Trưa nay "măm" gì: Xì xụp ăn phở kiểu mới với phở bát đá

Trưa nay "măm" gì: Xì xụp ăn phở kiểu mới với phở bát đá
HHT - Không chan nước dùng sau cùng như phở truyền thống, ở phở bát đá, bạn sẽ được tự tay nhúng các nguyên liệu vào trong nước dùng.

Ở Việt Nam có hằng hà sa số các quán phở ngon, mỗi quán lại có những nét đặc trưng riêng làm say lòng biết bao thực khách. Thế nhưng hầu hết các quán phở hiện nay, phở cùng thịt được bỏ vào bát, thêm chút hành hoặc mỳ chính, rồi chan nước dùng lên trên trước khi đến tay người thưởng thức. Khi ăn thì nhiều người còn thích bê bát để húp nước dùng nóng hổi mà rất đỗi đậm đà. 

Trưa nay "măm" gì: Xì xụp ăn phở kiểu mới với phở bát đá ảnh 1

Thế nhưng ngoài cách ăn phở truyền thống trên, thì cùng với sự phát triển đa dạng các loại hình ăn uống, phở lại được sáng tạo ăn theo một cách là lạ. Một khay phở được mang ra phục vụ thực khách bao gồm một tô đá đựng nước dùng còn đang sôi sùng sục thơm ngát mùi nước dùng bò, một đĩa phở trắng đã trần, một đĩa thịt tùy theo khẩu vị của khách và một đĩa rau sống cùng chanh ớt.

Trưa nay "măm" gì: Xì xụp ăn phở kiểu mới với phở bát đá ảnh 2

Tô đá đựng nước dùng khá nóng, nên nước dùng vẫn còn sôi sục và giữ nóng khá lâu. Khi vừa mang ra bạn nên bỏ ngay thịt vào tô, nhất là thịt tái, vừa để thịt chín và vừa giúp cho nước ngọt hơn. Sau đó thêm phở và ăn kèm cùng rau sống. Ngoài ra bạn cũng có thể bỏ thêm tương ớt, nước mắm, muối... vào tô nước dùng cho hợp khẩu vị. Nói chung ăn phở kiểu này bạn hoàn toàn tự túc với những nguyên liệu có sẵn để tạo ra tô phở mà mình thích.

Trưa nay "măm" gì: Xì xụp ăn phở kiểu mới với phở bát đá ảnh 3

Ngoài ra bạn cũng có thể gọi thêm trứng trần. Trứng được thả vào trong tô nước dùng nhờ đá mà sôi sùng sục nên trứng chín hoàn toàn tự nhiên nhé. Bạn tự mình trông trứng, để đến khi độ chín mình thích là có thể chén ngay, chứ không cần nhờ tới chủ quán hay order nhân viên lằng nhằng nhé!

Trưa nay "măm" gì: Xì xụp ăn phở kiểu mới với phở bát đá ảnh 4

Nhiều người nói ăn phở kiểu này sao mà giống ăn "lẩu", nhưng khác một điều là cách giữ nước dùng nóng là trong tô đá, không cầu kỳ phức tạp mà vẫn giúp ăn phở nóng hôi hổi tới tận miếng cuối cùng, lại còn gần gũi với thiên nhiên mang đến một trải nghiệm hết sức thú vị. Một tô phở đá có giá dao động từ 40.000đ - 90.000đ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm