Trong “Romance is A Bonus Book” tồn tại một kiểu người ai cũng ghét khi làm việc nhóm

Trong “Romance is A Bonus Book” tồn tại một kiểu người ai cũng ghét khi làm việc nhóm
HHT - Bất kỳ công việc nào cần làm việc nhóm mà có kiểu người này xuất hiện là người trong cuộc chỉ muốn chạy thật lẹ, trốn thật nhanh. Hoặc nếu có thể thì xem kẻ đó như “kho báu”, để chôn thật sâu ngay và luôn.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

Romance is A Bonus Book (Phụ Lục Tình Yêu) của đài tvN là một bộ phim lấy bối cảnh làm việc tại một nhà xuất bản sách tên là Gyeoroo. Nữ chính Kang Dan Yi (Lee Na Young) đã 37 tuổi lại gặp chuyện vô cùng thê thảm: Chồng ngoại tình nên ly hôn, không nhà không cửa, tiền cạn, thất nghiệp… Trầy trật phỏng vấn mãi, Kang Dan Yi mới xin được vào nhà xuất bản sách để làm việc, với vị trí là người hỗ trợ việc vặt cho các bộ phận khác. Đây cũng là nơi nam chính Cha Eun Ho (Lee Jong Suk) làm tổng biên tập.

Lee Na Young và Lee Jong Suk đã tạo nên một câu chuyện tình chị - em dễ thương trong

Cùng xin việc và cùng được nhận vào làm trong nhà xuất bản sách Gyeoroo với Kang Dan Yi là năm người trẻ tuổi, trong đó hai nhân vật thân thiết với Kang Dan Yi hơn cả là anh chàng Park Hoon và cô nàng tiểu thư quen được nuông chiều Oh Ji Yul. Càng xem, khán giả càng tội nghiệp và đồng cảm với các đồng nghiệp phải làm việc chung với Oh Ji Yul. Vì cô tiểu thư này chính là kiểu người mà bất cứ ai phải làm việc nhóm cũng đều muốn chạy thật nhanh, né thật mau. Còn xui xẻo phải làm cùng thì tần suất nổi quạu đều như vắt chanh, chỉ muốn xem người này như “kho báu” để chôn thật sâu giấu đi mà không cần đào lên lại.

Trong “Romance is A Bonus Book” tồn tại một kiểu người ai cũng ghét khi làm việc nhóm ảnh 2
Trong “Romance is A Bonus Book” tồn tại một kiểu người ai cũng ghét khi làm việc nhóm ảnh 3
Trong “Romance is A Bonus Book” tồn tại một kiểu người ai cũng ghét khi làm việc nhóm ảnh 4
Trong “Romance is A Bonus Book” tồn tại một kiểu người ai cũng ghét khi làm việc nhóm ảnh 5
Cạn lời...

Không như những người khác, Oh Ji Yul đi làm không vì tiền, cũng không vì muốn học hỏi kinh nghiệm hay muốn phát triển sự nghiệp. Cô nàng đi làm chỉ vì ai cũng phải thế, vì mẹ bảo thế. Mẹ của Oh Yi Jul còn khuyên con gái nên đi làm ít nhất ba tháng rồi hẵng… nghỉ việc, để đẹp hồ sơ khi kết hôn. Chẳng có gia đình nhà chồng nào thích một cô con dâu thất nghiệp. Đi làm còn có lợi là khi tổ chức đám cưới còn có thể mời đồng nghiệp đến tham dự, trông đông vui khi chụp hình đám cưới khoe thiên hạ. Hãy cứ đi làm đi, khi nào kết hôn xong xuôi rồi… hẵng nghỉ.

Người mẹ khuyên con gái hãy làm ba tháng, mời đồng nghiệp đi đám cưới đã rồi hẵng... nghỉ việc.

