Trường học lạnh nhất thế giới: Học sinh chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm sâu dưới mức này

HHT - Các trường học ở nước ta thường cho học sinh nghỉ khi nhiệt độ giảm xuống dưới 10oC hoặc 7oC (tùy là trường tiểu học hay trung học). Tuy nhiên, ở trường học lạnh nhất thế giới thì học sinh sẽ chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm cực sâu. Bạn có thể đoán được mức nhiệt độ mà học sinh ở đó sẽ được nghỉ học không?

Học sinh của một trường tiểu học ở Nga vẫn đi bộ đến trường trong thời tiết giá lạnh, nhiệt độ xuống dưới 0. Nơi đó được cho là khu vực có người ở mà lạnh nhất hành tinh.

Buổi sáng, khi học sinh ở làng Oymyakon (Siberia) đi học thì trời vẫn tối đen như mực. Các bạn ấy sẽ đi xe buýt một đoạn, rồi đi bộ một chặng nữa, trong khi nhiệt độ là -51oC.

Trường học lạnh nhất thế giới: Học sinh chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm sâu dưới mức này ảnh 1 Học sinh đi bộ qua tuyết để đến trường. Ảnh: Semyon Sivtsev/ The Siberian Times.

Ở làng này, trường học chỉ đóng cửa khi nhiệt độ giảm sâu xuống -52oC, khi đó thì học sinh dưới 11 tuổi mới được nghỉ. Cho nên, khi ngoài trời là -51oC thì học sinh vẫn đi xuyên qua tuyết và băng để đến lớp.

Nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận ở nhiều nước khác - như -27,2oC ở Scotland - cũng vẫn chưa là gì so với một ngày đi học bình thường của học sinh ở Oymyakon.

Cùng tại trường đó, những học sinh lớn hơn 11 tuổi sẽ chỉ được nghỉ khi nhiệt độ thấp hơn -56oC vào thời điểm 6h sáng.

Trường học lạnh nhất thế giới: Học sinh chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm sâu dưới mức này ảnh 2 Ai cũng mặc rất ấm khi nhiệt độ ngoài trời là -51oC. Ảnh: Semyon Sivtsev/ The Siberian Times.

Giờ học ở đây thường bắt đầu vào lúc 9h sáng - khi trời vẫn còn tối, và kết thúc lúc 5h chiều - khi trời… lại vẫn tối, vì Mặt Trời ở đây lặn lúc khoảng 2h15 chiều.

Một số người từng đến đây quay phim, làm phóng sự cho rằng học sinh nên được nghỉ học khi trời lạnh đến như thế. Bởi ở thành phố lạnh nhất thế giới - Yakutsk, học sinh cũng không phải đến trường khi trời lạnh như ở Oymyakon.

Trường học lạnh nhất thế giới: Học sinh chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm sâu dưới mức này ảnh 3 Học sinh đến lớp khi trời còn tối (8-9h sáng thì trời vẫn tối). Ảnh: Semyon Sivtsev/ The Siberian Times.

Tại Yakutsk, học sinh tiểu học được nghỉ khi nhiệt độ là -42oC trở xuống nếu có gió hoặc -45oC trở xuống nếu không có gió. Học sinh trung học sẽ được nghỉ khi nhiệt độ là -48oC hoặc thấp hơn. Còn dưới -50oC thì học sinh ở tuổi nào, cấp học nào cũng ở nhà hết.

Trường học lạnh nhất thế giới: Học sinh chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm sâu dưới mức này ảnh 4 Bảng đo nhiệt độ ngoài trời. Ảnh: Semyon Sivtsev/ The Siberian Times.

Về việc này, cư dân mạng viết những bình luận như:

“Thế này thì khủng khiếp quá nhỉ”.

“Tôi thì nghĩ đây là một ví dụ tốt về sự kiên cường”.

“Những học sinh này thật mạnh mẽ, chúng ta nên nhìn các bạn ấy để ngừng kêu ca về điều kiện của mình”.

Trường học lạnh nhất thế giới: Học sinh chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm sâu dưới mức này ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

Tuyển sinh Đại học 2022: Thí sinh cần làm gì để tránh "bẫy điểm sàn" dẫn đến "trượt oan"?

HHT - Năm nay, thí sinh có thời gian 4 tuần (từ ngày 22/7 đến ngày 20/8) để đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng không giới hạn số lần. Các chuyên gia lưu ý thí sinh có mức điểm ngang hoặc cao hơn điểm sàn xét tuyển chỉ 1 - 2 điểm nếu muốn trúng tuyển đại học thì phải hết sức cẩn thận khi đăng ký nguyện vọng.
Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

Đường Lên Đỉnh Olympia: Nam sinh Bình Dương "lội ngược dòng" giành chiến thắng đầy thuyết phục

HHT - Tại cuộc đua "leo núi" tuần lần này, khán giả chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia 2022 được chứng kiến một màn rượt đuổi tỉ số căng thẳng đến “nghẹt thở” của Phạm Hồ Phương Nghi (trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận) và Vương Gia Kiệt (trường THPT chuyên Hùng Vương, Bình Dương).
Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

Nam sinh trường chuyên 0 điểm tiếng Anh vì ngủ quên: Lỗi sai không ở riêng giám thị hay thí sinh

HHT - Sự việc nam sinh trượt tốt nghiệp vì bị điểm 0 môn tiếng Anh do ngủ quên đang tạo ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Người tiếc nuối cho nam sinh lơ đễnh, người chỉ trích giám thị coi thi vô tâm. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, nhìn rộng ra, sự cố đáng tiếc này cho thấy những thiếu sót trong hệ thống giáo dục.