Trước thềm thi tuyển sinh 10, cộng đồng mạng trổ tài tiên tri đoán đề Văn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là kì thi tuyển sinh vào lớp 10 tại khu vực TP.HCM sẽ diễn ra. Cộng đồng mạng không bỏ lỡ dịp này để đưa ra những "tiên tri" về đề thi Văn năm nay.

Chỉ còn 8 ngày nữa là teen lớp 9 tại TP.HCM sẽ bước vào kì thi tuyển sinh vào lớp 10, được tổ chức vào các ngày 2 - 3/6/2021. Trên fanpage Học sinh TP.HCM, tài khoản V.T đã đăng danh sách tổng hợp các tác phẩm đã xuất hiện trong đề thi Văn vào lớp 10 trong vòng 10 năm qua.

Ngoài ra, tài khoản trên còn "trổ tài tiên tri", đưa ra dự đoán về tác phẩm sẽ được sử dụng trong đề thi Văn năm nay dựa trên các đề thi những năm trước đó. Dù vậy, chủ nhân của danh sách trên vẫn khuyên teen nên ôn tập đầy đủ để tránh tình trạng bị... "tủ đè", vì đây hoàn toàn chỉ là dự đoán cá nhân.

Trước thềm thi tuyển sinh 10, cộng đồng mạng trổ tài tiên tri đoán đề Văn ảnh 1

Teen 2K6 chỉ nên tham khảo, chứ không nên "học tủ" kẻo bị "tủ đè" nha!. Ảnh chụp màn hình

Ngay khi được đăng tải, bài đăng đã nhận được không ít lượt "thả tim" của cộng đồng mạng, nhất là teen lớp 9. Bởi chỉ còn hơn một tuần nữa, teen 2K6 sẽ bước vào một trong những kì thi quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Hầu hết các bạn đều cho rằng dù bài đăng này chỉ là một dự đoán vui, nhưng đã phần nào giải tỏa những căng thẳng của teen lớp 9 trong giai đoạn "nước rút" này.

Dưới đây là một vài bình luận đến từ teen:

- Bắt đầu trò chơi tâm linh đi các bạn.

- Đừng "học tủ" nha mọi người ơi, "học tủ" coi chừng "tủ đè" là chết đó!

- Dự đoán mà tận 3 bài, thôi mình học hết chứ run quá!

- Làng đó mấy em, năm ngoái anh ôn Làng không ra, năm nay ra đó.

Trước màn trổ tài tiên tri của cộng đồng mạng, bạn Như Thu (trường THCS D.P) cho rằng việc dự đoán đề thi một phần giúp teen đỡ căng thẳng hơn, đồng thời phần nào giúp tự định hướng bản thân. Riêng cô bạn quyết định học hết tất cả các tác phẩm để đảm bảo kết quả, tuy nhiên bản thân cũng có vài dự đoán thú vị cho đề thi năm nay nên sẽ học các bài ấy kỹ hơn.

Bạn Hoàng Bảo (lớp 9, TP.HCM) chia sẻ: "Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mình sẽ chú trọng hơn cho những tác phẩm có hình ảnh người lính, như là Đồng chí của nhà thơ Chính Hữu. Mình nghĩ, những hình ảnh về các chiến sĩ bộ đội, công an sẽ giúp truyền cảm hứng cho các bạn trẻ như mình."

Theo thông báo từ Sở GD&ĐT TP.HCM, cấu trúc của đề thi vẫn sẽ được bảo đảm như mọi năm, nội dung sẽ chú trọng vào kỹ năng, khả năng vận dụng của học sinh chứ không thuần lí thuyết. Riêng đối với môn thi Ngữ văn, phần bài Nghị luận văn học, có 2 đề, thí sinh có thể lựa chọn yêu cầu nào mình thấy tự tin nhất để thực hiện. Trong đó, đề 1 sẽ là phân tích, cảm nhận tác phẩm thơ, truyện trong chương trình. Từ đó đặt ra yêu cầu sáng tạo, mở rộng liên hệ đến tác phẩm khác, liên hệ thực tế cuộc sống, làm sáng rõ một ý kiến... Đề còn lại sẽ có cách hỏi mới hơn, gợi mở hơn. Vì thế, teen không cần quá áp lực trong việc ôn tập tác phẩm.

Trước thềm thi tuyển sinh 10, cộng đồng mạng trổ tài tiên tri đoán đề Văn ảnh 5
Theo Fanpage: Học sinh TP.Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.