Trước yêu cầu mới của Hoàng tử Harry đối với nước Anh, liệu Nữ hoàng có giúp cháu trai?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước yêu cầu của Hoàng tử Harry đối với nước Anh là anh và vợ con phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ khi về Anh, liệu Nữ hoàng có giúp người cháu trai đã rời Hoàng gia từ 2 năm trước? Trong khi đó, phần lớn công chúng bày tỏ sự phản đối hành động của Harry.

Thông qua luật sư, Hoàng tử Harry nói rằng sẽ có hành động pháp lý nếu nước Anh không cho lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh cùng vợ con quay về quê hương. Để thể hiện rằng mình chỉ quan tâm đến sự an toàn, Harry khẳng định anh sẽ tự trả tiền, chỉ cần nước Anh cung cấp lực lượng an ninh đó.

Mặc dù Hoàng gia Anh chưa bình luận chính thức, nhưng Nữ hoàng được cho là đã biết về hành động của cháu trai, theo tờ Mail Online. Còn một nguồn tin Hoàng gia của tờ The Sun thì nói: “Nữ hoàng tất nhiên sẽ không nhượng bộ trước yêu cầu của cháu mình. Đây không phải là việc riêng của Nữ hoàng, mà là vấn đề của chính quyền của bà. Việc được cảnh sát bảo vệ không phải là “món quà” mà Nữ hoàng có thể quyết định tặng cho hay đòi lại từ ai đó”.

Trước yêu cầu mới của Hoàng tử Harry đối với nước Anh, liệu Nữ hoàng có giúp cháu trai? ảnh 1

Nữ hoàng được cho là sẽ không giúp cháu trai mình trong việc đòi hỏi nước Anh cung cấp lực lượng an ninh. Ảnh: Getty.

Một nguồn tin khác nói: “Với tuổi tác của Nữ hoàng, với thực tế là bà vừa phải có một quyết định khó khăn về việc của Vương tử Andrew, thì một cuộc chiến pháp lý giữa cháu trai bà và nước Anh có lẽ là điều mà Nữ hoàng ít muốn liên quan đến nhất”.

Theo truyền thông ở Anh, Harry yêu cầu rằng khi anh và gia đình nhỏ về Anh thì phải được cảnh sát bảo vệ 24/24 - điều bình thường vốn dành cho các thành viên Hoàng gia và các quan chức cao cấp của Chính phủ. Harry đã không còn đặc quyền này từ 2 năm trước, khi anh thông báo không làm các công việc của Hoàng gia Anh nữa mà ra nước ngoài sống với vợ con.

Trước yêu cầu mới của Hoàng tử Harry đối với nước Anh, liệu Nữ hoàng có giúp cháu trai? ảnh 2

Harry không còn đặc quyền được cảnh sát bảo vệ 24/24 kể từ khi anh rời Hoàng gia Anh. Ảnh: Dominic Lipinski/ Getty Images.

Việc Harry nói rằng anh sẽ tự trả tiền, chỉ cần nước Anh cho cảnh sát bảo vệ anh và vợ con, những tưởng thể hiện được sự độc lập của Harry, ai ngờ lại phản tác dụng. Công chúng càng giận dữ hơn và viết bình luận nhắn gửi đến Harry rằng, cảnh sát thủ đô không phải là “lực lượng để cho thuê”, nên Harry không thể coi đó là một lực lượng tư nhân để phục vụ cho những người giàu có và nổi tiếng, dù anh nhiều tiền đến đâu đi chăng nữa.

Trước yêu cầu mới của Hoàng tử Harry đối với nước Anh, liệu Nữ hoàng có giúp cháu trai? ảnh 3

Công chúng ở Anh đều viết rằng, việc cảnh sát được bố trí bảo vệ ai không phải là việc của cá nhân, đâu phải cứ có tiền là "thuê" được. Ảnh: Getty.

Các tờ báo ở Anh cho biết, quyết định về việc ai được cảnh sát bảo vệ là do Ủy ban Điều hành Hoàng gia và VIP đưa ra. Ủy ban này bao gồm các công chức cấp cao, Hoàng gia Anh, các sĩ quan cảnh sát cấp cao và các lực lượng an ninh. Chứ còn không có chuyện một công dân bình thường có thể đòi cảnh sát bảo vệ và nói rằng mình sẽ trả tiền là xong - vấn đề này không vận hành theo cách như thế.

Trước yêu cầu mới của Hoàng tử Harry đối với nước Anh, liệu Nữ hoàng có giúp cháu trai? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

Nữ sinh viên Mỹ giả vờ bị bệnh nan y, nhận hỗ trợ gần 1 tỷ, bị phát hiện vì chi tiết rất nhỏ

HHT - Một nữ sinh viên 19 tuổi ở Iowa (Mỹ) đã giả vờ rằng mình đang chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tụy và thường xuyên đăng hình ảnh mình “chống chọi với bệnh tật” lên mạng, từ đó nhận tiền trợ giúp của hàng trăm người tốt bụng. Nhưng từ những hình ảnh của cô, một số dân mạng đã phát hiện ra những chi tiết khiến vụ lừa đảo này bị lộ.
TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

TikToker gây phẫn nộ vì dội nước bẩn lên người, cho bé 7 tháng tuổi ăn gà cay để xin tiền

HHT - Lợi dụng lòng hảo tâm của người dùng mạng xã hội, một số TikToker lớn tuổi tại Indonesia đã thể hiện sự khổ sở, thiếu thốn của mình trên video livestream và thực hiện những hành động kỳ dị nhằm thu các món quà ảo để đổi ra tiền thật. Việc này được coi là hình thức "ăn xin online", đang khiến công chúng Indonesia vô cùng bức xúc.
Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

Không muốn mua vé cho con nhỏ đi máy bay, bố mẹ bỏ luôn con tại sân bay để mình đi trước

HHT - Trong một vụ việc mà nhiều trang tin gọi là “rất sốc”, một gia đình 3 người mang hộ chiếu Bỉ cùng ra sân bay để chuẩn bị lên máy bay, nhưng đứa con nhỏ không có vé. Khi bị nhân viên yêu cầu mua vé cho con, cặp bố mẹ đã có một quyết định mà chắc không ai có thể hiểu được: Bỏ mặc con ở sân bay, còn mình có vé thì cứ đi.
Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

Bé gái lớp 3 bị trừ điểm bài kiểm tra vì một câu trả lời mà dân mạng đều bảo “rất hợp lý”

HHT - Một bé gái 8 tuổi ở Malaysia có bài kiểm tra được chấm 96/100 điểm, do một câu bị cô giáo ghi là sai. Gia đình bé gái này không phục và đăng hình ảnh bài kiểm tra lên mạng xã hội. Sau khi xem, đa số cư dân mạng cũng đồng tình rằng câu trả lời đó thực ra là đúng và còn khen rằng bé gái rất thông minh.
Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

Cristiano Ronaldo mới đá được 2 trận ở Ả Rập mà kế hoạch tương lai đã bị đảo ngược?

HHT - Ronaldo được cho là sẽ làm mưa làm gió tại CLB Al Nassr ở Ả Rập Xê Út và rồi sẽ giải nghệ luôn tại đây. Tuy nhiên, anh mới đá cho CLB được có 2 trận thì huấn luyện viên đã nói những lời "cay đắng" khiến ai nghe cũng cảm thấy rằng tương lai của Ronaldo có lẽ sẽ chẳng như dự định.