Từ 5/11: Phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm đối với hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi

HHT - Theo luật quy định, nếu làm hành động như hôn hay có tiếp xúc tới bộ phận nhạy cảm của người dưới 16 tuổi sẽ bị xử phạt.

Nghị quyết số 06 của Hội đồng thẩm phán TAND Tối cao sẽ có hiệu lực từ ngày 5/11 về việc hướng dẫn áp dụng trong xét xử xâm hại tình dục trẻ em. Theo đó, điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 đã quy định rõ về các trường hợp xác định dâm ô với người dưới 16 tuổi. Cụ thể: "Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm".

Từ 5/11: Phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm đối với hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi ảnh 1 (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Các trường hợp vi phạm bao gồm: Dụ dỗ, ép buộc nạn nhân tiếp xúc với bộ phận nhạy cảm của mình hoặc người khác, dùng dụng cụ tình dục hoặc bộ phận cơ thể để tiếp xúc với bộ phận nhạy cảm của nạn nhân. Ngoài ra, một số căn cứ để xác định hành vi dâm ô trẻ em mặc dù không nằm trong việc phát sinh quan hệ như: Hôn vào cổ, vai, gáy, miệng… của người dưới 16 tuổi.

Từ 5/11: Phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm đối với hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi ảnh 2 Luật này rất cần thiết để bảo vệ trẻ em trước hành động xâm hại đến cơ thể. Ảnh minh họa: Bigstock

Sau khi thông tin được đăng tải, mọi người đều hoàn toàn đồng ý với luật này, khẳng định nó rất cần thiết để bảo vệ trẻ em trước hành động xâm hại đến cơ thể.

Từ 5/11: Phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm đối với hành vi dâm ô người dưới 16 tuổi ảnh 3
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?