Tranh cãi vụ khách du lịch thuê villa xả rác ngập nhà, nhất định không trả phí dọn dẹp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Netizen cũng phải phẫn nộ thay chủ nhà khi nhìn ảnh đoàn khách rời đi để lại căn villa với bàn ăn ngập ngụa rác không được dọn dẹp, bát đũa không rửa, dưới sàn nhà vô vàn các vỏ lon bia, nước ngọt. Căn bếp cũng không khá hơn là mấy khi túi ni lông, thức ăn rơi vãi, tung tóe khắp nơi.

Mỗi dịp lễ, Tết là thời điểm các khách sạn, resort rộn ràng đón khách du lịch. Lượng khách đông kéo theo doanh thu tăng vọt, thế nhưng những điểm lưu trú cũng gặp không ít vấn đề "dở khóc dở cười" khi phải đón tiếp những vị khách "kém duyên".

Một số người đi du lịch muốn được phục vụ như thượng đế, nhưng lại có những hành động "kém duyên" như xả rác bừa bãi, bôi bẩn ra đồ dùng trong phòng khách sạn, villa… khiến người dọn dẹp chỉ muốn "khóc ròng".

Như mới đây, trong một nhóm review du lịch trên Facebook, một tài khoản bức xúc lên tiếng và đưa những hình ảnh chụp lại cảnh một đoàn khách ăn uống bừa bãi trong căn villa thuê tại Đà Nẵng mà không chịu dọn dẹp, ra đi để lại đống rác "siêu to khổng lồ".

Tranh cãi vụ khách du lịch thuê villa xả rác ngập nhà, nhất định không trả phí dọn dẹp ảnh 1

"Mình ở nhà ăn ở ra sao thì đến thuê villa cũng nên ăn ở như thế, kể cả có người dọn, thu phí dọn cũng nên vun gọn gàng vào cho người dọn đỡ khổ, chứ khách như này sau gặp lại booker bọn em xách váy chạy 3 hồn 7 vía", chủ bài đăng cho biết.

Theo những hình ảnh được tài khoản N.T đăng tải, khung cảnh bên trong căn villa là bàn ăn ngập ngụa rác không được dọn dẹp, bát đũa không rửa, dưới sàn nhà vô vàn các vỏ lon bia, nước ngọt. Căn bếp cũng không khá khẩm hơn là mấy khi túi ni lông, thức ăn rơi vãi, tung tóe khắp nơi. Chưa kể, đoàn khách này còn kiên quyết không chịu trả phí phụ thu dọn dẹp.

Tranh cãi vụ khách du lịch thuê villa xả rác ngập nhà, nhất định không trả phí dọn dẹp ảnh 2
Tranh cãi vụ khách du lịch thuê villa xả rác ngập nhà, nhất định không trả phí dọn dẹp ảnh 3
Tranh cãi vụ khách du lịch thuê villa xả rác ngập nhà, nhất định không trả phí dọn dẹp ảnh 4

Sau tất cả những hành động "kém duyên" của một số du khách sử dụng dịch vụ tại khách sạn, villa, người hứng chịu những "bãi chiến trường" đó chính là các nhân viên dọn phòng.

Trước đó, nhiều trường hợp các du khách khi đến du lịch đã xả rác ngập ngụa từ giường đến sàn nhà, đồ dùng trong phòng cũng bị đảo lộn khiến nhân viên dọn phòng vô cùng vất vả.

Chứng kiến cảnh cả căn phòng ngập ngụa trong những đống rác thế này ai cũng phải lắc đầu ngán ngẩm vì sự thiếu ý thức của nhóm khách, đồng thời bày tỏ sự thương cảm cho nhân viên dọn phòng.

Một số ý kiến cho rằng, việc dọn vệ sinh tại khách sạn, homestay hay villa đã bao gồm trong chi phí mà khách thuê phòng phải chi trả. Bên cạnh đó, hiện tại cũng chưa có quy chuẩn, quy định cụ thể nào về việc giữ gìn vệ sinh trong phòng. Tuy nhiên việc giữ gìn vệ sinh chung, bảo quản tài sản khi lưu trú tại khách sạn, villa hay homestay là thể hiện sự văn minh trong ứng xử của mỗi du khách cũng như dấu ấn tốt đẹp trong lòng người bản xứ.

Tranh cãi vụ khách du lịch thuê villa xả rác ngập nhà, nhất định không trả phí dọn dẹp ảnh 8
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.