Từ chuyện Meghan: Không chịu được áp lực từ vương miện thì hãy đặt những danh hiệu xuống

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chúng ta sống để được công nhận ngày càng nhiều, chứ không phải sống với một danh hiệu cho cả cuộc đời. Dựa dẫm vào hào quang vương miện, ta sẽ bị chính ánh sáng từ nó vùi lấp.

Sức nặng của vương miện

Từ chuyện Meghan: Không chịu được áp lực từ vương miện thì hãy đặt những danh hiệu xuống ảnh 1

Ai muốn đội vương miện thì phải chịu sức nặng của nó.

Rõ ràng, danh hiệu là một gánh nặng đến từ đám đông. Nó cho ta một cuộc đời đẹp đẽ, dữ dội lắm nhưng cũng lầy lội ở trong lòng.

Quan trọng hơn, một danh hiệu được ban tặng sẽ phần nào đánh mất của bạn nhiều cơ hội để thể hiện chính mình. Có đôi lúc, được lòng đám đông lại là lúc ta cảm thấy bất mãn nhất (nhưng phải ráng giữ hình tượng). Có lần một cô bạn tâm sự với tôi rằng, cô cũng mệt mỏi để giữ hình tượng ngoan hiền vô dụng như vầy lắm. Nhưng khổ nỗi, không còn ai có thể biết được là cô bạn ấy có tài, cô ấy có khả năng “quậy”, cô cũng lắm chiêu. Nhiều phần tích cách sôi nổi đã bị lấp đi vì cô bạn đã lỡ giữ hình tượng “tiểu long nữ” này vượt quá ngàn năm rồi.

Trong series phim truyền hình The Heirs có một câu thế này: “Ai muốn đội vương miện thì phải chịu sức nặng của nó”. Đằng sau một danh hiệu, còn có nhiều cái giá mà bạn phải trả:

- Cơ hội trải nghiệm sẽ qua đi khi bạn lo sợ bị tổn hại.

- Trở thành người sợ đám đông đánh giá và làm gì cũng dò hỏi dân tình.

- Sống không thoải mái, gồng mình vì “danh hiệu” không cho phép bạn làm như vậy.

- Bị điều khiển bởi những kẻ cố tình trao cho bạn danh hiệu đó.

- Muốn liều lắm mà không biết có cách nào từ bỏ hẳn danh hiệu mà không gây sốc thiên hạ.

- Bị người đời nhìn là một màu, thiếu muối.

- Mất khả năng ứng biến linh hoạt với các tình huống trong cuộc sống.

- Không thể tiến xa hơn vì cái bóng của hình tượng cũ quá lớn.

Đội đúng vương miện cho mình

Từ chuyện Meghan: Không chịu được áp lực từ vương miện thì hãy đặt những danh hiệu xuống ảnh 2

Cứ sống hết mình, trở thành một người mà mình mong muốn.

Trong cuộc sống, con người ai cũng có nhu cầu được công nhận. Nhưng đừng biến sự hoan hô và tán thưởng (thật giả bất minh) của mọi người trở thành một rào cản khiến bạn không thể bứt phá.

Chắc chắn, việc thay đổi cũng như tạo ra những điều mới mẻ sẽ gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Nhưng liệu bạn có nên lo lắng về điều đó không? Câu trả lời là có, nhưng lo ở đây là làm sao cho những điều mới mẻ của mình được mọi người thừa nhận và thán phục.

Từ chuyện Meghan: Không chịu được áp lực từ vương miện thì hãy đặt những danh hiệu xuống ảnh 3

Trong cuộc sống, con người ai cũng có nhu cầu được công nhận.

Danh hiệu cũng giống kỷ lục Guinness, rồi một lúc nào đó sẽ có người tốt hơn, giỏi hơn bạn và danh hiệu lại được chuyển giao cho họ. Nhưng quan trọng hơn, bạn nên hiểu rằng để lên được một nấc mới thì việc để lại nấc cũ là đương nhiên. Biết cách từ bỏ đúng lúc mới khiến danh hiệu mà bạn đạt được thật sự trọn vẹn.

Từ chuyện Meghan: Không chịu được áp lực từ vương miện thì hãy đặt những danh hiệu xuống ảnh 4

Muốn tiến xa thì phải để lại gánh nặng của người khác đè lên vai bạn.

Cứ sống hết mình, trở thành một người mà mình mong muốn. Và bạn nên nhớ rằng, đám đông rất hời hợt, họ khen và chê như một bộ não chỉ có một người nghĩ và mười người hùa theo. Chính vì vậy, cứ sáng tạo, cứ thay đổi, cứ F5, cứ làm những cú hích tiên phong dù bạn có phải hứng chịu những lời chê bai ác ý lúc đầu.

Đừng lo, vì tiên phong đã là một danh hiệu rất xứng đáng dành cho bạn. Muốn tiến xa thì phải để lại gánh nặng của người khác đè lên vai bạn, để có thể tự do vùng vẫy và tạo ra nhiều điểm sáng khác trong cuộc đời phía trước.

Từ chuyện Meghan: Không chịu được áp lực từ vương miện thì hãy đặt những danh hiệu xuống ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư Trung ương Đoàn tặng bình lọc nước
Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng bình lọc nước cho bà con chợ nổi Cái Răng
HHT - Sáng 2/7, anh Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng bình lọc nước cho bà con thương hồ chợ nổi Cái Răng. Đây là công trình thanh niên của tuổi trẻ thành phố, phối hợp các đơn vị thực hiện trị giá 42 tỉ đồng, chào mừng đại hội Đoàn thành phố Cần Thơ tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc.

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.