Tung bằng chứng không "quay xe" trong livestream, Hà Linh vẫn bị netizen tố "lươn lẹo"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bị tố "quay xe" phút chót từ bán lẻ qua bán combo trong livestream, "chiến thần review" Võ Hà Linh đã tung ảnh chụp email làm việc với nhãn hàng để chứng minh. Tuy nhiên, dân mạng phát hiện ra một điểm đáng ngờ, cho rằng Hà Linh đang lập lờ, đánh tráo khái niệm.

Chiều 5/4, Võ Hà Linh tiếp tục đăng bài làm rõ tranh cãi trong livestream mới nhất. Cô khẳng định bản thân không "quay xe" phút chót, chuyển qua bán combo sau khi nhận về làn sóng chỉ trích từ các đại lý, nhà phân phối. Tất cả chương trình, kế hoạch bán sản phẩm đều được cô và nhãn hàng xác nhận vào ngày 27/3, trước khi video "nhá hàng" gây tranh cãi được đăng tải (2/4).

Tung bằng chứng không "quay xe" trong livestream, Hà Linh vẫn bị netizen tố "lươn lẹo" ảnh 1

Bài đăng thanh minh vào chiều 5/4 của Võ Hà Linh.

Tung bằng chứng không "quay xe" trong livestream, Hà Linh vẫn bị netizen tố "lươn lẹo" ảnh 2
Tung bằng chứng không "quay xe" trong livestream, Hà Linh vẫn bị netizen tố "lươn lẹo" ảnh 3
Tung bằng chứng không "quay xe" trong livestream, Hà Linh vẫn bị netizen tố "lươn lẹo" ảnh 4

"Chiến thần review" khẳng định dưới bình luận của bài viết.

Trước đó, "chiến thần review" đã đăng video có mặt tại xưởng của công ty dược phẩm và quảng cáo giá một chai dầu gội được bán trong livestream 4/4 sẽ chỉ có giá 11K hoặc 18K tùy loại. Với mức giá chỉ bằng 1/6 giá nhà sản xuất phân phối tới các đại lý, Võ Hà Linh bị cho là bán "phá giá" thị trường và nhận về nhiều chỉ trích.

Tại livestream tối 4/4, Võ Hà Linh một lần nữa khẳng định không có dầu gội xanh 18K và nâu 11K mà là hình thức mua combo khuyến mãi. Người mua chỉ có thể hưởng mức giá này nếu mua theo combo dầu gội + dầu xả + kem đánh răng của cùng công ty dược mỹ phẩm này.

Sau khi livestream kết thúc, một bộ phận netizen cho rằng "chiến thần review" chỉ đổi qua bán combo để "chữa cháy" sau khi video "nhá hàng" nhận phải ý kiến trái chiều.

Tung bằng chứng không "quay xe" trong livestream, Hà Linh vẫn bị netizen tố "lươn lẹo" ảnh 5

Bài đăng thanh minh đầu tiên, trước giờ livestream vào ngày 4/4 của Võ Hà Linh và nhãn hàng cũng khẳng định giá dầu gội 18K, 11K không phải bán lẻ mà là bán theo combo.

Tuy nhiên, trong các bức ảnh bằng chứng được đưa ra, cư dân mạng phát hiện ra điểm "bất ổn" khiến Võ Hà Linh vẫn không thể thoát khỏi tranh cãi, chỉ trích.

Cụ thể, netizen chỉ ra trong livestream tối 4/4, Võ Hà Linh giải thích combo 2 có giá 158K, trong đó dầu xả có giá khoảng 70K, kem đánh răng có giá thị trường 70K, nên dầu gội mới có giá 18K (trùng với lời cô nói trong video "nhá hàng" đăng ngày 2/4). Đây là khuyến mãi dành cho người mua.

Tung bằng chứng không "quay xe" trong livestream, Hà Linh vẫn bị netizen tố "lươn lẹo" ảnh 6

Nhưng ở ảnh xác nhận làm việc giữa Hà Linh và nhãn hàng do cô đăng tải, kem đánh răng vốn không nằm trong combo mà là sản phẩm tặng kèm. Tức là kem đánh răng nên được tính là 0 đồng. Những cư dân mạng này đặt nghi vấn Võ Hoài Linh có đang nhầm lẫn với ý đồ của nhãn hàng dẫn đến nói sai, hay cô đang đánh tráo khái niệm? Cách tính của Võ Hà Linh bị cho là đang biến dầu gội, vốn là một sản phẩm chính trong combo, trở thành hàng tặng kèm.

Netizen nhận định đây sẽ là tranh cãi vạ miệng lớn nhất trong sự nghiệp livestream của Võ Hà Linh và hi vọng cô sẽ cẩn trọng hơn trong tương lai. Về phía đơn vị hợp tác với Võ Hà Linh trong livestream tranh cãi này, công ty dược phẩm cũng đã đăng bài xin lỗi và thanh minh với các nhà phân phối, nhà thuốc.

Tung bằng chứng không "quay xe" trong livestream, Hà Linh vẫn bị netizen tố "lươn lẹo" ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...