Trao giải cuộc thi "Tri ân người thầy 2017": Nơi những câu chuyện về tình thầy trò được lan tỏa

Trao giải cuộc thi "Tri ân người thầy 2017": Nơi những câu chuyện về tình thầy trò được lan tỏa
HHT - Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi "Tri ân người thầy 2017" được diễn ra tại trường THPT Việt Đức, Hà Nội đã mang đến nhiều cảm xúc khi nhìn lại một năm hành trình những câu chuyện về tình thày trò được viết nên và bày tỏ.

Tri ân người thầy là cuộc thi do Ban Thanh niên Trường học Trung Ương Đoàn, Báo Sinh Viên Việt Nam phối hợp cùng Ban Phát thanh Thanh thiếu nhi tổ chức dành cho các cán bộ, giáo viên, giảng viên, sinh viên, học sinh đang học tập và làm việc trong các cơ sở giáo dục viết về những tấm gương, kỷ niệm, bài học, câu chuyện cảm động, ấn tượng về người thầy giáo, cô giáo, những đồng nghiệp, người bạn, người thân... có thật đã để lại cho các tác giả bài học sâu sắc, khó quên để tác giả học hỏi, noi theo trong cuộc sống, học tập và công tác.

Phát động từ tháng 12 năm 2016, Tri ân người thầy đã nhận được 15.221 bài dự thi đến từ 60 tỉnh thành trên cả nước. Trong đó có 11.018 tác phẩm trình bày dưới dạng văn xuôi, 4.203 tác phẩm trình bày dưới dạng thơ (27,61%). Các bài dự thi đến từ các bạn học sinh chiếm tỷ lệ lớn (67%), đối tượng sinh viên chiếm 18%. Dù chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ 15%, nhưng đối tượng giáo viên, giảng viên đã mang đến cuộc thi những bài dự thi chất lượng.

Trao giải cuộc thi "Tri ân người thầy 2017": Nơi những câu chuyện về tình thầy trò được lan tỏa ảnh 1

Ông Nguyễn Huy Lộc - Tổng Biên tập Báo Sinh Viên Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát biểu đánh giá tổng kết cuộc thi.

Trải qua hai vòng sơ khảo và chung khảo, cuộc thi đã tìm ra những câu chuyện về tình thầy trò ấn tượng nhất để trao thưởng và vinh danh. 

Trao giải cuộc thi "Tri ân người thầy 2017": Nơi những câu chuyện về tình thầy trò được lan tỏa ảnh 2

Giải Tỉnh đoàn có nhiều tác giả dự thi nhất thuộc về Tỉnh đoàn Bắc Giang.

Trao giải cuộc thi "Tri ân người thầy 2017": Nơi những câu chuyện về tình thầy trò được lan tỏa ảnh 3

Tác giả Nguyễn Ngọc Nhật (Bình Dương) nhận giải Tác phẩm được bình chọn nhiều nhất với Trên dòng sông ấy có một chuyến đò.

Trao giải cuộc thi "Tri ân người thầy 2017": Nơi những câu chuyện về tình thầy trò được lan tỏa ảnh 4

Các tác phẩm đạt giải Ba của cuộc thi: Thầy tôi - Nguyễn Thị Mai Trâm (Bà Rịa - Vũng Tàu), Lớp học đảo xa - Nguyễn Thị Bảo Hân (TP. Hồ Chí Minh), Người thầy đặc biệt của tôi - Phạm Thị Nga (Hà Nội).

Trao giải cuộc thi "Tri ân người thầy 2017": Nơi những câu chuyện về tình thầy trò được lan tỏa ảnh 5

Thầy Đỗ Văn Dinh (Hiệu trưởng trường THCS Lầu Thí Ngài - Lào Cai) nhận Giải Nhì cuộc thi.

Trao giải cuộc thi "Tri ân người thầy 2017": Nơi những câu chuyện về tình thầy trò được lan tỏa ảnh 6

Giải Nhất chung cuộc thuộc về tác giả Bùi Thị Biên Linh (Bình Phước) với tác phẩm Lời thầy.

Bên cạnh đó, trong chương trình khán giả còn được lắng nghe những câu chuyện xúc động về tình thầy trò được chia sẻ bởi các vị khách mời: Ông Lê Thanh Hà - Phó Tổng Biên tập Báo Sinh Viên Việt Nam, Trưởng Ban Giám khảo, Ông Đỗ Văn Dinh - Hiệu trưởng trường THCS Lầu Thí Ngài, Lào Cai, Bạn Nguyễn Thị Bảo Hân - sinh viên Đại học Cảnh sát Nhân dân TP. Hồ Chí Minh

Xen giữa các phần chính của chương trình, những câu chuyện về tình thầy trò còn được kể thông qua các ca khúc và điệu múa đến từ các nghệ sỹ trong chương trình. Đặc biệt sự xuất hiện của ca sỹ Yến Lê với hai ca khúc ngọt ngào Nhà là nơi để vềViệt Nam trong tôi là để lại nhiều ấn tượng với khán giả.

Trao giải cuộc thi "Tri ân người thầy 2017": Nơi những câu chuyện về tình thầy trò được lan tỏa ảnh 7

Tiết mục múa Đi học được trình diễn bởi các bạn học sinh trường THPT Việt Đức.

Trao giải cuộc thi "Tri ân người thầy 2017": Nơi những câu chuyện về tình thầy trò được lan tỏa ảnh 8

Giọng ca The Voice Kids - Cao Lê Hà Trang góp giọng với Lời thầyHello Việt Nam.

Trao giải cuộc thi "Tri ân người thầy 2017": Nơi những câu chuyện về tình thầy trò được lan tỏa ảnh 9

Nhóm múa SnC - Giải Ba cuộc thi Dance for Idol Hoa Học Trò 2017 mang đến hai tiết mục múa ấn tượng và ý nghĩa: Giấc mơ trưa, Nghĩa sư đồ.

Trao giải cuộc thi "Tri ân người thầy 2017": Nơi những câu chuyện về tình thầy trò được lan tỏa ảnh 10

Ca sỹ Yến Lê gửi lời chúc tới các thầy cô giáo và không quên cảm ơn người thầy đặc biệt - ca sỹ Tuấn Hưng.

Tri ân người thầy 2016 - 2017 đã chính thức khép lại một năm thành công. Hy vọng rằng sau cuộc thi những câu chuyện về tình thầy trò vẫn sẽ được lan tỏa và viết nên.

DILI VU

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm