Trước giờ thi tốt nghiệp THPT, sĩ tử 2K3 rủ nhau xin vía TikToker "học bá" cầu điểm cao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chưa đầy 24 tiếng nữa, hội sĩ tử thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 sẽ bước vào môn thi đầu tiên. Trước giờ thi, teen 2K3 rủ nhau chia sẻ những bức ảnh như “chiếc muỗng thần”, “trái xoài may mắn”... lấy hên và kéo vào TikTok để “xin vía” của những học bá đỗ đạt cao năm ngoái.

Thi thử bèo nhèo, thi thật như một “phép màu”

Đối với các sĩ tử, những kỳ thi thử thường xuyên được tổ chức tại trường cũng giống như những lần "duyệt binh" chờ ngày "ra trận". Tuy nhiên, bên cạnh việc giúp teen có thể làm quen với cấu trúc đề thi và rút ra được nhiều kinh nghiệm làm bài, kết quả thi thử cũng ít nhiều tác động đến tâm lý của các sĩ tử.

“Thi thử mình không bao giờ qua nổi 24 điểm luôn, mà lúc đó lại "muốn chiến" vào những trường Top” - bạn Vũ Quang Hiếu, sinh viên năm nhất ĐH Ngoại Thương với tài khoản Tiktok là @hieudanghocbai2k2 sở hữu hơn 260K người theo dõi và 3.5 triệu lượt thích chia sẻ.

Trước giờ thi tốt nghiệp THPT, sĩ tử 2K3 rủ nhau xin vía TikToker "học bá" cầu điểm cao ảnh 1

Bạn Vũ Quang Hiếu. Ảnh: NVCC

Hiếu tiết lộ điểm thi thử cuối năm của anh chàng chỉ dao động trong khoảng 23 điểm, nhờ tự học và một chút xíu “bụi phép” mà cậu bạn đã đỗ FTU với số điểm 27.25 cho tổ hợp D1. Cậu bạn cũng có chia sẻ một vài bí kíp hữu ích như phân bổ thời gian làm bài, viết mở bài nghị luận gián tiếp hay chuẩn bị nhiều liên hệ, lý luận.

Quang Hiếu chia sẻ những bí kíp thi cử cho các sĩ tử thi khối D1. Nguồn: @hieudanghocbai2k2

Trước giờ thi tốt nghiệp THPT, sĩ tử 2K3 rủ nhau xin vía TikToker "học bá" cầu điểm cao ảnh 2

Sĩ tử 2K3 rủ nhau vào "xin vía" từ các tiền bối. (Ảnh chụp màn hình)

Điểm nhảy vọt như nhịp tim khi gặp crush

Cũng như Hiếu, cô bạn Hoàng Hồng Nhung với điểm thi thật là 26.05, chênh lệch tận 4 điểm do với khi thi thử cũng đang gây sốt với những cư dân TikTok. Hiện tại Nhung đang là sinh viên ngành Truyền thông của Học Viện Báo chí và Tuyên truyền, một trong những ngôi trường đại học tốp đầu của khối Xã hội.

“Mình chỉ đơn giản là làm thật nhiều đề luyện tập, nhưng quan trọng mình cố gắng học tối đa đến 10h rồi đi ngủ để giữ sức khỏe”, Hồng Nhung tiết lộ “phong cách” học tập của bản thân.

Video “may mắn” của tiktoker @nyunghwang1712

Các TikToker học bá cho biết, những ngày gần thi các bạn đều không học thêm kiến thức mới, tránh bị quá tải. Mà thay vào đó, các bạn sẽ dành thời gian xem qua những lỗi từng sai, chú trọng ăn uống lành mạnh và giữ sức khỏe để chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất cho kỳ thi.

Ngoài ra, các học bá cũng thường xuyên cổ vũ các bạn teen và cập nhật những video đồng hành cùng hậu bối trong những ngày cuối cùng này. Với lời chúc “đưa tay đây nào, cùng đậu đại học bạn nhé”, có lẽ các teen sẽ cảm thấy được “tiếp sức” khi xem những video “hộ mệnh” này trước kỳ “vượt môn”.

Một học bá khác cũng được nhiều bạn trẻ vào "xin vía". Nguồn: @yenhadey

Trước giờ thi tốt nghiệp THPT, sĩ tử 2K3 rủ nhau xin vía TikToker "học bá" cầu điểm cao ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ khoa đầu ra ĐH Kiến trúc "gây sốt" với đồ án tốt nghiệp: Visual, tài năng miễn bàn

Thủ khoa đầu ra ĐH Kiến trúc "gây sốt" với đồ án tốt nghiệp: Visual, tài năng miễn bàn

HHT - Sau khi chia sẻ những hình ảnh trong BST đồ án tốt nghiệp, Phan Nguyễn Nguyên Huy (sinh viên trường Đại học Kiến trúc TP.HCM) trở thành cái tên nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Không chỉ đạt được những thành tích học tập “đỉnh của chóp”, cậu bạn 9x này còn sở hữu vẻ ngoài cực điển trai.