Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021: Có bao nhiêu thí sinh đang trong diện thi đợt 2?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bên cạnh đó, các thí sinh tại TP.HCM sẽ phải xét nghiệm mới được thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1.

Hơn 18.300 thí sinh đang trong diện thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Đến chiều 1/7, cả nước có 33 thí sinh F0 cùng hàng nghìn thí sinh F1, F2 hoặc trong khu phong tỏa nằm trong số hơn 18.300 thí sinh có thể thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong 33 thí sinh có 16 thí sinh ở TP.HCM. Số thí sinh F1 là 270, F2 là 847, riêng TP.HCM có 61 F1 và 215 F2. Ngoài ra, cả nước đang có 17.178 thí sinh ở trong khu vực phong tỏa, riêng Phú Yên hơn 5.200. Con số này sẽ còn thay đổi cho tới sát ngày thi.

Theo phương án thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT, những thí sinh trên không tham gia kỳ thi đợt 1 ngày 7 - 8/7 mà thi đợt 2. Từ đề nghị của các tỉnh thành, Bộ sẽ quyết định thời gian thi đợt 2 và ban hành hướng dẫn sau.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021: Có bao nhiêu thí sinh đang trong diện thi đợt 2? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Tuy nhiên, việc quyết định cho thí sinh dự thi đợt nào là do các tỉnh, thành phố. Tùy vào tình hình thực tế, số lượng thí sinh diện F0, F1, F2 và trong vùng cách ly, phong tỏa, chính quyền các tỉnh vẫn có thể linh hoạt trong việc cho thí sinh F2 hay trong vùng cách ly, phong tỏa dự thi đợt 1, bố trí khu vực riêng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các thí sinh và những người tham gia tổ chức thi.

Thí sinh TP.HCM phải xét nghiệm mới được thi đợt 1

Theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức, thành phố đã cân nhắc rất kỹ các biện pháp an toàn và đảm bảo quyền lợi cho thí sinh khi tổ chức kỳ thi THPT đợt 1. Sau khi họp về phương án thi tốt nghiệp cũng như tham mưu của Sở GD&ĐT và Sở Y tế, lãnh đạo thành phố đã cân nhắc, đặt vấn đề an toàn tuyệt đối, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh; cân nhắc diễn biến COVID-19... cuối cùng thống nhất thực hiện phương án thi đợt 1.

Do đó, các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng; thí sinh không thuộc nhóm F0, F1, F2 và có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ thi đợt 1 ngày 7 - 8/7. Kỳ thi đợt 2 (chưa xác định thời gian) dành cho những thí sinh bị ảnh hưởng hưởng bởi dịch bệnh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021: Có bao nhiêu thí sinh đang trong diện thi đợt 2? ảnh 2

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Trong ngày 3/7, Sở GD&ĐT và Sở Y tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm tại 155 địa điểm cho toàn bộ 120.000 người là thí sinh, cán bộ, giáo viên và nhân viên tham gia công tác thi. Đây là yêu cầu bắt buộc, những thí sinh nào không tham gia đợt lấy mẫu này, có thể thi vào đợt 2.

Nếu trước khi thi, thí sinh trở thành F0 - F2 hoặc ở khu phong toả, các thí sinh cũng chuyển qua thi đợt 2. Đơn vị tổ chức sẽ chia thành các khung giờ để thầy cô và học sinh đảm bảo giãn cách.

Đối với 4.700 thí sinh các trường THPT tư thục, đang ở tỉnh thành khác, có quyền lựa chọn thi đợt 1 hoặc đợt 2. Nếu thi đợt 1, các thí sinh tự xét nghiệm COVID-19 tại địa phương (kết quả sau ngày 3/7) để nộp về điểm thi. Khi các thí sinh lên TP HCM sẽ được bố trí ở trường hoặc ký túc xá.

Kế hoạch cụ thể sẽ được Sở GD&ĐT đưa ra trong vài ngày tới.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021: Có bao nhiêu thí sinh đang trong diện thi đợt 2? ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
Hơn 4.700 thanh niên TPHCM lên đường nhập ngũ
HHT - Chiều 2/2, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TPHCM họp phiên thứ 2 về công tác chuẩn bị giao quân năm 2023 với sự chủ trì của ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố và Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM.

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.
Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Cô bạn học giỏi tặng quà mẹ dịp năm mới bằng học bổng hơn 1 tỷ đồng

Vừa tròn 18 tuổi cũng là lúc bạn Đào Minh Phương (Hà Nội) ghi được một dấu ấn đặc biệt ở cột mốc trưởng thành của mình: Phương giành được suất học bổng cao nhất của trường Đại học Bond (Úc). Đây là học bổng 50% học phí toàn khóa học, trị giá 64.800 đôla Úc, tương đương hơn 1 tỷ đồng Việt Nam.