Từ chuyện Meghan: Không chịu được áp lực từ vương miện thì hãy đặt những danh hiệu xuống

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chúng ta sống để được công nhận ngày càng nhiều, chứ không phải sống với một danh hiệu cho cả cuộc đời. Dựa dẫm vào hào quang vương miện, ta sẽ bị chính ánh sáng từ nó vùi lấp.

Sức nặng của vương miện

Từ chuyện Meghan: Không chịu được áp lực từ vương miện thì hãy đặt những danh hiệu xuống ảnh 1

Ai muốn đội vương miện thì phải chịu sức nặng của nó.

Rõ ràng, danh hiệu là một gánh nặng đến từ đám đông. Nó cho ta một cuộc đời đẹp đẽ, dữ dội lắm nhưng cũng lầy lội ở trong lòng.

Quan trọng hơn, một danh hiệu được ban tặng sẽ phần nào đánh mất của bạn nhiều cơ hội để thể hiện chính mình. Có đôi lúc, được lòng đám đông lại là lúc ta cảm thấy bất mãn nhất (nhưng phải ráng giữ hình tượng). Có lần một cô bạn tâm sự với tôi rằng, cô cũng mệt mỏi để giữ hình tượng ngoan hiền vô dụng như vầy lắm. Nhưng khổ nỗi, không còn ai có thể biết được là cô bạn ấy có tài, cô ấy có khả năng “quậy”, cô cũng lắm chiêu. Nhiều phần tích cách sôi nổi đã bị lấp đi vì cô bạn đã lỡ giữ hình tượng “tiểu long nữ” này vượt quá ngàn năm rồi.

Trong series phim truyền hình The Heirs có một câu thế này: “Ai muốn đội vương miện thì phải chịu sức nặng của nó”. Đằng sau một danh hiệu, còn có nhiều cái giá mà bạn phải trả:

- Cơ hội trải nghiệm sẽ qua đi khi bạn lo sợ bị tổn hại.

- Trở thành người sợ đám đông đánh giá và làm gì cũng dò hỏi dân tình.

- Sống không thoải mái, gồng mình vì “danh hiệu” không cho phép bạn làm như vậy.

- Bị điều khiển bởi những kẻ cố tình trao cho bạn danh hiệu đó.

- Muốn liều lắm mà không biết có cách nào từ bỏ hẳn danh hiệu mà không gây sốc thiên hạ.

- Bị người đời nhìn là một màu, thiếu muối.

- Mất khả năng ứng biến linh hoạt với các tình huống trong cuộc sống.

- Không thể tiến xa hơn vì cái bóng của hình tượng cũ quá lớn.

Đội đúng vương miện cho mình

Từ chuyện Meghan: Không chịu được áp lực từ vương miện thì hãy đặt những danh hiệu xuống ảnh 2

Cứ sống hết mình, trở thành một người mà mình mong muốn.

Trong cuộc sống, con người ai cũng có nhu cầu được công nhận. Nhưng đừng biến sự hoan hô và tán thưởng (thật giả bất minh) của mọi người trở thành một rào cản khiến bạn không thể bứt phá.

Chắc chắn, việc thay đổi cũng như tạo ra những điều mới mẻ sẽ gây ra nhiều phản ứng trái chiều. Nhưng liệu bạn có nên lo lắng về điều đó không? Câu trả lời là có, nhưng lo ở đây là làm sao cho những điều mới mẻ của mình được mọi người thừa nhận và thán phục.

Từ chuyện Meghan: Không chịu được áp lực từ vương miện thì hãy đặt những danh hiệu xuống ảnh 3

Trong cuộc sống, con người ai cũng có nhu cầu được công nhận.

Danh hiệu cũng giống kỷ lục Guinness, rồi một lúc nào đó sẽ có người tốt hơn, giỏi hơn bạn và danh hiệu lại được chuyển giao cho họ. Nhưng quan trọng hơn, bạn nên hiểu rằng để lên được một nấc mới thì việc để lại nấc cũ là đương nhiên. Biết cách từ bỏ đúng lúc mới khiến danh hiệu mà bạn đạt được thật sự trọn vẹn.

Từ chuyện Meghan: Không chịu được áp lực từ vương miện thì hãy đặt những danh hiệu xuống ảnh 4

Muốn tiến xa thì phải để lại gánh nặng của người khác đè lên vai bạn.

Cứ sống hết mình, trở thành một người mà mình mong muốn. Và bạn nên nhớ rằng, đám đông rất hời hợt, họ khen và chê như một bộ não chỉ có một người nghĩ và mười người hùa theo. Chính vì vậy, cứ sáng tạo, cứ thay đổi, cứ F5, cứ làm những cú hích tiên phong dù bạn có phải hứng chịu những lời chê bai ác ý lúc đầu.

Đừng lo, vì tiên phong đã là một danh hiệu rất xứng đáng dành cho bạn. Muốn tiến xa thì phải để lại gánh nặng của người khác đè lên vai bạn, để có thể tự do vùng vẫy và tạo ra nhiều điểm sáng khác trong cuộc đời phía trước.

Từ chuyện Meghan: Không chịu được áp lực từ vương miện thì hãy đặt những danh hiệu xuống ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?
Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?
HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.

Có thể bạn quan tâm

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!
Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

HHT - Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng mọi thứ bề bộn, công việc lẫn việc nhà chất như núi làm hoài không xong thì những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn đó. Chúng bao gồm những ý tưởng rất dễ thực hiện, hãy bắt tay vào thử ngay để giải phóng mình khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức.
Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải!

Những điều khiến chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống, điều thứ 3 ai cũng dễ mắc phải!

HHT - Đây là những điều thường gặp trong đời và nó làm cho chất lượng cuộc sống của bạn đi xuống. Dù bạn có giàu có đến đâu hay kiếm được thật nhiều tiền thì bạn vẫn cảm thấy không thực sự hài lòng và vui vẻ, bạn luôn cảm thấy mình còn thiếu thiếu một điều gì đó. Cái thiếu chính là những giá trị tinh thần và trải nghiệm. Hãy lưu tâm đến những điều này và đừng bỏ qua chúng nếu bạn thực sự muốn nâng tầm giá trị và chất lượng cuộc sống của bạn.
Bạn có lơ là 5 điều này không? Nếu có, bạn đang làm tóc của mình xấu đi mà không biết đấy!

Bạn có lơ là 5 điều này không? Nếu có, bạn đang làm tóc của mình xấu đi mà không biết đấy!

HHT - Mái tóc của bạn trông xỉn màu, khô, chẻ ngọn và thiếu sức sống? Hãy thử kiểm tra xem mình có mắc phải những sai lầm phổ biến làm hỏng tóc này không nhé! Chăm sóc mái tóc không phải là dễ dàng khi chúng ta có hàng triệu lẻ một việc phải làm hằng ngày, nhưng chỉ cần tránh không phạm phải những sai lầm này, tóc bạn cũng đã được cải thiện ít nhiều rồi.
Những thói quen xấu vào ban đêm khiến nhan sắc xuống cấp nhanh, cải thiện ngay còn kịp!

Những thói quen xấu vào ban đêm khiến nhan sắc xuống cấp nhanh, cải thiện ngay còn kịp!

HHT - Những thứ tưởng chừng như vô hại lại đang khiến nhan sắc của chúng ta ngày một đi xuống. Thường những thói quen xấu vào ban đêm như ăn nhiều đồ ngọt, ngủ muộn, xem điện thoại đến 1 - 2 giờ sáng.. chính là những tác nhân gây hại và chúng thực sự gây ảnh hưởng xấu đến làn da, tinh thần của chúng ta. Cải thiện ngay còn kịp!