Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng: Mưa to cũng không thể cản bước chân tân sinh viên nhập học

HHT - Đà Nẵng ngày 6/10 có mưa lớn nhưng cũng không cản được bước chân các tân sinh viên háo hức đến trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng hoàn thiện thủ tục nhập học.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến việc thi tốt nghiệp THPT 2020 bị ảnh hưởng nên các công tác tuyển sinh và nhập học tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng phải lùi thời gian chậm hơn so với những năm trước. Theo lịch trình đã công bố, hôm nay, ngày 6/10/2020, trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng (ĐHSP Đà Nẵng) đã tiến hành công tác nhập học cho các tân sinh viên. 

Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng: Mưa to cũng không thể cản bước chân tân sinh viên nhập học ảnh 1 Sáng ngày 6/10 là buổi đầu tiên làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên. Dù trời mưa khá to nhưng các bạn vẫn đễn trường rất đông.

Đà Nẵng ngày 6/10 có mưa khá lớn. Mưa trong ngày đầu nhập học có lẽ sẽ làm nhiều bạn tân sinh viên gặp nhiều vất vả hơn nhưng với sự náo nức sớm được nhận lớp, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục thì mưa gió gì cũng không làm chùn chân các bạn.

 Mưa to cũng không thể cản bước chân tân sinh viên nhập học

Địa điểm được trường ĐHSP ĐN chọn để đón các tân sinh viên là hội trường A6. Tòa nhà rộng rãi, khang trang khiến các bạn trẻ của chúng ta rất háo hức được học tập trong môi trường như thế này. Bạn Nguyễn Thu Thủy, tân sinh viên khoa Toán chia sẻ: "Em thấy vui, hào hứng, mong đi học nhanh để xem như thế nào". 

Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng: Mưa to cũng không thể cản bước chân tân sinh viên nhập học ảnh 2

Bạn Trần Văn Thái, tân sinh viên khoa Giáo dục Nghệ thuật, ngành Sư phạm Âm nhạc cho biết: "Em cảm thấy hơi lo lắng, cũng có chút run nhưng lúc đến địa điểm làm thủ tục nhập học thì em cũng như các bạn khác đều được các anh chị khóa trên trong trường hướng dẫn rất chi tiết. Các anh chị ấy luôn sẵn sàng giúp các tân sinh viên chúng em nên em thấy rất an tâm. Em hoàn thành thủ tục nhập học khá nhanh".

Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng: Mưa to cũng không thể cản bước chân tân sinh viên nhập học ảnh 3 Các tình nguyện viên giúp đỡ, hướng dẫn các tân sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học.  
Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng: Mưa to cũng không thể cản bước chân tân sinh viên nhập học ảnh 4 Các bạn sinh viên khóa trước nay trở thành tình nguyện viên giúp đỡ các em tân sinh viên.

Cũng từng là một tân sinh viên, bạn Đinh Ngọc Hà, sinh viên năm 2 khoa Giáo dục Tiểu học chia sẻ: "Đây là lần đầu mình đón tân sinh viên với tư cách đội viên của đội Công tác xã hội. Khi các tân sinh viên đến ngày càng đông thì mình cũng có chút hồi hộp,những kỉ niệm thời nhập học của mình cứ thế ùa về. Năm nay được trực tiếp giúp đỡ các bạn trong công tác nhập học làm mình rất vui".

Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng: Mưa to cũng không thể cản bước chân tân sinh viên nhập học ảnh 5 Thời gian nhập học của Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng là từ ngày 06-07/10/2020. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tân sinh viên nhập học xong sẽ bắt đầu vào học ngay.

Theo kinh nghiệm từ các bạn đã làm xong thủ tục nhập học trước, thì các tân sinh viên nên chuẩn bị thêm 2 - 3 ảnh thẻ cỡ 3x4cm và vài bản sao Chứng minh nhân dân nhé, lúc nhập học các bạn sẽ cần đến đấy.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".