Từ giờ trở đi, các nam nghệ sĩ Hàn Quốc không thể trì hoãn nghĩa vụ quân sự?

Từ giờ trở đi, các nam nghệ sĩ Hàn Quốc không thể trì hoãn nghĩa vụ quân sự?
HHT - Thực hiện nghĩa vụ quân sự luôn là chuyện khá đau đầu với nhiều nam nghệ sĩ Hàn Quốc, khi sự nghiệp đang ở trên đỉnh cao thì lại phải vắng mặt gần hai năm.

Theo luật nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc, mọi nam thanh niên từ 18 đến 35 tuổi ở nước này đều phải đi bộ đội trong vòng 22 tháng. Với người bình thường, nhận được lệnh là phải lên đường. Nhưng các nghệ sĩ thì được ưu ái hơn, khi họ có thể xin trì hoãn ngày nhập ngũ để thu xếp xong công việc, miễn là thực hiện nghĩa vụ trước năm 35 tuổi. Nhờ có thể chủ động chọn ngày lên đường, nên các nghệ sĩ thường hoàn thành hết các hợp đồng biểu diễn, đóng phim hay quảng cáo thì mới tạm biệt khán giả.

Từ giờ trở đi, các nam nghệ sĩ Hàn Quốc không thể trì hoãn nghĩa vụ quân sự? ảnh 1

Diễn viên Hyun Bin đã tình nguyện gia nhập đơn vị thủy quân lục chiến, là nơi vô cùng vất vả khắc nghiệt.

Nhưng mới đây, Hiệp hội nhân lực quân sự Hàn Quốc (MMA) đã đưa ra sửa đổi nhằm tạo công bằng cho tất cả mọi người. Theo đó, dù là người bình thường hay người nổi tiếng đều không thể trì hoãn nhập ngũ. MMA sẽ trực tiếp quản lý việc triệu tập các nghệ sĩ Hàn, từ ca sĩ diễn viên đến người mẫu, phát thành viên, đến cả thực tập sinh trong các công ty giải trí. Và khi được gọi, họ sẽ phải nhập ngũ theo lệnh chứ không được phép lùi ngày như trước nữa.

Từ giờ trở đi, các nam nghệ sĩ Hàn Quốc không thể trì hoãn nghĩa vụ quân sự? ảnh 2

Diễn viên Lee Seung Gi khiến nhiều người nể phục khi hoàn thành chuyến “thiên lý hành quân’ vượt 400km núi rừng trong 7 ngày.

Chắc chắn điều này sẽ gây rất nhiều khó khăn cho các nam nghệ sĩ. Khi rất có thể nhiều người đang đóng dở một bộ phim, hay đang vướng quảng bá album mới mà phải lên đường nhập ngũ ngay lập tức. Bản thân các công ty quản lý đang phải sắp xếp lại một loạt kế hoạch để phù hợp với sửa đổi này.

Từ giờ trở đi, các nam nghệ sĩ Hàn Quốc không thể trì hoãn nghĩa vụ quân sự? ảnh 3

Yoo Seung Ho đã chọn cách nhập ngũ sớm hơn các đồng nghiệp nam khác.

Hiện giờ, tất cả những nam nghệ sĩ sinh từ ngày 1/1/1980 đến 31/12/1999 mà chưa nhập ngũ đều phải gửi hồ sơ về cho MMA và sẵn sàng nhập ngũ ngay khi được gọi. Và có lẽ nhiều nghệ sĩ trẻ sẽ chọn cách giống như Yoo Seung Ho, nhập ngũ càng sớm càng tốt, để sau đó yên tâm lo phát triển sự nghiệp.

LINH NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Netizen sau tin Song Joong Ki kết hôn: Tiếc cho Song - Song, sợ lại "yêu nhanh cưới vội"

Netizen sau tin Song Joong Ki kết hôn: Tiếc cho Song - Song, sợ lại "yêu nhanh cưới vội"

HHT - Sau khi Song Joong Ki xác nhận kết hôn và sắp có con với Katy, cư dân mạng có nhiều phản ứng lẫn lộn. Nhiều người gửi lời chúc phúc cho cặp đôi nhưng cũng không ít người bày tỏ tiếc nuối cho chuyện tình của Song Joong Ki và Song Hye Kyo. Cũng không ít netizen kêu gọi mọi người ngừng công kích và tôn trọng quyết định, cuộc sống riêng của Song Joong Ki.
Hồ Ca thông báo cưới vợ có con, Cnet thúc giục Bành Vu Yến: "Vậy anh đã vội chưa?"

Hồ Ca thông báo cưới vợ có con, Cnet thúc giục Bành Vu Yến: "Vậy anh đã vội chưa?"

HHT - Hồ Ca và Bành Vu Yến vốn được biết đến là cặp tri kỷ lâu năm tại C-Biz, cũng là "cặp bài trùng" thường bị cư dân mạng réo tên trong "hội ế" của giới giải trí Trung Quốc. Ngay sau khi Hồ Ca bất ngờ xác nhận lên chức cha, cư dân mạng xứ Trung đã lập tức réo tên Bành Vu Yến, "đào lại" lời giao hẹn của đôi bạn thân này.
Kim Jung Hyun dự họp báo tại nơi ngó lơ Seohyun 5 năm trước: Thay đổi 180 độ nhưng vẫn bị chỉ trích

Kim Jung Hyun dự họp báo tại nơi ngó lơ Seohyun 5 năm trước: Thay đổi 180 độ nhưng vẫn bị chỉ trích

HHT - Tại cùng một nơi tổ chức, nếu 5 năm trước Kim Jung Hyun lạnh lùng né tránh Seohyun (SNSD) trong họp báo phim "Time", thì hiện tại, Jung Hyun thể hiện thái độ trái ngược, tương tác thân thiết với bạn diễn Im Soo Hyang tại họp báo "Kokdu: Season of Diety". Cư dân mạng mỉa mai: "Thì đúng rồi, có bị ai thao túng, kiểm soát nữa đâu".