"Truyền thái y" mùa thi: Cười xỉu với cách đón nhận "thông điệp tri thức" của Gen Z

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không hổ danh hội "nhất quỷ nhì ma", teen nghĩ ra 7749 "diệu kế" chạy nước rút trước kỳ thi. Hiệu quả hay không thì chưa biết, nhưng cách ôn thi "siêu mận" này đã khiến dân tình được dịp cười ra nước mắt. 

Ai cũng từng trải qua giai đoạn “nước sôi lửa bỏng” khi kỳ thi đến gần, nếu không phải là thi Đại học, tốt nghiệp thì sẽ là thi học kỳ, chuyển cấp. Mới đây, trên mạng xã hội Douyin (TikTok Trung Quốc) xuất hiện video ghi lại cách ôn thi của một nam sinh được dân mạng quan tâm. Bơi mãi cũng không hết biển kiến thức phải học cho kỳ thi sắp tới, cậu học sinh này đành nghĩ ra cách "thu nạp tri thức" siêu lầy lội để giải trí và an ủi bản thân trước thực tại gian nan.

Ôn thi theo cách "bất ổn" cậu bạn Gen Z này. Nguồn: Douyin @xiaaomibao521

Có lẽ đã quá mệt mỏi với việc ngồi đọc hiểu những cuốn sách giáo khoa dày cộm, nam sinh này đã dùng băng dính gắn các đầu dây sạc với sách và "kết nối" chúng lên đầu mình khiến ông bố cũng phải "cạn lời". Chưa biết kiến thức có được tiếp thu hay không, nhưng cậu bạn hẳn đã có một giấc ngủ ngon lành.

Để chuẩn bị tinh thần trước "cơn ác mộng" thi cuối kỳ chuẩn bị trở thành hiện thực, một nam sinh khác đã vận dụng "IQ vô cực" để "loading" hết lượng kiến thức mình đã chụp trong các giờ học.

Bạn dám nghĩ dám làm sẽ có hội bạn giúp bạn thực hiện. Nguồn: IG @geoscimu.64

Phía dưới bài đăng, nhiều teen đã để lại những bình luận hài hước, thích thú trước những tips ôn thi sáng tạo và mặn mòi của hai cậu bạn này. Và tất nhiên, với trình độ "rải muối" ở đẳng cấp thượng thừa của mình, Gen Z sẽ còn tiếp tục nghĩ ra đủ cách ôn thi "lầy lội" khác.

Các "chiêu thức" trên chỉ nhằm mục đích giải tỏa căng thẳng, đùa vui. Cách tốt nhất để bạn "vượt ải" mọi kỳ thi chính là dành thời gian học tập và ôn luyện kiến thức nghiêm túc. Bởi kiến thức đó không chỉ là những trang giấy khô khan, mà sẽ là hành trang hữu ích trong tương lai mà bạn không thể đoán trước đó!

"Truyền thái y" mùa thi: Cười xỉu với cách đón nhận "thông điệp tri thức" của Gen Z ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm