Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng: Mưa to cũng không thể cản bước chân tân sinh viên nhập học

HHT - Đà Nẵng ngày 6/10 có mưa lớn nhưng cũng không cản được bước chân các tân sinh viên háo hức đến trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng hoàn thiện thủ tục nhập học.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến việc thi tốt nghiệp THPT 2020 bị ảnh hưởng nên các công tác tuyển sinh và nhập học tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cũng phải lùi thời gian chậm hơn so với những năm trước. Theo lịch trình đã công bố, hôm nay, ngày 6/10/2020, trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng (ĐHSP Đà Nẵng) đã tiến hành công tác nhập học cho các tân sinh viên. 

Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng: Mưa to cũng không thể cản bước chân tân sinh viên nhập học ảnh 1 Sáng ngày 6/10 là buổi đầu tiên làm thủ tục nhập học cho tân sinh viên. Dù trời mưa khá to nhưng các bạn vẫn đễn trường rất đông.

Đà Nẵng ngày 6/10 có mưa khá lớn. Mưa trong ngày đầu nhập học có lẽ sẽ làm nhiều bạn tân sinh viên gặp nhiều vất vả hơn nhưng với sự náo nức sớm được nhận lớp, nhanh chóng hoàn thiện thủ tục thì mưa gió gì cũng không làm chùn chân các bạn.

 Mưa to cũng không thể cản bước chân tân sinh viên nhập học

Địa điểm được trường ĐHSP ĐN chọn để đón các tân sinh viên là hội trường A6. Tòa nhà rộng rãi, khang trang khiến các bạn trẻ của chúng ta rất háo hức được học tập trong môi trường như thế này. Bạn  Nguyễn Thu Thủy, tân sinh viên khoa Toán chia sẻ: "Em thấy vui, hào hứng, mong đi học nhanh để xem như thế nào". 

Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng: Mưa to cũng không thể cản bước chân tân sinh viên nhập học ảnh 2

Bạn Trần Văn Thái, tân sinh viên khoa Giáo dục Nghệ thuật, ngành Sư phạm Âm nhạc cho biết: "Em cảm thấy hơi lo lắng, cũng có chút run nhưng lúc đến địa điểm làm thủ tục nhập học thì em cũng như các bạn khác đều được các anh chị khóa trên trong trường hướng dẫn rất chi tiết. Các anh chị ấy luôn sẵn sàng giúp các tân sinh viên chúng em nên em thấy rất an tâm. Em hoàn thành thủ tục nhập học khá nhanh".

Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng: Mưa to cũng không thể cản bước chân tân sinh viên nhập học ảnh 3 Các tình nguyện viên giúp đỡ, hướng dẫn các tân sinh viên hoàn thành thủ tục nhập học.  
Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng: Mưa to cũng không thể cản bước chân tân sinh viên nhập học ảnh 4 Các bạn sinh viên khóa trước nay trở thành tình nguyện viên giúp đỡ các em tân sinh viên.

Cũng từng là một tân sinh viên, bạn Đinh Ngọc Hà, sinh viên năm 2 khoa Giáo dục Tiểu học chia sẻ: "Đây là lần đầu mình đón tân sinh viên với tư cách đội viên của đội Công tác xã hội. Khi các tân sinh viên đến ngày càng đông thì mình cũng có chút hồi hộp,những kỉ niệm thời nhập học của mình cứ thế ùa về. Năm nay được trực tiếp giúp đỡ các bạn trong công tác nhập học làm mình rất vui".

Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng: Mưa to cũng không thể cản bước chân tân sinh viên nhập học ảnh 5 Thời gian nhập học của Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng là từ ngày 06-07/10/2020. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên tân sinh viên nhập học xong sẽ bắt đầu vào học ngay.

Theo kinh nghiệm từ các bạn đã làm xong thủ tục nhập học trước, thì các tân sinh viên nên chuẩn bị thêm 2 - 3 ảnh thẻ cỡ 3x4cm và vài bản sao Chứng minh nhân dân nhé, lúc nhập học các bạn sẽ cần đến đấy.

MỚI - NÓNG
Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp
Fan cũ khẳng định Mạnh Mỹ Kỳ chủ động làm "tiểu tam", đời tư còn cực kỳ phức tạp
HHT - Ngay sau khi phía Mạnh Mỹ Kỳ phủ định tin đồn người thứ ba, một tài khoản tự nhận là fan cũ đã theo nữ ca sĩ tới ba năm lên tiếng, tiết lộ thêm thông tin liên quan đến bê bối "tiểu tam" của Mạnh Mỹ Kỳ, phản bác lại lời thanh minh của cô và công ty quản lý. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng tin đồn này vẫn thu hút sự chú ý lớn của Cnet.

Có thể bạn quan tâm

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

Học online vẫn không quên nhiệm vụ tấu hài, Gen Z biến lớp học thành vựa muối siêu mặn mòi

HHT - Có lẽ trong thời điểm này, bộ ba ứng dụng Zoom, Google Meet và Teams là những “sát thủ” gây ám ảnh nhất với hội Gen Z. Tưởng như việc học online sẽ rất nhàm chán, nhưng lại có vô vàn tình huống hay ho khiến ai nhìn vào cũng phải bật cười. Hãy cùng điểm qua những kiểu học online đầy “sáng tạo” của hội nhất quỷ nhì ma nhé!
Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

Bí quyết đạt IELTS 8.0 từ cô giáo Gen Z: Học 4 kỹ năng bằng chương trình trao đổi quốc tế

HHT - Không chỉ là cô giáo “bắt trend” với những phương pháp học tập mới lạ, cô giáo Phạm Lê Phương Mai còn là Gen Z tài năng khi tham gia không ít những chương trình giao lưu quốc tế, hay gần đây là Á quân học bổng IELTS Prize 2020/21. Cùng Hoa Học Trò khám phá bí quyết làm nên thành công “siêu to khổng lồ” của cô giáo tài năng này nhé!