Trao tặng 160 suất học bổng cho học sinh nghèo Đồng Tháp

Trao tặng 160 suất học bổng cho học sinh nghèo Đồng Tháp
HHT - Qua đó, mỗi em học sinh được trao một suất học bổng trị giá 2 triệu đồng kèm theo những phần quà thiết thực gồm sách vở, đồ dùng học tập…

160 suất học bổng “Cô giáo Nhế” đã được Ban tổ chức chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016” trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt thành tích học tập tốt tại 7 trường thuộc địa bàn 2 xã Long Khánh A và Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, Tỉnh Đồng Tháp.

Ngoài ra, chương trình còn trao tặng 70 triệu đồng cho Quỹ khuyến học của 7 trường, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng. Tổng số tiền học bổng, ủng hộ Quỹ khuyến học và quà cho học sinh trong đợt này là 390 triệu đồng, đến từ đóng góp thiện nguyện của Tập đoàn Novaland và các nhà tài trợ là các công ty đối tác của Tập đoàn.

Trao tặng 160 suất học bổng cho học sinh nghèo Đồng Tháp ảnh 1

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện 2016”do Tập toàn Novaland kết hợp với Trung tâm công tác xã hội Thanh thiếu niên, Đoàn cơ sở phía Nam, Cụm đoàn khối cơ quan Trung ương, Hội liên hiệp Thanh niên tỉnh Đồng Tháp và Mạng lưới các Câu lạc bộ Đội Nhóm tình nguyện TPHCM tổ chức.

Ông Phan Thành Huy, Tổng giám đốc Tập đoàn Novaland chia sẻ: “Đây là năm thứ 12 liên tiếp Quỹ học bổng Cô giáo Nhế thực hiện trao tặng học bổng cho các em học sinh tỉnh Đồng Tháp.Nhiều năm qua, Tập đoàn Novaland đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn nỗ lực vươn lên và có thành tích tốt trong học tập. Chương trình học bổng Cô giáo Nhế thường niên này sẽ giúp các em trang trải một phần chi phí trong suốt một năm học tại trường, đồng thời là nguồn động viên các em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập”.

Trao tặng 160 suất học bổng cho học sinh nghèo Đồng Tháp ảnh 2

Với chiến lược phát triển bền vững, Tập đoàn Novaland luôn đặt lợi ích của khách hàng và cộng đồng trong định hướng phát triển kinh doanh. Novaland luôn ý thức trách nhiệm xã hội của mình thông qua việc kinh doanh hiệu quả, ổn định việc làm cho nhân viên, tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ tốt cho xã hội, tham gia nhiều công tác xã hội và thiện nguyện với cộng đồng.

Trao tặng 160 suất học bổng cho học sinh nghèo Đồng Tháp ảnh 3

Chương trình sẽ diễn ra tại huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp vào ngày 2-3/12/2016 với nhiều phần việc được thực hiện: công trình thắp sáng đường quê, cặp bò khởi nghiệp cho thanh niên, xây nhà nhân ái, khám phát thuốc, trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh; Tặng quà cho hộ gia đình khó khăn; Tổ chức Ngày hội thiếu nhi nhằm tạo sân chơi cho các em nhỏ tại địa phương với nhiều gian hàng trò chơi dân gian. Đặc biệt là Đêm hội Kết nối trái tim tình nguyện tại huyện Hồng Ngự sẽ là sân chơigiữa các tình nguyện viên, Đoàn viên Thanh niên trong và ngoài tỉnh. “Kết nối trái tim tình nguyện” là chương trình đã diễn ra qua 2 năm vào dịp kỉ niệm ngày Quốc tế tình nguyện 5/12. Năm 2014 chương trình diễn ra tại 10 xã khó khăn của huyện Trà Ôntỉnh Vĩnh Long với tổng nguồn lực hỗ trợ 1,5 tỷ đồng. Năm 2015 diễn ra tại 10 xã khó khăn của huyện Đam Rông và Lâm Hà tỉnh Lâm Đồng với tổng nguồn lực hỗ trợ hơn 1,3 tỷ đồng. Năm nay, chương trình sẽ diễn ra tại 11 xã khó khăn tại huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp với tổng nguồn lực hỗ trợ dự kiến hơn 3 tỷ đồng.

Chương trình “Kết nối trái tim tình nguyện” được tổ chức nhằm tạo sân chơi lành mạnh, an toàn, bổ ích và thiết thực cho các CLB Đội Nhóm Công tác xã hội và các cơ sở Đoàn. Đây là cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ các mô hình hoạt động tình nguyện vì lợi ích cộng đồng. Chương trình nhằm tạo phong trào, kích thích sự tham gia và sáng tạo của Thanh niên địa phương từ các mô hình tình nguyện tự lực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm