Truy tìm những “thủ phạm” ảnh hưởng tới chất lượng tinh binh

HHT - Điện thoại, thuốc, thậm chí... nước nóng cũng có thể ảnh hưởng tới chất lượng "tinh binh" của bạn.

Tinh binh không thích nước nóng và thuốc an thần

Quá trình “đào tạo tinh binh” thường phải diễn ra dưới nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ cơ thể, khoảng 350C, trong khi thân nhiệt khoảng 37C (đó là lí do “trung tâm huấn luyện” phải nằm “lộ thiên”). Vì thế, tinh binh của những bạn yêu thích tắm nước nóng thường yếu hơn. Dù trời lạnh nhưng cũng nên tắm nước nóng vừa phải thôi bạn nhé!

Truy tìm những “thủ phạm” ảnh hưởng tới chất lượng tinh binh ảnh 1
Có một số loại thuốc bị liệt vào loại “hàng cấm” đối với tinh binh, trong đó có một số loại thuốc an thần. Thế nên khi bạn mất ngủ hoặc quá căng thẳng, đừng dại mà uống ngay thuốc ngủ hoặc thuốc an thần mà không hỏi qua ý kiến bác sĩ.

Tinh binh tiếp cận được với nàng trứng không hẳn là tinh binh khoẻ nhất

Tiếp cận được với màng bao của trứng không chỉ có một tinh binh mà có khá nhiều. Những chàng tinh binh đó đều là những tinh binh xuất sắc nhất, khoẻ mạnh nhất. Ngay khi tiếp cận được với màng bao của trứng, tất tật các chàng tinh binh này sẽ đồng loạt tiết ra một chất làm yếu đi màng bao của nàng trứng. Tới một thời điểm nào đó, sẽ có một điểm trên màng bao của nàng trứng bị thủng, và chàng tinh binh nào may mắn ở vị trí đó sẽ lọt ngay qua điểm yếu và kết hợp với nàng trứng. Vậy tức là, chàng tinh binh tiếp cận được với nàng trứng chỉ là một trong những tinh binh khoẻ nhất, nhưng lại là chàng tinh binh may mắn nhất.

Truy tìm những “thủ phạm” ảnh hưởng tới chất lượng tinh binh ảnh 2

Các loại vitamin có tác động rất lớn đến chất lượng của đội quân chiến binh

Vitamin B9 (hay còn gọi là axid folic) giúp tạo ra các tinh binh hoàn toàn mới. Thiếu hụt acid folic có thể dẫn đến sự giảm số lượng của đội quân chiến binh. Vitamin chống ôxy hóa như vitamin C và E có tác dụng bảo vệ đội quân chiến binh không bị tổn thương. Đặc biệt vitamin E, có tác dụng tốt đến việc sinh sản tinh binh. Vitamin C có tác dụng giúp cho tinh dịch không bị dính kết với nhau. Các loại vitamin A, vitamin nhóm B, nhất là vitamin B12 có tác dụng tốt đối với tế bào sinh dục.

Điện thoại di động thực sự có ảnh hưởng tới tinh binh

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu bạn ôm điện thoại di động suốt ngày, và nói chuyện qua nó tới hơn 4 tiếng một ngày sẽ khiến mật độ tinh binh bị suy giảm, đội quân chiến binh thiếu tính “thiện chiến” và có nhiều tinh binh mang hình dáng bất thường hơn.

Truy tìm những “thủ phạm” ảnh hưởng tới chất lượng tinh binh ảnh 3

70% các ông chồng khi đi khám nam khoa có tinh trùng ít, yếu hoặc dị dạng!

Đây là ghi nhận của Bệnh Viện Từ Dũ đối với các trường hợp đến khám tại đây, tất nhiên cũng là do những người chồng này vốn có nghi ngờ về "đội quân chiến binh" của mình, vì nếu khỏe mạnh và sinh con bình thường thì sẽ không có nhu cầu đến khám. Chính xác là hơn 70% người chồng đến khám có tinh dịch đồ dưới mức bình thường như tinh binh ít, yếu hoặc dị dạng và không có tinh binh. Nếu không muốn sau này bị nằm trong số 70% này thì ngay bây giờ, hãy chú ý tránh xa rượu bia, thuốc lá, stress, chế độ ăn uống quá nhiều dầu mỡ, hãy luôn đeo khẩu trang khi ra đường để hạn chế tối đa ảnh hưởng của không khí ô nhiễm đối với "đội quân chiến binh" nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm