Trung Quốc: Tuyết đầu mùa phủ trắng trời, biến cổ trấn nghìn năm tuổi hóa chốn thần tiên

Trung Quốc: Tuyết đầu mùa phủ trắng trời, biến cổ trấn nghìn năm tuổi hóa chốn thần tiên
HHT - Tuyết đầu mùa năm nay diễn ra sớm hơn mọi năm, phủ trắng khắp nẻo đường khi tới Ô Trấn, Chiết Giang, Trung Quốc. Và dòng người cũng hân hoan hòa mình trong vẻ đẹp như chốn thần tiên của thành cổ nghìn năm tuổi.

Ô Trấn, Chiết Giang, Trung Quốc - thành cổ nằm ở trung tâm của 6 thị trấn cổ thuộc phía nam sông Dương Tử, là địa điểm du lịch bất cứ ai cũng ước ao một lần đặt chân. Thành cổ tuyệt đẹp với hơn 1300 năm lịch sử này in đậm dấu ấn văn hóa qua chi tiết nhỏ, từ cầu đá cổ, cho tới những con đường lát đá, hay công trình gỗ chạm khắc.

Vốn là thị trấn sông nước nên bốn mùa ở Ô Trấn đều đẹp như mơ. Nhưng vào mùa Đông, nơi này có phần mơ màng ảo diệu hơn dưới những làn tuyết trắng xóa.

Trung Quốc: Tuyết đầu mùa phủ trắng trời, biến cổ trấn nghìn năm tuổi hóa chốn thần tiên ảnh 1
Tuyết đầu mùa phủ trắng trên những nếp nhà đã có tuổi đời hàng nghìn năm

Tuyết đầu mùa năm nay diễn ra sớm hơn mọi năm, phủ trắng khắp nẻo đường khi tới Ô Trấn. Và dòng người cũng hân hoan chào đón cái lạnh sớm, hòa mình trong vẻ đẹp như chốn thần tiên của thành cổ nghìn năm tuổi.

Trung Quốc: Tuyết đầu mùa phủ trắng trời, biến cổ trấn nghìn năm tuổi hóa chốn thần tiên ảnh 2
Sắc trắng mơ màng của tuyết càng khiến khung cảnh mùa Đông thêm lãng mạn, như chốn bồng lai

Những ngày này đến với Ô Trấn, du khách chỉ biết òa lên vì thích thú trước cái đẹp khó lòng cưỡng lại. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên cũng rất dễ hiểu. Bởi vốn mọi năm, phải giữa mùa đông nơi này mới tận hưởng cái lạnh tê buốt. Và thậm chí, không phải năm nào cũng có tuyết rơi.

Trung Quốc: Tuyết đầu mùa phủ trắng trời, biến cổ trấn nghìn năm tuổi hóa chốn thần tiên ảnh 3
Hệ thống kênh rạch chằng chịt khắp thành cổ

Ở thị trấn cổ này, các ngôi nhà xây dựng hầu hết từ thời nhà Minh vào thế kỷ 14. Xung quanh là hệ thống kênh rạch chằng chịt của vùng đất Giang Nam trù phú.

Trung Quốc: Tuyết đầu mùa phủ trắng trời, biến cổ trấn nghìn năm tuổi hóa chốn thần tiên ảnh 4
Những nếp nhà đã phủ đầy màu của tuyết

Suốt hơn nghìn năm lịch sử, Ô Trấn gần như chẳng thay đổi từ nếp sống văn hóa cho tới diện mạo. Vẫn là những căn nhà truyền thống, cầu vòm, cổng cong, kênh rạch được bảo quản tốt. Nhờ những yếu tố đó, người dân tại đây rất tự hào khi nơi chôn rau cắt rốn của mình được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

Trung Quốc: Tuyết đầu mùa phủ trắng trời, biến cổ trấn nghìn năm tuổi hóa chốn thần tiên ảnh 5
Màu của nước càng đối lập với màu trắng huyền ảo của tuyết, càng khiến vạn vật thêm mơ màng
Trung Quốc: Tuyết đầu mùa phủ trắng trời, biến cổ trấn nghìn năm tuổi hóa chốn thần tiên ảnh 6
Vẻ đẹp của những nếp nhà, những con thuyền neo đậu bến sông nhìn từ trên cao
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

Nhảy ùm vào "thế giới Ghibli": Cả một thiên đường thu nhỏ, thực đơn đầy ấn tượng

HHT - Nếu là fan của anime, đặc biệt là Studio Ghibli, chắc chắn không gian quán cà phê Kodama (Nhật Bản) sẽ khiến bạn "phải lòng" ngay từ lần đầu bước vào quán. Có quá nhiều mô hình các nhân vật dễ thương như bước ra từ phim hoạt hình, thậm chí món ăn ở đây còn được trang trí siêu lạ mắt và thú vị. Còn chần chừ gì mà không "xách balo" và bước vào "vũ trụ Ghibli" vô cùng độc đáo này!