Trường đại học và ngành học nào thu hút nhiều thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 nhất?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Các thủ khoa toàn quốc năm 2023 đã đặt nguyện vọng theo sở trường và đam mê của bản thân. Trong đó, ngành Khoa học Máy tính và trường ĐH Ngoại Thương là ngành/trường được nhiều thủ khoa chọn theo học. 

Bộ ba Thủ khoa khối A

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 ghi nhận có đến 3 thí sinh là thủ khoa khối A với số điểm 29,35. Đó là Nguyễn Mạnh Thắng (trường THPT chuyên Bắc Giang, Bắc Giang), Nguyễn Mạnh Hùng (trường THPT Trưng Vương, Hưng Yên) và Trần Nguyệt Hằng (trường TH-THCS-THPT Lê Thánh Tông, TP.HCM).

Chia sẻ với báo VietNamNet, bạn Mạnh Thắng cho biết bản thân đã đăng ký 4 nguyện vọng xét tuyển vào trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Trong đó, nguyện vọng 1 là ngành Khoa học máy tính, nguyện vọng 2 là Kỹ thuật máy tính, nguyện vọng 3 là Tự động hóa. Đối với nguyện vọng 4, ngành Cơ điện tử, Mạnh Thắng đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm vào trường theo phương thức xét tuyển tài năng.

Trường đại học và ngành học nào thu hút nhiều thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 nhất? ảnh 1
Với 9.6 điểm môn Toán, 9.75 điểm môn Vật lí và 10 điểm môn Hóa học, Mạnh Thắng là một trong ba thủ khoa toàn quốc khối A, cậu bạn mong sẽ vào học ngành Khoa học máy tính trường ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Tương tự với Mạnh Thắng, Mạnh Hùng cũng đặt 2 nguyện vọng vào trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, với hai ngành học Khoa học máy tính (nguyện vọng 1) và Kỹ thuật máy tính (nguyện vọng 2).

Trường đại học và ngành học nào thu hút nhiều thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 nhất? ảnh 2

Mạnh Hùng (đứng giữa) cũng có nguyện vọng vào ngành Khoa học máy tính.

Nữ thủ khoa khối A duy nhất - Trần Nguyệt Hằng đã đăng ký 4 nguyện vọng xét tuyển. Nguyện vọng đầu tiên là ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, nguyện vọng 2 cho ngành Tài chính doanh nghiệp của trường ĐH Ngoại thương (Cơ sở II tại TP.HCM). Đối với nguyện vọng 3 và 4, Nguyệt Hằng chọn ngành Khoa học Máy tính của trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM) và trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP.HCM).

Trường đại học và ngành học nào thu hút nhiều thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 nhất? ảnh 3

Nguyệt Hằng chọn vào học trường ĐH Ngoại thương tại TP.HCM với ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Mai Duy Anh Quân - Thủ khoa khối B

Đạt 9.8 điểm môn Toán, 10 điểm môn Hóa và Sinh, Mai Duy Anh Quân (trường THPT Nông Cống 2, Thanh Hóa) đã trở thành thủ khoa khối B toàn quốc với tổng điểm 29,8. Anh Quân đăng ký 2 nguyện vọng, nguyện vọng 1 vào ngành Y khoa trường ĐH Y Hà Nội. Nguyện vọng 2 nam sinh đã chọn ngành Sư phạm Toán trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Trường đại học và ngành học nào thu hút nhiều thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 nhất? ảnh 4

Anh Quân có nguyện vọng sẽ trở thành bác sĩ để hoàn thành ước mơ của mẹ.

Nguyễn Viết Khôi Nguyên - Thủ khoa khối C

Nam sinh đến từ trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Bắc Ninh chỉ đặt 1 nguyện vọng duy nhất vào ngành Luật Kinh tế của trường ĐH Luật Hà Nội. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia vừa qua, Khôi Nguyên đã đạt điểm 10 môn Địa lí, 9.75 môn Lịch sử và 9.75 môn Ngữ Văn - số điểm "trong mơ" của không ít sĩ tử.

Trường đại học và ngành học nào thu hút nhiều thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 nhất? ảnh 5

Khôi Nguyên dự định sẽ theo học ngành Luật Kinh tế tại trường ĐH Luật Hà Nội.

Phạm Thị Vân Anh - Thủ khoa khối D01

Nữ sinh Hải Phòng đã đạt 9.5 điểm Toán, 9.5 điểm Văn, 9.8 điểm tiếng Anh và xuất sắc trở thành thí sinh có điểm thi cao nhất khối D01 toàn quốc. Vân Anh cho biết, bản thân đã đăng ký 3 nguyện vọng, với nguyện vọng 1 là ngành Kinh tế đối ngoại của trường ĐH Ngoại thương (Hà Nội). Trước đó, Vân Anh đã nhận thông báo đủ điều kiện trúng tuyển sớm, trước cả khi có kết quả thi tốt nghiệp.

Trường đại học và ngành học nào thu hút nhiều thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 nhất? ảnh 6

Vân Anh đã có kết quả trúng tuyển vào trường ĐH Ngoại thương Hà Nội từ trước khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023.

Vũ Hoàng Lương Huy - Thủ khoa khối A01

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT, Lương Huy (trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến, TP.HCM) đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm vào ngành Kinh tế đối ngoại của trường ĐH Ngoại thương (Cơ sở II tại TP.HCM) và ngành Kỹ thuật Cơ - Điện tử của trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM). Dù vậy, nam sinh vẫn xuất sắc giành số điểm 29,8 (Toán: 9.8, Vật lí: 10, tiếng Anh: 10) và trở thành thủ khoa khối A01. Nam sinh đặt 2 nguyện vọng xét tuyển tương tự như các nguyện vọng xét tuyển sớm.

Trường đại học và ngành học nào thu hút nhiều thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 nhất? ảnh 7
Lương Huy - thủ khoa khối A01 năm nay.
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm