Trước yêu cầu mới của Hoàng tử Harry đối với nước Anh, liệu Nữ hoàng có giúp cháu trai?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước yêu cầu của Hoàng tử Harry đối với nước Anh là anh và vợ con phải có lực lượng cảnh sát bảo vệ khi về Anh, liệu Nữ hoàng có giúp người cháu trai đã rời Hoàng gia từ 2 năm trước? Trong khi đó, phần lớn công chúng bày tỏ sự phản đối hành động của Harry.

Thông qua luật sư, Hoàng tử Harry nói rằng sẽ có hành động pháp lý nếu nước Anh không cho lực lượng cảnh sát bảo vệ khi anh cùng vợ con quay về quê hương. Để thể hiện rằng mình chỉ quan tâm đến sự an toàn, Harry khẳng định anh sẽ tự trả tiền, chỉ cần nước Anh cung cấp lực lượng an ninh đó.

Mặc dù Hoàng gia Anh chưa bình luận chính thức, nhưng Nữ hoàng được cho là đã biết về hành động của cháu trai, theo tờ Mail Online. Còn một nguồn tin Hoàng gia của tờ The Sun thì nói: “Nữ hoàng tất nhiên sẽ không nhượng bộ trước yêu cầu của cháu mình. Đây không phải là việc riêng của Nữ hoàng, mà là vấn đề của chính quyền của bà. Việc được cảnh sát bảo vệ không phải là “món quà” mà Nữ hoàng có thể quyết định tặng cho hay đòi lại từ ai đó”.

Trước yêu cầu mới của Hoàng tử Harry đối với nước Anh, liệu Nữ hoàng có giúp cháu trai? ảnh 1

Nữ hoàng được cho là sẽ không giúp cháu trai mình trong việc đòi hỏi nước Anh cung cấp lực lượng an ninh. Ảnh: Getty.

Một nguồn tin khác nói: “Với tuổi tác của Nữ hoàng, với thực tế là bà vừa phải có một quyết định khó khăn về việc của Vương tử Andrew, thì một cuộc chiến pháp lý giữa cháu trai bà và nước Anh có lẽ là điều mà Nữ hoàng ít muốn liên quan đến nhất”.

Theo truyền thông ở Anh, Harry yêu cầu rằng khi anh và gia đình nhỏ về Anh thì phải được cảnh sát bảo vệ 24/24 - điều bình thường vốn dành cho các thành viên Hoàng gia và các quan chức cao cấp của Chính phủ. Harry đã không còn đặc quyền này từ 2 năm trước, khi anh thông báo không làm các công việc của Hoàng gia Anh nữa mà ra nước ngoài sống với vợ con.

Trước yêu cầu mới của Hoàng tử Harry đối với nước Anh, liệu Nữ hoàng có giúp cháu trai? ảnh 2

Harry không còn đặc quyền được cảnh sát bảo vệ 24/24 kể từ khi anh rời Hoàng gia Anh. Ảnh: Dominic Lipinski/ Getty Images.

Việc Harry nói rằng anh sẽ tự trả tiền, chỉ cần nước Anh cho cảnh sát bảo vệ anh và vợ con, những tưởng thể hiện được sự độc lập của Harry, ai ngờ lại phản tác dụng. Công chúng càng giận dữ hơn và viết bình luận nhắn gửi đến Harry rằng, cảnh sát thủ đô không phải là “lực lượng để cho thuê”, nên Harry không thể coi đó là một lực lượng tư nhân để phục vụ cho những người giàu có và nổi tiếng, dù anh nhiều tiền đến đâu đi chăng nữa.

Trước yêu cầu mới của Hoàng tử Harry đối với nước Anh, liệu Nữ hoàng có giúp cháu trai? ảnh 3

Công chúng ở Anh đều viết rằng, việc cảnh sát được bố trí bảo vệ ai không phải là việc của cá nhân, đâu phải cứ có tiền là "thuê" được. Ảnh: Getty.

Các tờ báo ở Anh cho biết, quyết định về việc ai được cảnh sát bảo vệ là do Ủy ban Điều hành Hoàng gia và VIP đưa ra. Ủy ban này bao gồm các công chức cấp cao, Hoàng gia Anh, các sĩ quan cảnh sát cấp cao và các lực lượng an ninh. Chứ còn không có chuyện một công dân bình thường có thể đòi cảnh sát bảo vệ và nói rằng mình sẽ trả tiền là xong - vấn đề này không vận hành theo cách như thế.

Trước yêu cầu mới của Hoàng tử Harry đối với nước Anh, liệu Nữ hoàng có giúp cháu trai? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm