Trưa nay "măm" gì: Quán ăn Việt được CNN đánh giá cao về trang trí món ăn

Trưa nay "măm" gì: Quán ăn Việt được CNN đánh giá cao về trang trí món ăn
HHT - Các món ăn Việt như được khoác một tấm áo mới tại quán ăn này, khiến thực khách thích thú khám phá.
Trưa nay "măm" gì: Quán ăn Việt được CNN đánh giá cao về trang trí món ăn ảnh 1

Nằm ở phố cổ Hà Nội, nơi có rất nhiều quán xá với ẩm thực truyền thống đã đi vào lòng của biết bao người dân thủ đô, thế nhưng nhà hàng này vẫn nổi bật theo một cách riêng, được phát triển bởi đầu bếp Dương Hải Anh.

Trưa nay "măm" gì: Quán ăn Việt được CNN đánh giá cao về trang trí món ăn ảnh 2

Vẫn là các món ăn Việt truyền thống, nhưng món ăn được đầu bếp trang trí tỉ mỉ và vô cùng đẹp mắt. Nhà hàng này đã được CNN bình chọn là một trong những nhà hàng đi đầu trong xu hướng mang tới vẻ đẹp hiện đại, sáng tạo cho ẩm thực Việt Nam, nhưng vẫn giữ được trọn vẹn hương vị truyền thống và giúp nâng tầm ẩm thực Việt.

Trưa nay "măm" gì: Quán ăn Việt được CNN đánh giá cao về trang trí món ăn ảnh 3
Trưa nay "măm" gì: Quán ăn Việt được CNN đánh giá cao về trang trí món ăn ảnh 4

Ví dụ, xôi gà thường được đựng trong khay nhựa, thêm thịt gà thái nhỏ, hành tây giòn, ớt và xôi. Nhưng ở đây, món ăn đường phố này được tạo hình thành 3 viên xôi màu tím đẹp mắt. Mỗi viên đầy ắp thịt gà, nấm và đậu xanh. Hay như chả cá Lã Vọng được cắt khúc dày, được xiên que nướng cháy xém và bày trên khay tre xinh xắn. 

Trưa nay "măm" gì: Quán ăn Việt được CNN đánh giá cao về trang trí món ăn ảnh 5
Trưa nay "măm" gì: Quán ăn Việt được CNN đánh giá cao về trang trí món ăn ảnh 6

Các món ăn đều được để miếng nhỏ tinh tế, vừa miệng người ăn và được trang trí trên đĩa rất xinh xắn. Trang trí có vẻ Tây Tây, nhưng các món ăn vẫn giữ được phong vị Việt, vẫn ăn kèm với bún và nước mắm chua ngọt truyền thống, để bất kỳ ai đến thưởng thức cũng đều không cảm thấy xa lạ hoặc người nước ngoài có thể cảm nhận đúng về ẩm thực Việt.

Trưa nay "măm" gì: Quán ăn Việt được CNN đánh giá cao về trang trí món ăn ảnh 7

Các món ăn ở đây có giá khá cao. Để kinh tế hơn, bạn có thể gọi lunch set với 1 chả cá, 1 salad và 1 đồ uống với giá khoảng 179.000 đ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm