Trong cái khó ló cái khôn: VĐV Olympic Tokyo sửa mũi thuyền đua bị hư bằng một vật bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vận động viên người Úc ở Olympic Tokyo đã tiết lộ một thứ quan trọng giúp cô giành huy chương. Đó là thứ mà những người không ở trong cuộc thì không thể nghĩ tới được.

Các VĐV khi thi đấu ở những giải lớn thì không chỉ cần kỹ năng xuất sắc, mà còn cần cả sự tháo vát để xử lý những tình huống nảy sinh nữa.

Jess Fox, VĐV đua thuyền kayak người Úc, mới kể rằng chiếc thuyền kayak của cô bị hỏng mũi và cần sửa chữa khẩn cấp. Lý do bị hỏng là vì chiếc thuyền phải chịu nắng nóng khắc nghiệt ở Tokyo.

Theo Fox chia sẻ, có người của đoàn VĐV Úc đã tới giúp cô sửa thuyền. Ban đầu, họ đắp hỗn hợp carbon lên mũi thuyền. Thế rồi Fox tiết lộ “thứ quan trọng”, mà theo cô là góp phần giúp cô giành huy chương trong phần thi sau đó: Một chiếc bao cao su (BCS).

Trong cái khó ló cái khôn: VĐV Olympic Tokyo sửa mũi thuyền đua bị hư bằng một vật bất ngờ ảnh 1

Chiếc BCS được kéo giãn ra để chụp lên mũi thuyền kayak. Ảnh: Jess Fox.

Chiếc BCS này được kéo giãn ra rồi bọc ra ngoài mũi thuyền (đã phủ hỗn hợp carbon) để giữ chắc lớp hỗn hợp ở nguyên vị trí. Fox viết: “Tôi chắc chắn bạn đã không bao giờ nghĩ ra rằng BCS có thể được dùng để sửa thuyền kayak. Nhưng nó đã tạo cho mũi thuyền một lớp "áo" phẳng lì bên ngoài lớp hỗn hợp carbon".

Có rất nhiều người buồn cười vì cách sửa thuyền tưởng như không mấy chuyên nghiệp này, nhưng Fox giải thích rằng, vì BCS vừa co giãn tốt, vừa rất dai, bền, nên đó thực ra là thứ lý tưởng để bọc mũi thuyền kayak trong trường hợp này.

Dù đã sửa thuyền nhưng cuối cùng thì Fox chỉ về thứ ba, chậm hơn chưa đến một giây so với VĐV của đội tuyển Đức, người về thứ nhất.

Trong cái khó ló cái khôn: VĐV Olympic Tokyo sửa mũi thuyền đua bị hư bằng một vật bất ngờ ảnh 2

Jess Fox. Ảnh: Patrick Smith/ Getty Images.

Khán giả cho rằng, ngoài sự nghiệp của một VĐV, Fox hoàn toàn có thể trở thành một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội để giới thiệu về các “bí quyết” xoay xở của VĐV trong tình huống khó khăn. Như vậy thì hẳn sẽ có rất nhiều khán giả theo dõi cô để học được thêm kinh nghiệm.

Trong cái khó ló cái khôn: VĐV Olympic Tokyo sửa mũi thuyền đua bị hư bằng một vật bất ngờ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Video lốc xoáy khổng lồ lần đầu tiên xảy ra ở Indonesia, hình ảnh được cả vệ tinh ghi lại
Video lốc xoáy khổng lồ lần đầu tiên xảy ra ở Indonesia, hình ảnh được cả vệ tinh ghi lại
HHT - Một trận lốc xoáy cực lớn mới xảy ra ở Indonesia, khiến ít nhất 33 người bị thương và nhiều nhà cửa bị hư hại. Cơ quan khí tượng nước này đã xác nhận rằng lốc xoáy lớn đến mức độ này trước đây chưa bao giờ xảy ra ở Indonesia và họ sẽ phải nghiên cứu tỉ mỉ về hiện tượng thời tiết này.

Có thể bạn quan tâm