Trung Quốc: Mải xem điện thoại, ông bố để con 9 tháng tuổi làm điều khiến ai cũng giận dữ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bé trai 9 tháng tuổi sau khi “đi nặng” đã nhặt lên cho vào miệng, trong khi người bố nằm bên cạnh vẫn mải mê xem điện thoại mà không để ý đến con. Những hình ảnh do camera quan sát trong gia đình ghi lại khiến hàng triệu cư dân mạng ở Trung Quốc giận dữ.

Phải thừa nhận rằng hiện nay, sự sao lãng do mải dùng điện thoại đã gây ra rất nhiều sự cố, từ lặt vặt đến nghiêm trọng.

Mới đây, những hình ảnh do camera quan sát trong một gia đình ở Trung Quốc đã được đăng lên mạng Weibo, cho thấy một người bố mải nằm xem điện thoại, để con trai nhỏ ngồi ngay bên cạnh tự “đi nặng” rồi… nhặt lên cho vào miệng đã được xem đến hơn 220 triệu lượt.

Theo truyền thông Trung Quốc, sự việc này xảy ra ở thành phố Trường Xuân (tỉnh Cát Lâm). Cậu bé trong đoạn video mới 9 tháng tuổi.

Đây là video:

Nguồn: Weibo.

Mẹ của cậu bé, họ Huo, kể rằng hôm ấy cô để con trai ở nhà với chồng vì cô phải đi làm. “Khi đi làm về, tôi thấy thảm trải sàn được thay hết. Tôi rất ngạc nhiên là tại sao chồng tôi tự nhiên lại chăm chỉ như vậy. Tôi hỏi thì anh ta chỉ nói là con làm bẩn thảm” - Huo nói.

Huo thấy câu trả lời của chồng "có mùi" khả nghi nên mới xem lại camera trong nhà, để rồi rất sốc khi phát hiện ra sự việc. Cô chán nản miêu tả lại: “Thằng bé “đi nặng” ra, rồi nghịch đống chất thải, thậm chí còn nhặt lên ăn. Bố nó nằm ngay bên cạnh nhưng không hề biết”.

Trung Quốc: Mải xem điện thoại, ông bố để con 9 tháng tuổi làm điều khiến ai cũng giận dữ ảnh 1

Bố mải xem điện thoại, không hề hay biết con đang làm gì. Ảnh: Weibo.

Nhìn hình ảnh có thể thấy, cậu bé sau khi ăn thử một miếng thì hối hận ngay: Cậu bé nhăn mặt, rùng mình, vẩy tay. Sau đó, cậu bé nghịch thêm một chút rồi mới bám vào chiếc ghế bên cạnh để đứng lên. Phải đến lúc này, người bố mới nhổm dậy, định lau mặt cho con rồi nhận ra sự thể.

Đoạn video có lẽ đã được mẹ của cậu bé đăng lên mạng xã hội. Rất, rất nhiều cư dân mạng ở Trung Quốc đã bày tỏ sự giận dữ và chỉ trích người bố kia là “vô trách nhiệm và bất cẩn”. Họ viết những bình luận như:

“Ông bố mải xem điện thoại đến mức thậm chí không ngửi thấy mùi khi con “đi nặng” ngay bên cạnh. Nếu một người mẹ mà như thế thì sẽ bị vùi dập cho không thương tiếc!”.

“Dùng điện thoại thông minh sai cách khiến con người bớt thông minh hẳn đi”.

“Đây là lý do tại sao nhiều cô gái Trung Quốc hiện nay không muốn kết hôn và sinh con đấy”.

Trung Quốc: Mải xem điện thoại, ông bố để con 9 tháng tuổi làm điều khiến ai cũng giận dữ ảnh 2

Người bố định lau mặt cho con rồi mới phát hiện ra sự tình. Ảnh: Weibo.

Ngoài ra, nhiều người cũng gửi lời hỏi thăm và mong rằng em bé không bị đau bụng sau sự việc này.

Trung Quốc: Mải xem điện thoại, ông bố để con 9 tháng tuổi làm điều khiến ai cũng giận dữ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm