Trước "NOPE", đạo diễn kỳ tài Jordan Peele từng mang đến những nỗi kinh hoàng nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Từ “Get Out”, “Us” rồi đến “Nope”, đạo diễn Jordan Peele đều biết cách biến những câu chuyện rùng rợn thành những kiệt tác điện ảnh mang tính nghệ thuật cao.

“Cây hài” hay “meme chúa” từng là những biệt danh gắn liền với Jordan Peele suốt nhiều năm sự nghiệp. Nhưng từ khi nghiêm túc dấn thân vào làng điện ảnh, một nửa của bộ đôi Key & Peele đình đám làng hài kịch đã trở thành một trong những nhà làm phim hút khán giả nhất vì tầm nhìn độc đáo của mình ở thể loại kinh dị.

Trước "NOPE", đạo diễn kỳ tài Jordan Peele từng mang đến những nỗi kinh hoàng nào? ảnh 1

Jordan Peele là một đạo diễn điện ảnh kỳ tài...

Trước "NOPE", đạo diễn kỳ tài Jordan Peele từng mang đến những nỗi kinh hoàng nào? ảnh 2

...và cũng là một "meme chúa" nổi tiếng làng hài.

Thôi miên để kinh doanh thể xác trong Get Out

Cho đến nay, Get Out (2017) vẫn là cú hit lớn nhất sự nghiệp của Jordan Peele. Tác phẩm đầu tay này đã xuất sắc trở thành 1 trong 6 bộ phim kinh dị hiếm hoi trong suốt gần 100 năm lịch sử Oscars được đề cử tại hạng mục Phim hay nhất, cũng như đứng vị trí đầu danh sách 101 kịch bản phim vĩ đại nhất thế kỷ 21 theo hiệp hội Hướng đạo Biên Kịch Hoa Kỳ (WGA) bình chọn.

Trước "NOPE", đạo diễn kỳ tài Jordan Peele từng mang đến những nỗi kinh hoàng nào? ảnh 3

Get Out, nỗi kinh hoàng đến từ bản chất thật của những kẻ da trắng luôn tự nhận rằng “chúng tôi không phân biệt chủng tộc”. Mỉa mai thay, chúng lại dụ dỗ những người da màu nhẹ dạ cả tin về sào huyệt ở vùng ngoại ô, mồi chài họ bằng thứ tình yêu không phân biệt màu da rồi dùng thuật thôi miên để biến họ thành những cái “vỏ rỗng” và bán những thân xác không hồn này cho những kẻ gần đất xa trời để chúng tiếp tục “sống” bên trong sau một cuộc phẫu thuật ghép não. Và khi bị chất vấn bởi nhân vật chính Chris Washington (Daniel Kaluuya đóng) rằng “Tại sao lại là chúng tôi? Tại sao lại là người da đen?”, câu trả lời của chúng đơn giản chỉ là một nụ cười bối rối “Thì ai mà biết?”.

Trước "NOPE", đạo diễn kỳ tài Jordan Peele từng mang đến những nỗi kinh hoàng nào? ảnh 4

Khi những kẻ song trùng vô hồn truy sát “bản gốc” trong Us

Đến với Us (2019), khán giả ai nấy đều rợn da gà khi biết được mỗi cá nhân đều có một bản thể song trùng khác đang cùng tồn tại trên đời. Chúng không sống trong “Đa vũ trụ” mà ở ngay bên dưới lòng đất, bắt chước theo từng hoạt động thường nhật của mỗi chúng ta và nung nấu ý định trỗi dậy để trở thành bản thể duy nhất.

Trước "NOPE", đạo diễn kỳ tài Jordan Peele từng mang đến những nỗi kinh hoàng nào? ảnh 5

Đây là những cá thể được chính phủ Mỹ bí mật nhân bản vô tính từ DNA của người trên mặt đất để dễ bề thao túng ý chí của họ - những con người của đất nước tự do. Nhưng khi dự án thất bại, họ đã bỏ rơi những bản thể này và mặc chúng sống cơ cực như những bóng ma dưới lòng đất, dẫn đến việc chúng bất bình và gây nên một cuộc lật đổ đẫm máu trên mặt đất để đòi quyền sống.

Trước "NOPE", đạo diễn kỳ tài Jordan Peele từng mang đến những nỗi kinh hoàng nào? ảnh 6

Khi UFO đổ bộ Trái Đất trong Nope

Và trong tác phẩm mới nhất mang tên Nope đang nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả lẫn giới phê bình, Jordan Peele sẽ mang lại một câu chuyện bí ẩn đầy căng thẳng về một cuộc tàn sát của người hành tinh khác tại một thị trấn nhỏ ở California.

Trước "NOPE", đạo diễn kỳ tài Jordan Peele từng mang đến những nỗi kinh hoàng nào? ảnh 7

Với nhân vật trung tâm là cặp anh em nhà huấn luyện ngựa để đóng phim OJ (Daniel Kaluuya đóng) và Emerald Haywood (Keke Palmer đóng) - những hậu duệ của người đàn ông trong thước phim đầu tiên của nhân loại, Nope được mô tả bởi những trang phê bình lớn là lời bóc trần mặt tối và sự tàn nhẫn của ngành công nghiệp điện ảnh, tràn ngập sự châm biếm đầy chua cay và cực kỳ mới mẽ ngay cả ở những chi tiết rập khuôn.

Nope sẽ được công chiếu tại các hệ thống rạp vào ngày 26/8/2022.

Trước "NOPE", đạo diễn kỳ tài Jordan Peele từng mang đến những nỗi kinh hoàng nào? ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

HHT - 2023 có thể coi là một năm bùng nổ trong sự nghiệp của Timothée Chalamet khi anh đóng chính ở cả hai thương hiệu điện ảnh lớn là “Dune” và “Wonka”. Thủ vai chính trong hai tác phẩm "bỏ xa" nhau về thể loại và phong cách, nhiều khán giả thắc mắc liệu Timothée có đảm đương nổi việc ứng biến với hai nhân vật có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau như Paul và Wonka?