Trường Đại học Hà Nội đào tạo thành công chương trình đại học “3 trong 1” đầu tiên tại Việt Nam

Trường Đại học Hà Nội đào tạo thành công chương trình đại học “3 trong 1” đầu tiên tại Việt Nam
HHT - Là một trong những cái nôi đào tạo ngoại ngữ của cả nước, trải qua hơn nửa thế kỉ hoạt động, trường ĐH Hà Nội (tiền thân là trường ĐH Ngoại ngữ), đã và đang từng bước khẳng định vị thế là trường Đại học công lập uy tín.

Trong đào tạo ngoại ngữ ở cả ba cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ, Đại học Hà Nội là trường đầu tiên của Việt Nam đào tạo chính quy 6 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cùng với tôn chỉ đào tạo, nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng hội nhập quốc tế dựa trên thế mạnh ngoại ngữ, trường đã thu hút được rất nhiều sinh viên.

Trường Đại học Hà Nội đào tạo thành công chương trình đại học “3 trong 1” đầu tiên tại Việt Nam ảnh 1

Lễ tổng kết 10 năm hoạt động của Sunway HANU.

Trong khi tình trạng cử nhân thất nghiệp tại Việt Nam trong 10 năm qua liên tục gia tăng, chỉ riêng năm 2016, theo báo cáo của Tổng cục thống kê có tới 225.000 sinh viên tốt nghiệp đại học thất nghiệp thì trường Đại học Hà Nội đã mạnh dạn đưa ra cam kết đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cam kết này là một trong những mục tiêu mang tầm chiến lược phát triển lâu dài của nhà trường và thí điểm đầu tiên với ngành Cử nhân Kế toán Ứng dụng - chuyên ngành liên kết giữa trường Đại học Oxford Brookes-Anh quốc và ACCA (gọi tắt là OBU). Chương trình OBU do văn phòng Sunway HANU phụ trách tuyển sinh và quản lý. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được đảm bảo cơ hội việc làm  trong 5 hãng kiểm toán hàng đầu thế giới tại Malaysia như KPMG, BDO, PwC, Deloitte, E&Y…

Ngày 21/11, Trường ĐH Hà Nội và đối tác chiến lược SUNWAY TES đã tổ chức lễ tổng kết nhìn lại chặng đường 10 năm của Sunway HANU, công nhận sự thành công trong việc triển khai chương trình “3 trong 1” –  Cử nhân Kế toán Ứng dụng (OBU) do Đại học Oxford Brookes Anh quốc cấp bằng kết hợp văn bằng hành nghề kế toán, kiểm toán quốc tế ACCA đồng thời Đảm bảo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Trường Đại học Hà Nội đào tạo thành công chương trình đại học “3 trong 1” đầu tiên tại Việt Nam ảnh 2

Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội chia sẻ về quá trình phát triển chương trình OBU/ACCA.

Chương trình OBU được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với thời gian đào tạo hệ Đại học trong 03 năm (trong đó có 6 tháng học tiếng Anh IELTS dự bị và 2.5 năm chuyên ngành) chuyên sâu về lĩnh vực kiểm toán, kế toán, thuế, tài chính, quản trị tài chính… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được nhận 02 văn bằng: Bằng Cử nhân Kế toán ứng dụng do Đại học Oxford Brookes - Anh quốc cấp và bằng Nâng cao về kế toán và kinh doanh của Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc - ACCA. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể lựa chọn tiếp tục học 4 môn cuối cấp độ chuyên nghiệp (Professional) tương đương với  trình độ Thạc sĩ để lấy bằng hành nghề kế toán, kiểm toán quốc tế của hiệp hội ACCA. Sự độc lập giữa khâu giảng dạy với công tác ra đề thi, chấm thi giữa trường Đại học Hà Nội, Đại học Oxford Brookes và Hiệp hội nghề nghiệp ACCA của chương trình đã nhận được sự tin tưởng về chất lượng đào tạo của các nhà tuyển dụng và những đánh giá cao từ giới chuyên môn.

Trường Đại học Hà Nội đào tạo thành công chương trình đại học “3 trong 1” đầu tiên tại Việt Nam ảnh 3

Ông Nguyễn Thành Trung, tổng giám đốc công ty Nexia STT chia sẻ về chất lượng nhân sự có bằng ACCA.

Song song với việc đào tạo, Văn phòng Sunway HANU (trường Đại học Hà Nội) cũng không ngừng chú trọng rèn luyện và phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua các hoạt động ngoại khóa miễn phí như tổ chức team building, hoạt động thiện nguyện, giao lưu văn hóa quốc tế, chương trình đào tạo kỹ năng tin học văn phòng, các chuyến thăm quan doanh nghiệp hay các buổi hội thảo gặp gỡ nhà tuyển dụng… để sinh viên có cơ hội tiếp cận và hiểu biết về môi trường làm việc thực tế.

Trường Đại học Hà Nội đào tạo thành công chương trình đại học “3 trong 1” đầu tiên tại Việt Nam ảnh 4

Lãnh đạo nhà trường trao đổi với Giám đốc nhân sự hãng kiểm toán hàng đầu thế giới PwC.

Bên cạnh đó, cơ hội chuyển tiếp sang Sunway Tes vào năm cuối với mức học phí không thay đổi cũng đã tạo điều kiện cho sinh viên được học tập, trải nghiệm trong môi trường quốc tế năng động, đa văn hóa. Sunway Tes (Đại học Sunway, trực thuộc tập đoàn giáo dục Sunway) được biết đến là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực kiểm toán, kế toán  hàng đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với đội ngũ giảng viên có trình đô chuyên môn cao,  phương pháp giảng dạy khoa học và kinh nghiệm làm việc thực tế.

Trường Đại học Hà Nội đào tạo thành công chương trình đại học “3 trong 1” đầu tiên tại Việt Nam ảnh 5

 Bà Tan Bee Sim giám đốc đối ngoại khối đào tạo và doanh nghiệp trao tặng kỷ niệm chương tri ân những cống hiến của Hiệu trưởng trường Đại học Hà Nội.

Sunway HANU cũng rất chú trọng xây dựng và nâng cao năng lực giảng dạy cho đội ngũ giảng viên nòng cốt của chương trình thông qua các khóa học ngắn hạn được giảng dạy bởi những giảng viên hàng đầu đến từ Sunway Tes (Malaysia).

Công tác phối hợp chặt chẽ giữa văn phòng, nhà trường và phụ huynh cũng được quan tâm thông qua các buổi họp phụ huynh định kỳ nhằm báo cáo, định hướng tương lai của mỗi sinh viên.

Phạm Thành Đạt, chàng trai trẻ sinh năm 1995, vừa mới xuất sắc hoàn thành xong cả Cử nhân và Thạc sỹ chỉ trong 4 năm, hiện đang công tác tại bộ phận Tư vấn doanh nghiệp của hãng kiểm toán hàng đầu thế giới PwC (Việt Nam) . Đạt cũng từng là thành viên của nhóm sinh viên xuất sắc vượt qua 137 đội chơi và giành chức vô địch cuộc thi của hãng kiểm toán danh tiếng này tại Malaysia.

Đạt chia sẻ trong buổi lễ tổng kết: “Sở hữu tấm bằng OBU và ACCA đã mang đến cho Đạt rất lợi thế khi đi xin việc. Thay vì phải trải qua 4 đến 5 vòng thi tuyển vào PwC, thì Đạt chỉ phải tham gia vào vòng phỏng vấn cuối cùng với Tổng giám đốc. Thành thạo ngoại ngữ và những kiến thức chuyên ngành được giảng dạy mang tính ứng dụng cao và hỗ trợ công việc của Đạt rất nhiều”.

Trường Đại học Hà Nội đào tạo thành công chương trình đại học “3 trong 1” đầu tiên tại Việt Nam ảnh 6

Phạm Thành Đạt, bộ phận tư vấn doanh nghiệp hãng kiểm toán hàng đầu thế giới PwC.

Sau 10 năm hoạt động, Sunway HANU đã đào tạo được 05 khóa OBU và hàng trăm sinh viên theo học các chương trình bán thời gian để lấy chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế về lĩnh vực kiểm toán, kế toán, tài chính như CFA, ACCA. Năm 2018, văn phòng Sunway HANU vẫn tiếp tục tuyển sinh chương trình OBU và các khóa học chuyên nghiệp ngắn hạn. Thông tin chi tiết xem tại đây hoặc tham gia Hội chợ việc làm ngày 24/11/2017 tại Trường Đại học Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.