Trong cái khó ló cái khôn: VĐV Olympic Tokyo sửa mũi thuyền đua bị hư bằng một vật bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vận động viên người Úc ở Olympic Tokyo đã tiết lộ một thứ quan trọng giúp cô giành huy chương. Đó là thứ mà những người không ở trong cuộc thì không thể nghĩ tới được.

Các VĐV khi thi đấu ở những giải lớn thì không chỉ cần kỹ năng xuất sắc, mà còn cần cả sự tháo vát để xử lý những tình huống nảy sinh nữa.

Jess Fox, VĐV đua thuyền kayak người Úc, mới kể rằng chiếc thuyền kayak của cô bị hỏng mũi và cần sửa chữa khẩn cấp. Lý do bị hỏng là vì chiếc thuyền phải chịu nắng nóng khắc nghiệt ở Tokyo.

Theo Fox chia sẻ, có người của đoàn VĐV Úc đã tới giúp cô sửa thuyền. Ban đầu, họ đắp hỗn hợp carbon lên mũi thuyền. Thế rồi Fox tiết lộ “thứ quan trọng”, mà theo cô là góp phần giúp cô giành huy chương trong phần thi sau đó: Một chiếc bao cao su (BCS).

Trong cái khó ló cái khôn: VĐV Olympic Tokyo sửa mũi thuyền đua bị hư bằng một vật bất ngờ ảnh 1

Chiếc BCS được kéo giãn ra để chụp lên mũi thuyền kayak. Ảnh: Jess Fox.

Chiếc BCS này được kéo giãn ra rồi bọc ra ngoài mũi thuyền (đã phủ hỗn hợp carbon) để giữ chắc lớp hỗn hợp ở nguyên vị trí. Fox viết: “Tôi chắc chắn bạn đã không bao giờ nghĩ ra rằng BCS có thể được dùng để sửa thuyền kayak. Nhưng nó đã tạo cho mũi thuyền một lớp "áo" phẳng lì bên ngoài lớp hỗn hợp carbon".

Có rất nhiều người buồn cười vì cách sửa thuyền tưởng như không mấy chuyên nghiệp này, nhưng Fox giải thích rằng, vì BCS vừa co giãn tốt, vừa rất dai, bền, nên đó thực ra là thứ lý tưởng để bọc mũi thuyền kayak trong trường hợp này.

Dù đã sửa thuyền nhưng cuối cùng thì Fox chỉ về thứ ba, chậm hơn chưa đến một giây so với VĐV của đội tuyển Đức, người về thứ nhất.

Trong cái khó ló cái khôn: VĐV Olympic Tokyo sửa mũi thuyền đua bị hư bằng một vật bất ngờ ảnh 2

Jess Fox. Ảnh: Patrick Smith/ Getty Images.

Khán giả cho rằng, ngoài sự nghiệp của một VĐV, Fox hoàn toàn có thể trở thành một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội để giới thiệu về các “bí quyết” xoay xở của VĐV trong tình huống khó khăn. Như vậy thì hẳn sẽ có rất nhiều khán giả theo dõi cô để học được thêm kinh nghiệm.

Trong cái khó ló cái khôn: VĐV Olympic Tokyo sửa mũi thuyền đua bị hư bằng một vật bất ngờ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Anh Nguyễn Minh Triết
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Đoàn phải là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đoàn tỉnh An Giang vào sáng 4/10, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam cho rằng, Đoàn phải thực sự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của thanh niên. Muốn như vậy, các hoạt động, phong trào của Đoàn phải xuất phát từ thanh niên, vì thanh niên và đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

Victoria Beckham bị chê trách khi để con gái Harper mặc bộ váy "quá tuổi" đi dự sự kiện

HHT - Trong sự kiện thời trang mới đây, bé Harper, 11 tuổi, cô con gái duy nhất nhà Victoria và David Beckham, đã mặc một bộ váy mà hầu hết netizen cho là “không phù hợp với lứa tuổi”. Sự chỉ trích của cư dân mạng hiện đang nhằm vào Victoria, vì đây là sự kiện thời trang mà cô tham gia, và ai cũng biết rằng cô là người chọn trang phục cho con gái mình.