Từ chuyện Meghan: Không chịu được áp lực từ vương miện thì hãy đặt những danh hiệu xuống

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chúng ta sống để được công nhận ngày càng nhiều, chứ không phải sống với một danh hiệu cho cả cuộc đời. Dựa dẫm vào hào quang vương miện, ta sẽ bị chính ánh sáng từ nó vùi lấp.

Sức nặng của vương miện

Từ chuyện Meghan: Không chịu được áp lực từ vương miện thì hãy đặt những danh hiệu xuống ảnh 1

Ai muốn đội vương miện thì phải chịu sức nặng của nó.

Rõ ràng, danh hiệu là một gánh nặng đến từ đám đông. Nó cho ta một cuộc đời đẹp đẽ, dữ dội lắm nhưng cũng lầy lội ở trong lòng.

Quan trọng hơn, một danh hiệu được ban tặng sẽ phần nào đánh mất của bạn nhiều cơ hội để thể hiện chính mình. Có đôi lúc, được lòng đám đông lại là lúc ta cảm thấy bất mãn nhất (nhưng phải ráng giữ hình tượng). Có lần một cô bạn tâm sự với tôi rằng, cô cũng mệt mỏi để giữ hình tượng ngoan hiền vô dụng như vầy lắm. Nhưng khổ nỗi, không còn ai có thể biết được là cô bạn ấy có tài, cô ấy có khả năng “quậy”, cô cũng lắm chiêu. Nhiều phần tích cách sôi nổi đã bị lấp đi vì cô bạn đã lỡ giữ hình tượng “tiểu long nữ” này vượt quá ngàn năm rồi.

Trong series phim truyền hình The Heirs có một câu thế này: “Ai muốn đội vương miện thì phải chịu sức nặng của nó”. Đằng sau một danh hiệu, còn có nhiều cái giá mà bạn phải trả:

- Cơ hội trải nghiệm sẽ qua đi khi bạn lo sợ bị tổn hại.

- Trở thành người sợ đám đông đánh giá và làm gì cũng dò hỏi dân tình.

- Sống không thoải mái, gồng mình vì “danh hiệu” không cho phép bạn làm như vậy.

- Bị điều khiển bởi những kẻ cố tình trao cho bạn danh hiệu đó.

- Muốn liều lắm mà không biết có cách nào từ bỏ hẳn danh hiệu mà không gây sốc thiên hạ.

- Bị người đời nhìn là một màu, thiếu muối.

- Mất khả năng ứng biến linh hoạt với các tình huống trong cuộc sống.

- Không thể tiến xa hơn vì cái bóng của hình tượng cũ quá lớn.

Đội đúng vương miện cho mình

Từ chuyện Meghan: Không chịu được áp lực từ vương miện thì hãy đặt những danh hiệu xuống ảnh 2

Cứ sống hết mình, trở thành một người mà mình mong muốn.

Trong cuộc sống, con người ai cũng có nhu cầu được công nhận. Nhưng đừng biến sự hoan hô và tán thưởng (thật giả bất minh) của mọi người trở thành một rào cản khiến bạn không thể bứt phá.

Chắc chắn, việc thay đổi cũng như tạo ra những điều mới mẻ sẽ gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Nhưng liệu bạn có nên lo lắng về điều đó không? Câu trả lời là có, nhưng lo ở đây là làm sao cho những điều mới mẻ của mình được mọi người thừa nhận và thán phục.

Từ chuyện Meghan: Không chịu được áp lực từ vương miện thì hãy đặt những danh hiệu xuống ảnh 3

Trong cuộc sống, con người ai cũng có nhu cầu được công nhận.

Danh hiệu cũng giống kỷ lục Guinness, rồi một lúc nào đó sẽ có người tốt hơn, giỏi hơn bạn và danh hiệu lại được chuyển giao cho họ. Nhưng quan trọng hơn, bạn nên hiểu rằng để lên được một nấc mới thì việc để lại nấc cũ là đương nhiên. Biết cách từ bỏ đúng lúc mới khiến danh hiệu mà bạn đạt được thật sự trọn vẹn.

Từ chuyện Meghan: Không chịu được áp lực từ vương miện thì hãy đặt những danh hiệu xuống ảnh 4

Muốn tiến xa thì phải để lại gánh nặng của người khác đè lên vai bạn.

Cứ sống hết mình, trở thành một người mà mình mong muốn. Và bạn nên nhớ rằng, đám đông rất hời hợt, họ khen và chê như một bộ não chỉ có một người nghĩ và mười người hùa theo. Chính vì vậy, cứ sáng tạo, cứ thay đổi, cứ F5, cứ làm những cú hích tiên phong dù bạn có phải hứng chịu những lời chê bai ác ý lúc đầu.

Đừng lo, vì tiên phong đã là một danh hiệu rất xứng đáng dành cho bạn. Muốn tiến xa thì phải để lại gánh nặng của người khác đè lên vai bạn, để có thể tự do vùng vẫy và tạo ra nhiều điểm sáng khác trong cuộc đời phía trước.

Từ chuyện Meghan: Không chịu được áp lực từ vương miện thì hãy đặt những danh hiệu xuống ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.