Trường học lạnh nhất thế giới: Học sinh chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm sâu dưới mức này

HHT - Các trường học ở nước ta thường cho học sinh nghỉ khi nhiệt độ giảm xuống dưới 10oC hoặc 7oC (tùy là trường tiểu học hay trung học). Tuy nhiên, ở trường học lạnh nhất thế giới thì học sinh sẽ chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm cực sâu. Bạn có thể đoán được mức nhiệt độ mà học sinh ở đó sẽ được nghỉ học không?

Học sinh của một trường tiểu học ở Nga vẫn đi bộ đến trường trong thời tiết giá lạnh, nhiệt độ xuống dưới 0. Nơi đó được cho là khu vực có người ở mà lạnh nhất hành tinh.

Buổi sáng, khi học sinh ở làng Oymyakon (Siberia) đi học thì trời vẫn tối đen như mực. Các bạn ấy sẽ đi xe buýt một đoạn, rồi đi bộ một chặng nữa, trong khi nhiệt độ là -51oC.

Trường học lạnh nhất thế giới: Học sinh chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm sâu dưới mức này ảnh 1 Học sinh đi bộ qua tuyết để đến trường. Ảnh: Semyon Sivtsev/ The Siberian Times.

Ở làng này, trường học chỉ đóng cửa khi nhiệt độ giảm sâu xuống -52oC, khi đó thì học sinh dưới 11 tuổi mới được nghỉ. Cho nên, khi ngoài trời là -51oC thì học sinh vẫn đi xuyên qua tuyết và băng để đến lớp.

Nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận ở nhiều nước khác - như -27,2oC ở Scotland - cũng vẫn chưa là gì so với một ngày đi học bình thường của học sinh ở Oymyakon.

Cùng tại trường đó, những học sinh lớn hơn 11 tuổi sẽ chỉ được nghỉ khi nhiệt độ thấp hơn -56oC vào thời điểm 6h sáng.

Trường học lạnh nhất thế giới: Học sinh chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm sâu dưới mức này ảnh 2 Ai cũng mặc rất ấm khi nhiệt độ ngoài trời là -51oC. Ảnh: Semyon Sivtsev/ The Siberian Times.

Giờ học ở đây thường bắt đầu vào lúc 9h sáng - khi trời vẫn còn tối, và kết thúc lúc 5h chiều - khi trời… lại vẫn tối, vì Mặt Trời ở đây lặn lúc khoảng 2h15 chiều.

Một số người từng đến đây quay phim, làm phóng sự cho rằng học sinh nên được nghỉ học khi trời lạnh đến như thế. Bởi ở thành phố lạnh nhất thế giới - Yakutsk, học sinh cũng không phải đến trường khi trời lạnh như ở Oymyakon.

Trường học lạnh nhất thế giới: Học sinh chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm sâu dưới mức này ảnh 3 Học sinh đến lớp khi trời còn tối (8-9h sáng thì trời vẫn tối). Ảnh: Semyon Sivtsev/ The Siberian Times.

Tại Yakutsk, học sinh tiểu học được nghỉ khi nhiệt độ là -42oC trở xuống nếu có gió hoặc -45oC trở xuống nếu không có gió. Học sinh trung học sẽ được nghỉ khi nhiệt độ là -48oC hoặc thấp hơn. Còn dưới -50oC thì học sinh ở tuổi nào, cấp học nào cũng ở nhà hết.

Trường học lạnh nhất thế giới: Học sinh chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm sâu dưới mức này ảnh 4 Bảng đo nhiệt độ ngoài trời. Ảnh: Semyon Sivtsev/ The Siberian Times.

Về việc này, cư dân mạng viết những bình luận như:

“Thế này thì khủng khiếp quá nhỉ”.

“Tôi thì nghĩ đây là một ví dụ tốt về sự kiên cường”.

“Những học sinh này thật mạnh mẽ, chúng ta nên nhìn các bạn ấy để ngừng kêu ca về điều kiện của mình”.

Trường học lạnh nhất thế giới: Học sinh chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm sâu dưới mức này ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài giải Đề thi cao khảo Trung Quốc do công cụ trí tuệ nhân tạo làm đạt bao điểm?

Bài giải Đề thi cao khảo Trung Quốc do công cụ trí tuệ nhân tạo làm đạt bao điểm?

HHT - Kỳ thi cao khảo (gaokao) ở Trung Quốc, tương tự với thi đại học, đã vừa kết thúc. Một số câu hỏi từ kỳ thi được coi là khó nhất thế giới này đã được đưa cho các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) làm thử. Kết quả đã được đăng lên mạng xã hội và được xem hơn 100 triệu lượt. Vậy các công cụ này có thể hiện tốt hơn các thí sinh (là người thật) hay không?
Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt

Mẹ không cho con học trường chuyên, teen và phụ huynh phản biện cực gắt

HHT - Giữa mùa thi vào lớp 10 đầy căng thẳng, một phụ huynh đã đăng bài chia sẻ lý do không cho con học trường chuyên thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bên cạnh những bình luận ủng hộ, nhiều teen và phụ huynh phản đối gay gắt quan điểm này vì cho rằng người mẹ này chỉ đang ép buộc con theo ý muốn của mình.