Trường học lạnh nhất thế giới: Học sinh chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm sâu dưới mức này

HHT - Các trường học ở nước ta thường cho học sinh nghỉ khi nhiệt độ giảm xuống dưới 10oC hoặc 7oC (tùy là trường tiểu học hay trung học). Tuy nhiên, ở trường học lạnh nhất thế giới thì học sinh sẽ chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm cực sâu. Bạn có thể đoán được mức nhiệt độ mà học sinh ở đó sẽ được nghỉ học không?

Học sinh của một trường tiểu học ở Nga vẫn đi bộ đến trường trong thời tiết giá lạnh, nhiệt độ xuống dưới 0. Nơi đó được cho là khu vực có người ở mà lạnh nhất hành tinh.

Buổi sáng, khi học sinh ở làng Oymyakon (Siberia) đi học thì trời vẫn tối đen như mực. Các bạn ấy sẽ đi xe buýt một đoạn, rồi đi bộ một chặng nữa, trong khi nhiệt độ là -51oC.

Trường học lạnh nhất thế giới: Học sinh chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm sâu dưới mức này ảnh 1 Học sinh đi bộ qua tuyết để đến trường. Ảnh: Semyon Sivtsev/ The Siberian Times.

Ở làng này, trường học chỉ đóng cửa khi nhiệt độ giảm sâu xuống -52oC, khi đó thì học sinh dưới 11 tuổi mới được nghỉ. Cho nên, khi ngoài trời là -51oC thì học sinh vẫn đi xuyên qua tuyết và băng để đến lớp.

Nhiệt độ thấp nhất từng được ghi nhận ở nhiều nước khác - như -27,2oC ở Scotland - cũng vẫn chưa là gì so với một ngày đi học bình thường của học sinh ở Oymyakon.

Cùng tại trường đó, những học sinh lớn hơn 11 tuổi sẽ chỉ được nghỉ khi nhiệt độ thấp hơn -56oC vào thời điểm 6h sáng.

Trường học lạnh nhất thế giới: Học sinh chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm sâu dưới mức này ảnh 2 Ai cũng mặc rất ấm khi nhiệt độ ngoài trời là -51oC. Ảnh: Semyon Sivtsev/ The Siberian Times.

Giờ học ở đây thường bắt đầu vào lúc 9h sáng - khi trời vẫn còn tối, và kết thúc lúc 5h chiều - khi trời… lại vẫn tối, vì Mặt Trời ở đây lặn lúc khoảng 2h15 chiều.

Một số người từng đến đây quay phim, làm phóng sự cho rằng học sinh nên được nghỉ học khi trời lạnh đến như thế. Bởi ở thành phố lạnh nhất thế giới - Yakutsk, học sinh cũng không phải đến trường khi trời lạnh như ở Oymyakon.

Trường học lạnh nhất thế giới: Học sinh chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm sâu dưới mức này ảnh 3 Học sinh đến lớp khi trời còn tối (8-9h sáng thì trời vẫn tối). Ảnh: Semyon Sivtsev/ The Siberian Times.

Tại Yakutsk, học sinh tiểu học được nghỉ khi nhiệt độ là -42oC trở xuống nếu có gió hoặc -45oC trở xuống nếu không có gió. Học sinh trung học sẽ được nghỉ khi nhiệt độ là -48oC hoặc thấp hơn. Còn dưới -50oC thì học sinh ở tuổi nào, cấp học nào cũng ở nhà hết.

Trường học lạnh nhất thế giới: Học sinh chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm sâu dưới mức này ảnh 4 Bảng đo nhiệt độ ngoài trời. Ảnh: Semyon Sivtsev/ The Siberian Times.

Về việc này, cư dân mạng viết những bình luận như:

“Thế này thì khủng khiếp quá nhỉ”.

“Tôi thì nghĩ đây là một ví dụ tốt về sự kiên cường”.

“Những học sinh này thật mạnh mẽ, chúng ta nên nhìn các bạn ấy để ngừng kêu ca về điều kiện của mình”.

Trường học lạnh nhất thế giới: Học sinh chỉ được nghỉ khi nhiệt độ giảm sâu dưới mức này ảnh 5
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.