Với tâm thế làm việc như vậy, nên Oh Ji Yul lúc nào đầu óc cũng như trên mây, chẳng có đam mê lẫn trách nhiệm. Khi nhận được thông báo trúng tuyển, Oh Ji Yul hồn nhiên hỏi mình có thể đi làm sau khi đi du lịch Cebu với mẹ về không. Ngày đầu tiên đi làm, Oh Ji Yul vô tư ngủ nướng và đi muộn, còn chẳng xin phép hay xin lỗi cấp trên, người làm việc đó lại là… mẹ của cô nàng. Việc thì chẳng làm được gì nhiều, thường xuyên gây họa, nhưng Oh Yi Jul lại vác hẳn một chiếc ghế mát-xa đến chỗ làm cứ như thể mình vất vả lắm.

Oh Ji Yul đi làm chỉ để tự sướng với lẵng hoa chúc mừng mẹ gửi.
Không biết vất vả bao nhiêu nhưng Oh Ji Yul mang hẳn ghế mát-xa đến chỗ làm.

Không có đam mê, không sáng tạo, không mày mò trong công việc đã đành, nhưng ngay cả những việc cơ bản nhất mà công việc yêu cầu Oh Ji Yul cũng chẳng biết gì. Làm việc ở một công ty xuất bản mà những thuật ngữ riêng của công việc cô nàng tiểu thư này cũng ù ù cạc cạc. Khi tất cả mọi người đang họp bàn xem nên in một cuốn sách mới 5000 bản hay 3000 bản, thì Oh Ji Yul hỏi một câu rất ngớ ngẩn “Những con số đó là gì vậy?”

Làm trong một nhà xuất bản sách nhưng Oh Ji Yul vẫn có thể hỏi một câu ngớ ngẩn 5000 bản, 3000 bản là nói về cái gì?
Một câu hỏi
Ủa có thể hỏi vậy được luôn???
Ủa? Là ai? Là ai đã thuê cô nhân viên này vậy???
Là anh! Chính anh thuê đó, giám đốc!!!

Oh Ji Yul làm việc ở bộ phận Biên tập trong nhà xuất bản Gyeoroo. Biên tập viên là người sẽ liên hệ tác giả về bản thảo, đọc bản thảo, rà soát lỗi của bản thảo,… rồi gửi chúng đến nhà in. Để có được một cuốn sách ra đời, biên tập viên có khi phải mất cả năm để hoàn thành bản thảo, và trước khi cho cuốn sách đi in phải đọc đi đọc lại nhiều lần để đảm bảo không để sót lỗi. Đối với một công việc đòi hỏi tỉ mỉ, sự cẩn thận như vậy thì Oh Ji Yul quả là “thảm họa” với lối làm việc trên mây, vô cùng cẩu thả.

Oh Ji Yul chưa từng làm tốt một việc nào cấp trên giao cho.

Trong tập 9, Oh Ji Yul đã khiến cấp trên trực tiếp của mình là Song Hae Rin tức giận đến mức phải cởi áo ra đập liên tục lên bàn để hạ hỏa. Nếu nhiệt độ mà Song Hae Rin tỏa ra có thể đem đi nấu nước được chắc nước cũng sôi. Trước đó, Song Hae Rin đã giao việc kiểm tra tiểu sử tác giả cho Oh Ji Yul. Phần đó chỉ chiếm một góc nhỏ trên trang bìa gập, còn chẳng được một trang giấy, nhưng Oh Ji Yul làm cũng không nên thân. Kết quả “tiểu thư trên mây” để thiếu chỉ một từ, nhưng lại là từ rất quan trọng, đó là nghề nghiệp của tác giả - một giáo sư Vật lý. Sai sót đó của Oh Ji Yul khiến 5000 bản sách in bìa cứng trở thành một mớ giấy vô nghĩa. Cô nàng đã khiến công sức một năm trời biên tập của Song Hae Rin, công sức thiết kế bìa sách, công sức quảng cáo của cả một nhóm marketing… đổ sông đổ bể.

Khi cuốn sách bị lỗi ở phần tiểu sử tác giả do Oh Ji Yul phụ trách...
cô nàng còn trưng ra gương mặt
Khi bị cấp trên trực tiếp là Song Hae Rin trách mắng...
Oh Ji Yul chỉ biết mếu máo khóc vì sợ sếp, chứ không hề thấy ăn năn hay có trách nhiệm.

