Trong cái khó ló cái khôn: VĐV Olympic Tokyo sửa mũi thuyền đua bị hư bằng một vật bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vận động viên người Úc ở Olympic Tokyo đã tiết lộ một thứ quan trọng giúp cô giành huy chương. Đó là thứ mà những người không ở trong cuộc thì không thể nghĩ tới được.

Các VĐV khi thi đấu ở những giải lớn thì không chỉ cần kỹ năng xuất sắc, mà còn cần cả sự tháo vát để xử lý những tình huống nảy sinh nữa.

Jess Fox, VĐV đua thuyền kayak người Úc, mới kể rằng chiếc thuyền kayak của cô bị hỏng mũi và cần sửa chữa khẩn cấp. Lý do bị hỏng là vì chiếc thuyền phải chịu nắng nóng khắc nghiệt ở Tokyo.

Theo Fox chia sẻ, có người của đoàn VĐV Úc đã tới giúp cô sửa thuyền. Ban đầu, họ đắp hỗn hợp carbon lên mũi thuyền. Thế rồi Fox tiết lộ “thứ quan trọng”, mà theo cô là góp phần giúp cô giành huy chương trong phần thi sau đó: Một chiếc bao cao su (BCS).

Trong cái khó ló cái khôn: VĐV Olympic Tokyo sửa mũi thuyền đua bị hư bằng một vật bất ngờ ảnh 1

Chiếc BCS được kéo giãn ra để chụp lên mũi thuyền kayak. Ảnh: Jess Fox.

Chiếc BCS này được kéo giãn ra rồi bọc ra ngoài mũi thuyền (đã phủ hỗn hợp carbon) để giữ chắc lớp hỗn hợp ở nguyên vị trí. Fox viết: “Tôi chắc chắn bạn đã không bao giờ nghĩ ra rằng BCS có thể được dùng để sửa thuyền kayak. Nhưng nó đã tạo cho mũi thuyền một lớp "áo" phẳng lì bên ngoài lớp hỗn hợp carbon".

Có rất nhiều người buồn cười vì cách sửa thuyền tưởng như không mấy chuyên nghiệp này, nhưng Fox giải thích rằng, vì BCS vừa co giãn tốt, vừa rất dai, bền, nên đó thực ra là thứ lý tưởng để bọc mũi thuyền kayak trong trường hợp này.

Dù đã sửa thuyền nhưng cuối cùng thì Fox chỉ về thứ ba, chậm hơn chưa đến một giây so với VĐV của đội tuyển Đức, người về thứ nhất.

Trong cái khó ló cái khôn: VĐV Olympic Tokyo sửa mũi thuyền đua bị hư bằng một vật bất ngờ ảnh 2

Jess Fox. Ảnh: Patrick Smith/ Getty Images.

Khán giả cho rằng, ngoài sự nghiệp của một VĐV, Fox hoàn toàn có thể trở thành một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội để giới thiệu về các “bí quyết” xoay xở của VĐV trong tình huống khó khăn. Như vậy thì hẳn sẽ có rất nhiều khán giả theo dõi cô để học được thêm kinh nghiệm.

Trong cái khó ló cái khôn: VĐV Olympic Tokyo sửa mũi thuyền đua bị hư bằng một vật bất ngờ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".