Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học

HHT - Vụ việc nhiều học sinh bị buộc thôi học do phụ huynh không đồng nhất quan điểm với trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) về học phí, đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Mới đây, nhà trường đã có công văn phản hồi chính thức về vấn đề này.

Ngày 30/6, nhiều phụ huynh có con đang học tại trường Quốc tế Việt Úc tại TP.HCM ngỡ ngàng nhận được thông báo từ nhà trường. Không phải kết quả học tập hay kế hoạch học trình sắp tới mà là thông báo “không tiếp nhận” các em học sinh được học tiếp năm học 2020 - 2021 vì lý do “không thể đạt được sự đồng thuận với một số phụ huynh”.

Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học ảnh 1 Thông báo của trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) gửi tới một số phụ huynh có con đang theo học. Ảnh: Tổng hợp từ Internet
Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học ảnh 2 "Sự bất đồng về quan điểm đã dẫn đến những sự cố gây bất ổn tới môi trường học tập của các em Học sinh và cho các thầy cô” - thông báo từ trường Quốc tế Việt Úc. Ảnh: Tổng hợp từ Internet

Một phụ huynh chia sẻ: “Tôi nhận được 2 công văn của VAS (tên viết tắt của trường Quốc tế Việt Úc - PV) "đuổi học" 2 bé nhà tôi, cả nhà đều bị sốc, giấu không dám cho con biết sợ con bị khủng hoảng tâm lý và tổn thương.”

Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học ảnh 3 Nhiều phụ huynh bức xúc trước cách thông báo của trường quốc tế Việt Úc. (Ảnh chụp màn hình)

Trước sự quan tâm của dư luận, chiều ngày 2/7/2020, trả lời báo Giáo dục Việt Nam bằng công văn, trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã chính thức có phản hồi về sự việc trên.

Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học ảnh 4 "Đối với một số ít quý vị phụ huynh chưa có được sự đồng thuận với quyết định của nhà trường, chúng tôi đã tổ chức gặp mặt trực tiếp để đối thoại, trao đổi thông tin một cách chân thành và cầu thị”, nhà trường ra thông báo (Ảnh: Báo Giáo dục Việt Nam)

Trước đó, đầu tháng 4, trường Quốc tế Việt Úc ra thông báo nghỉ học vẫn thu học phí 100%. Điều này khiến nhiều phụ huynh đưa ra kiến nghị trong việc điều chỉnh học phí ở mức hợp lý.

Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học ảnh 5 Phụ huynh phản đối việc thu học phí của trường Quốc tế Việt Úc. (Ảnh: Báo Tiền phong)
Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) phản hồi về việc nhiều học sinh bị buộc phải thôi học ảnh 6
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

HHT - Hóa và Sinh luôn là "nỗi ác mộng" đối với nhiều sĩ tử, để đạt trọn điểm cả hai môn này chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn Nguyễn Tấn Phúc (học sinh trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM) đã chia sẻ về hành trình giành lấy điểm 10 của mình trong cả hai môn học khó nhằn để giành 29,4 điểm khối B trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2021 đợt 1.