Một điều nữa khiến khán giả ngán ngẩm với Oh Ji Yul là dù gây ra bất kì lỗi nào, dù to hay nhỏ, Oh Ji Yul cũng đều đưa ra một vẻ mặt ngơ ngác đúng kiểu “em ở nhà quê mới lên, em đâu biết gì”. Khi bị cấp trên khiển trách về lỗi lầm, Oh Ji Yul mếu máo khóc lóc nhưng chẳng phải là vì hối lỗi hay cảm thấy có trách nhiệm, mà chỉ đơn giản là vì… sợ sếp quá. Đứng trước hậu quả do sự cẩu thả của mình, Oh Ji Yul không nghĩ cách khắc phục, thay vào đó là gọi điện cho mẹ để xin được nghỉ việc.

Khi phải đi dán đè thông tin lên phần tiểu sử bị sai sót...
điều duy nhất Oh Ji Yul lo lắng là chiếc túi xách của mình bị xước.

Bất cứ ai đã từng phải làm bài tập nhóm thời đi học, thời sinh viên hay làm việc nhóm trong công ty khi đã đi làm… đều sẽ đồng cảm với Song Hae Rin hay bất kì ai phải làm việc với Oh Ji Yul. Đây là một nhân tố chỉ làm mọi việc trở nên đình trệ, hỗn loạn. Một nhân tố mà chẳng ai muốn có mặt trong nhóm của mình.

Nhân vật Oh Ji Yul là một nhân vật thú vị của Romance is A Bonus Book, đặc biệt dành cho các bạn trẻ sắp đi làm hoặc mới đi làm. Bởi lẽ ở nhân vật này có một “cẩm nang” về cách làm việc lẫn học tập mà bạn nên soi chiếu đến bản thân mình. Có thể bạn không phải là người xuất sắc, đột phá, tạo ra được những thành tựu; nhưng ít nhất hãy là một người làm tròn việc mình đã được giao. Nếu ngay cả điều cơ bản nhất như vậy bạn cũng không làm được, thì sẽ chẳng có ai và bất kì đâu cần đến một người như bạn. 

Romance is A Bonus Book phát sóng tập mới vào thứ Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên đài tvN. Netflix sẽ cập nhật ngay sau đó vài tiếng đồng hồ, có phụ đề tiếng Việt.

Không biết đến tập bao nhiêu nhân vật này mới thực sự trưởng thành và có trách nhiệm hơn đây...
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Netizen "chia phe" vì tuyên bố "ILLIT là bản sao NewJeans" của Min Hee Jin

Netizen "chia phe" vì tuyên bố "ILLIT là bản sao NewJeans" của Min Hee Jin

HHT - Drama "sóng gió gia tộc" hot nhất thời điểm hiện tại càng nóng hơn bao giờ hết sau phát ngôn khiêu chiến trực diện, chỉ trích HYBE cùng Belift Lab cố tình tạo ra bản sao NewJeans của Min Hee Jin. Người hâm mộ bày tỏ sự không hài lòng khi thần tượng bị đưa lên đầu ngọn sóng, netizen phản ứng trái chiều về sự tương đồng của hai nhóm.
"Thỏi nam châm" Wonhee ILLIT vượt qua cả Taeyeon, Jennie trên BXH danh tiếng

"Thỏi nam châm" Wonhee ILLIT vượt qua cả Taeyeon, Jennie trên BXH danh tiếng

HHT - Ra mắt cùng ILLIT chưa đầy 1 tháng, Wonhee và nhóm nữ nhà  BE:LIFT Lab đang nhận được sự chú ý từ đông đảo cộng đồng người hâm mộ K-Pop. Đặc biệt, với thành tích và độ nhận diện đang ngày càng tăng cao khi hoạt động với ILLIT, Wonhee đang được dự đoán là gương mặt thần tượng nữ "đáng gờm" của thế hệ mới.