Trước ngày công bố điểm chuẩn đại học: Hội "trúng tuyển sớm" chia làm hai phe

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ còn khoảng một tuần nữa, sĩ tử 2K5 sẽ biết điểm chuẩn vào các trường đại học năm 2023. Tuy nhiên, nhiều teen nắm chắc tấm vé vào đại học vì đã trúng tuyển bằng các phương thức xét tuyển sớm của các trường. 

Trước 17h ngày 22/8, các trường đại học sẽ chính thức công bố điểm chuẩn đại học năm 2023 và kết quả xét tuyển đợt 1. Mặc dù sau đó sẽ có những đợt xét tuyển bổ sung tuy nhiên cơ hội sẽ không còn “rộng mở” như đợt xét tuyển đầu tiên do nhiều trường đã tuyển đủ chỉ tiêu.

Teen 2K5 mong ngóng điểm chuẩn đại học

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Trần Minh Thư (trường THPT Lê Lợi, Hà Nội) cho biết: “Mặc dù tổng điểm xét tuyển của mình cao hơn điểm chuẩn năm ngoái một chút nhưng mình vẫn khá lo lắng và hồi hộp. Từ phổ điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, mình dự đoán điểm chuẩn khối D năm nay có thể tăng nhẹ so với năm 2022”.

Trước ngày công bố điểm chuẩn đại học: Hội "trúng tuyển sớm" chia làm hai phe ảnh 1

Minh Thư hồi hộp chờ đợi điểm chuẩn đại học 2023. Ảnh: NVCC

Trước đó, Minh Thư đã giành được tấm vé vào trường Đại học Thương Mại bằng phương thức xét tuyển sớm. Tuy nhiên, cô bạn mong muốn sẽ đỗ vào ngành Tài chính ngân hàng của trường Học viện Tài chính vì đây chính là nguyện vọng yêu thích nhất của Minh Thư.

Còn bạn Trần Phan Khánh Nguyên (trường THPT Cái Tắc, Hậu Giang) đã giành được suất học bổng 50% của một trường Đại học tư nhân nên phần nào an tâm hơn trước những ngày chưa công bố điểm chuẩn đại học. Nhưng đây chỉ là một phương án dự phòng vì ngành Báo chí chất lượng cao trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM mới là nguyện vọng đầu của cậu bạn.

Trước ngày công bố điểm chuẩn đại học: Hội "trúng tuyển sớm" chia làm hai phe ảnh 2

Điểm thi của Khánh Nguyên cao hơn điểm chuẩn năm ngoái 2 điểm nên cảm thấy khá nhẹ nhõm. Ảnh: NVCC

Dự đoán về điểm chuẩn năm nay, Khánh Nguyên chia sẻ: “Vì mặt bằng chung đề thi năm nay có độ phân hoá cao giữa các học sinh giỏi, khá, yếu nên mình nghĩ các trường đại học sẽ không tăng quá nhiều điểm. Bên cạnh đó, điểm thi của mình cao hơn khá nhiều so với điểm chuẩn năm ngoái nên mình cũng không quá lo lắng”.

Teen 2K5 “chắc suất” vào đại học, hào hứng chuẩn bị hồ sơ nhập học

Không ít sĩ tử 2K5 đã “chắc suất” vào đại học nhờ các phương thức xét tuyển khác như tuyển thẳng, đỗ học bạ, kỳ thi đánh giá năng lực,...

Bạn Nguyễn Thị Thanh Nga (trường THPT chuyên Bắc Giang, Bắc Giang) chia sẻ: “Hiện tại mình đã trúng tuyển Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội bằng phương thức xét tuyển thẳng. Dù không phải là ngành học mình thích nhưng khi trúng tuyển, mình đã quyết định thử sức bản thân với một lĩnh vực mới chứ không mạo hiểm chờ điểm thi tốt nghiệp THPT. Bây giờ mình đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của nhà trường và đang rất mong chờ tham dự lễ nhập học dành cho tân sinh viên vào ngày 26/8”.

Trước ngày công bố điểm chuẩn đại học: Hội "trúng tuyển sớm" chia làm hai phe ảnh 3

Thanh Nga tuyển thẳng vào Đại học nhờ thành tích cao trong học tập. Ảnh: NVCC

Cũng mang tâm trạng hào hứng khi sắp trở thành tân sinh viên, bạn Nguyễn Thị Thu Linh (trường THPT Trần Đại Nghĩa, Quảng Nam) cho biết bản thân đã trúng tuyển ngành Ngôn Ngữ Hàn Quốc của Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng bằng phương thức xét tuyển theo đề án riêng của trường nhờ đạt thành tích cao trong Kỳ thi Học sinh Giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.

“Mình rất mong chờ khoảng thời gian học đại học vì đây chính là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời. Mình mong muốn tại môi trường mới này sẽ có thêm những trải nghiệm tuyệt vời, mối quan hệ mới, cơ hội mới để bản thân có thể phát triển và trở thành một phiên bản tốt nhất” - Thu Linh tâm sự.

“Vừa hào hứng, vừa lo lắng cho hành trình mới này” chính là những chia sẻ của bạn Vũ Ngọc Diệu Linh (trường THPT chuyên Bắc Giang, Bắc Giang) khi biết bản thân đã được tuyển thẳng vào các trường Đại học phía Bắc như Đại học Luật, Đại học Kinh tế, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,... Hiện Linh đang tất bật chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ nhập học cho chặng đường sắp tới.

Trước ngày công bố điểm chuẩn đại học: Hội "trúng tuyển sớm" chia làm hai phe ảnh 4

Diệu Linh đã đỗ xét tuyển sớm vào nhiều trường Đại học top đầu phía Bắc. Ảnh: NVCC

Trước ngày công bố điểm chuẩn đại học: Hội "trúng tuyển sớm" chia làm hai phe ảnh 8
MỚI - NÓNG
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
Chuyện thật như đùa: Nói dối vì không muốn cho đồng nghiệp vay tiền, cô gái bị phạt
HHT - Chỉ vì không muốn cho vay tiền nhưng lại cũng không muốn làm sứt mẻ tình đồng nghiệp, một cô gái đã dựng lên câu chuyện bịa y như thật. Không ngờ, chính lời nói dối này khiến cô bị phạt một khoản tiền lớn. Câu chuyện khó tin nhưng có thật này khiến netizen tuy thông cảm nhưng cũng không nhịn được cười.

Có thể bạn quan tâm