi “treo còi” trọng tài

HHT - Trong trận đấu ở vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á, đội tuyển Qatar đã ghi một bàn thắng mà cả các bình luận viên lẫn khán giả xem truyền hình đều tin mười mươi là không hợp lệ. Tuy nhiên, các trọng tài lại không nghĩ vậy nên ĐT Ấn Độ phải dừng chân, khiến các fan vô cùng ấm ức.
464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.