Truyền thông Hàn - Trung thương tiếc nghệ sĩ Phi Nhung, gọi cô bằng danh xưng đặc biệt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số báo mạng Trung - Hàn đã có bài đăng, bày tỏ sự thương tiếc về sự ra đi của ca sĩ Phi Nhung, đồng thời dành nhiều mỹ từ để gọi cố nghệ sĩ như "nữ hoàng đĩa nhạc", "ca sĩ kiệt xuất" hay ví cô như "Đặng Lệ Quân của Việt Nam". Đặc biệt, báo chí khu vực cũng ca ngợi lòng bao dung của Phi Nhung với những đóng góp trong công việc từ thiện và việc cô nhận 23 người con nuôi.

Trưa ngày 28/9, nữ ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng sau hơn một tháng chiến đấu với COVID-19. Người thân, bạn bè, đồng nghiệp của cố nghệ sĩ cùng đông đảo người hâm mộ đã bày tỏ sự tiếc thương vô hạn khi nghe tin dữ.

Danh tiếng về tài năng và lòng nhân hậu của ca sĩ Phi Nhung còn được công chúng các nước trong khu vực châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc biết đến. Nhiều trang báo quốc tế đã đưa tin về sự ra đi của giọng ca Bông Điên Điển và bày tỏ niềm tiếc thương, đồng thời ca ngợi những đóng góp của cô cho cộng đồng thông qua những công việc từ thiện và việc cô nhận 23 người con nuôi.

Truyền thông Hàn - Trung thương tiếc nghệ sĩ Phi Nhung, gọi cô bằng danh xưng đặc biệt ảnh 1

Báo Trung Quốc đưa tin về sự ra đi của Phi Nhung với tiêu đề: "Ca sĩ Phi Nhung mắc COVID-19 rồi qua đời, lúc sinh thời từng làm từ thiện, quyên góp để chống dịch".

Trong đó, trang Greads đã đưa tin khá đầy đủ về cuộc đời, sự nghiệp, cũng như quá trình làm từ thiện lúc sinh thời của Phi Nhung, bày tỏ sự tiếc thương: "Sau khi thông tin này được công bố, giới giải trí Việt Nam nói riêng và cả xã hội nói chung vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của ca sĩ kiệt xuất này. (...) Đời người vô thường, hy vọng trên thiên đường sẽ không còn đau đớn, Phi Nhung lên đường bình an".

Truyền thông Hàn - Trung thương tiếc nghệ sĩ Phi Nhung, gọi cô bằng danh xưng đặc biệt ảnh 2
Truyền thông Hàn - Trung thương tiếc nghệ sĩ Phi Nhung, gọi cô bằng danh xưng đặc biệt ảnh 3
Truyền thông Hàn - Trung thương tiếc nghệ sĩ Phi Nhung, gọi cô bằng danh xưng đặc biệt ảnh 4

Những hình ảnh từ thiện của Phi Nhung được báo mạng Trung Quốc đăng tải.

Một bài viết trên trang NetEase cũng đưa tin về sự ra đi của Phi Nhung. Bài đăng này nhắc đến nhiều thành tựu mà cố nghệ sĩ đã đạt được khi còn sống: "Năm 1998, Phi Nhung phát hành nhiều đĩa nhạc nhất, lượt tiêu thụ cũng phá kỷ lục, vì vậy công chúng đã gọi cô là "nữ hoàng đĩa nhạc"."

Truyền thông Hàn - Trung thương tiếc nghệ sĩ Phi Nhung, gọi cô bằng danh xưng đặc biệt ảnh 5

Những ca khúc nổi tiếng của Phi Nhung như Bàn Đào Tiên Nữ, Còn Lại Nhớ Thương, Bậu Đi Theo Người, Mùa Ve Sầu... được đăng nhiều trên các trang mạng Trung Quốc.

Sinh thời, Phi Nhung từng nhận được lời mời biểu diễn trong một lễ hội âm nhạc châu Á ở Quảng Tây. Nhiều ca khúc nổi tiếng do cố nghệ sĩ trình bày cũng được lan truyền trên các trang mạng Trung Quốc. Giọng hát ngọt lịm của cô đã "đốn tim" nhiều khán giả ở đất nước tỷ dân, có lẽ cũng vì vậy mà Phi Nhung được cư dân mạng Trung Quốc ca ngợi là "ca sĩ kiệt xuất" hay gọi cô là "Đặng Lệ Quân của Việt Nam". Bên cạnh đó, Phi Nhung từng tham gia diễn xuất trong bộ phim truyền hình Hồng Kông - Trạng Sư Trần Mộng Cát.

Truyền thông Hàn - Trung thương tiếc nghệ sĩ Phi Nhung, gọi cô bằng danh xưng đặc biệt ảnh 6
Truyền thông Hàn - Trung thương tiếc nghệ sĩ Phi Nhung, gọi cô bằng danh xưng đặc biệt ảnh 7

Phi Nhung chụp hình chung với dàn sao TVB trên phim trường.

Truyền thông Hàn - Trung thương tiếc nghệ sĩ Phi Nhung, gọi cô bằng danh xưng đặc biệt ảnh 8
Truyền thông Hàn - Trung thương tiếc nghệ sĩ Phi Nhung, gọi cô bằng danh xưng đặc biệt ảnh 9

Những hình ảnh của Phi Nhung được đăng trên báo mạng Trung Quốc.

Trang Now News của Hàn Quốc cũng đăng bài viết với tiêu đề "Một ca sĩ là mẹ nuôi của 23 đứa trẻ đã mất vì COVID-19". Bài viết ca ngợi cố danh ca "là một người giàu lòng nhân ái khi nhận nuôi 23 đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn và nuôi dưỡng các bé nên người".

Một số trang tin, diễn đàn tại Hàn Quốc đã chia sẻ lại bài viết này, cư dân mạng xứ Kim chi cũng dành nhiều lời ca ngợi cho Phi Nhung và gửi lời chia buồn cùng gia đình.

Truyền thông Hàn - Trung thương tiếc nghệ sĩ Phi Nhung, gọi cô bằng danh xưng đặc biệt ảnh 10

Bài viết của trang Now News.

Truyền thông Hàn - Trung thương tiếc nghệ sĩ Phi Nhung, gọi cô bằng danh xưng đặc biệt ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm