Tuổi trẻ TP.HCM tham gia kỷ niệm 20 năm chiến dịch tình nguyện hè tại Lào

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thành đoàn TP.HCM sẽ triển khai một số hoạt động thiết thực ở hai tỉnh Champasak và Attapeu như hỗ trợ phát triển giáo dục, đào tạo dạy nghề, hướng nghề, hướng nghiệp...

Vừa qua, Lễ ra quân hoạt động tình nguyện hè tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (CHDCND Lào) và huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận năm 2024 đã được diễn ra tại Nhà hát Thiếu nhi TP.HCM. Lễ ra quân có sự góp mặt của 120 chiến sĩ tình nguyện là đoàn viên, hội viên, thanh niên, sinh viên, cán bộ công chức, thầy thuốc trẻ, văn nghệ sĩ trẻ với tinh thần hăng hái, sẵn sàng cống hiến tuổi xuân cho các hoạt động tình nguyện.

Tuổi trẻ TP.HCM tham gia kỷ niệm 20 năm chiến dịch tình nguyện hè tại Lào ảnh 1
Tuổi trẻ TP.HCM tham gia kỷ niệm 20 năm chiến dịch tình nguyện hè tại Lào ảnh 2

Các chiến sĩ sẽ hoạt động từ ngày 15/6/2024 đến ngày 30/6/2024.

Tuổi trẻ TP.HCM đã dâng những đóa hoa tươi thắm trước tượng đài Bác với lời hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ tại nước bạn. Các hoạt động tình nguyện sẽ diễn ra từ ngày 15/6/2024 đến ngày 30/6/2024.

Hoạt động này nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa đoàn viên, thanh niên 2 nước Việt Nam - Lào, tăng cường các hoạt động giao lưu quốc tế của đoàn viên, thanh niên TP.HCM trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế.

Sau hơn 18 tiếng di chuyển, các chiến sĩ đã đến Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y (Kon Tum). Tại đây, Ban Chỉ huy chiến dịch đã đại diện các chiến sĩ tặng quà cho Cục Hải quan Gia Lai - Kon Tum và Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng Kon Tum. Sau khi đã làm thủ tục xuất nhập cảnh, Đội hình chính thức đặt chân đến địa phận nước CHDCND Lào. Với tinh thần hăng say lao động, các chiến sĩ tiếp tục vận chuyển hàng hóa và các vật phẩm đến nơi tập kết chính của Đội hình.

Tuổi trẻ TP.HCM tham gia kỷ niệm 20 năm chiến dịch tình nguyện hè tại Lào ảnh 3
Tuổi trẻ TP.HCM tham gia kỷ niệm 20 năm chiến dịch tình nguyện hè tại Lào ảnh 4
Tuổi trẻ TP.HCM tham gia kỷ niệm 20 năm chiến dịch tình nguyện hè tại Lào ảnh 5

Các chiến sĩ sẽ triển khai các hoạt động tình nguyện tại hai tỉnh Champasak và Attapeu.

Sáng ngày 17/6, lãnh đạo Tỉnh Đoàn Attapeu đã cùng với Ban Chỉ huy chiến dịch và các chiến sĩ dâng hương tại Tượng đài Liên minh chiến đấu Việt - Lào. Đây là biểu tượng của tình đoàn kết, mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, Nhà nước và quân đội của hai nước.

Trong suốt hai tuần, Thành đoàn TP.HCM sẽ tổ chức các Hoạt động giáo dục truyền thống, giao lưu văn hóa văn nghệ như: Lễ dâng hương, dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hẳn, Đài tưởng niệm chiến đấu liên minh Việt - Lào, chương trình giao lưu văn nghệ kỷ niệm 20 năm tổ chức các hoạt động tình nguyện tại Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (2004 - 2024), tổ chức 9 sân chơi dành cho thiếu nhi tại các huyện.

Ngoài ra, Thành đoàn TP.HCM cũng sẽ triển khai một số hoạt động thiết thực khác ở hai tỉnh Champasak và Attapeu như: Hỗ trợ phát triển giáo dục, đào tạo dạy nghề, hướng nghề, hướng nghiệp; Hướng dẫn, chăm sóc sức khỏe, phát triển y tế; Hỗ trợ phát triển nông nghiệp, xây dựng đô thị văn minh và các hoạt động an sinh xã hội.

Tuổi trẻ TP.HCM tham gia kỷ niệm 20 năm chiến dịch tình nguyện hè tại Lào ảnh 9
Theo Thành Đoàn TP.HCM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm