CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII

Trước thềm Đại hội 12: Điểm danh những công trình thanh niên tiêu biểu tại TP.HCM

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các công trình này không chỉ đem lại nhiều giá trị thiết thực cho cộng đồng, mà còn thể hiện được tinh thần xung kích, tiên phong của thanh niên thành phố mang tên Bác.

Công trình trọng điểm giai đoạn 1 bản đồ điện tử "Sông Sài Gòn - Con sông của thành phố tôi" (Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh)

Công trình này giới thiệu các địa danh lịch sử văn hóa trên hành trình mang tên “Thành phố tôi yêu”. Hành trình này được thực hiện bởi 9 địa phương có sông Sài Gòn chảy qua bao gồm: Huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn, thành phố Thủ Đức, các quận 1, 4, 7, 12, Gò Vấp, Bình Thạnh.

Trước thềm Đại hội 12: Điểm danh những công trình thanh niên tiêu biểu tại TP.HCM ảnh 1

Công trình được thực hiện nhằm hướng đến Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Đồng thời Thành đoàn cũng chỉ đạo đến các tổ chức Đoàn các cấp thực hiện 46 hành trình tìm hiểu, di tích lịch sử, công trình trọng điểm trên địa bàn; thành lập các đội hình chuyên "Cầu nối lịch sử" tổ chức các chuyến hành trình, để chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ thu thập hình ảnh, thông tin lịch sử và thiết kế các ấn phẩm tuyên truyền cho từng điểm và cả tuyến hành trình.

Công trình "Cổng dữ liệu mở thanh niên TP.HCM"

Đây là công trình thanh niên thứ 2 được tuổi trẻ thành phố triển khai thực hiện. “Cổng dữ liệu mở thanh niên TP.HCM" được xem là kho dữ liệu của thành phố, đồng thời là nguồn cung cấp dữ liệu làm cơ sở phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở phục vụ cho nhu cầu kết nối, chia sẻ, khai thác dữ liệu của các cơ quan nhà nước. Ngoài ra, một phần của Kho dữ liệu dùng chung của thành phố sẽ được chia sẻ qua Cổng dữ liệu mở của thành phố để người dân, tổ chức, doanh nghiệp có thể khai thác và sử dụng.

Trước thềm Đại hội 12: Điểm danh những công trình thanh niên tiêu biểu tại TP.HCM ảnh 2

Cổng dữ liệu mở để người dân, tổ chức, doanh nghiệp có thể khai thác và sử dụng.

Thông qua Cổng dữ liệu mở, thành phố mong muốn người dân, doanh nghiệp và các tổ chức dễ dàng nắm bắt các thông tin chuẩn xác, từ đó tham gia giám sát, quản lý các mặt hoạt động của chính quyền, xã hội. Bên cạnh đó họ có thể sử dụng dữ liệu có sẵn để tạo ra giá trị tích cực cho cộng đồng, góp phần thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế, văn hoá của thành phố.

Công trình cổng thông tin thực tế ảo “Vườn Tượng Danh nhân UEL” (Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM)

Công trình cổng thông tin thực tế ảo “Vườn Tượng Danh nhân UEL” được lấy cảm hứng từ “Vườn tượng danh nhân”. Cổng thông tin thực tế ảo này có tính ứng dụng cao khi kết hợp giữa thực tế trực quan sinh động và kỹ thuật công nghệ số 3D, công trình không chỉ phục vụ việc học tập, tìm hiểu kiến thức và nghiên cứu của sinh viên trường Đại học Kinh tế - Luật - ĐHQG TP.HCM, mà nó còn dành cho tất cả sinh viên trên cả nước.

Trước thềm Đại hội 12: Điểm danh những công trình thanh niên tiêu biểu tại TP.HCM ảnh 3
Cổng thông tin thực tế ảo “Vườn Tượng Danh nhân UEL” của trường ĐH Kinh tế - Luật.

Công trình “Bức tranh chữa lành - Hành trình yêu thương” của Đoàn trường Đại học Kiến trúc TP.HCM

Trường Đại học Kiến trúc TP.HCM đã hoàn thiện hai bức tường cho khoa Nội tiết tại bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp TP.HCM. Công trình thanh niên này của Đoàn trường ĐH Kiến trúc TP.HCM hy vọng rằng sẽ mang lại sự lạc quan, yêu đời cho các bệnh nhân, thân nhân. Bên cạnh đó mang lại một không gian vui tươi, trẻ trung hơn cho bệnh viện. Hơn hết là ý nghĩa và các giá trị về mặt tinh thần như tên của công trình này.

Trước thềm Đại hội 12: Điểm danh những công trình thanh niên tiêu biểu tại TP.HCM ảnh 4

Các bức tranh đầy màu sắc hy vọng sẽ mang đến niềm vui cho các bệnh nhân. Nguồn: Page Đoàn - Hội Trường Đại học Kiến trúc TP.Hồ Chí Minh

Công trình “Khoảng xanh sân trường” của Đoàn trường Đại học Văn hóa TP.HCM

“Khoảng xanh sân trường” được thực hiện với mục đích giúp cho các bạn sinh viên nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp. Các bạn Đoàn viên đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh tại các khu vực căn tin, góc bồn hoa, văn phòng đoàn, phòng tự học… Qua công trình này sẽ giúp tạo môi trường học tập sạch đẹp và giúp các bạn sinh viên có thêm kỷ niệm hoạt động ngoại khoá.

Trước thềm Đại hội 12: Điểm danh những công trình thanh niên tiêu biểu tại TP.HCM ảnh 5
Các bạn sinh viên tích cực dọn dẹp khuôn viên trường để tạo không gian học tập xanh - sạch - đẹp. Nguồn: Page Đoàn Trường Đại học Văn Hóa TP.HCM
Trước thềm Đại hội 12: Điểm danh những công trình thanh niên tiêu biểu tại TP.HCM ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.