Tưởng khéo léo bắt trúng sở thích của Knet, ai ngờ Tzuyu bị chỉ trích “kỳ thị màu da"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Rõ ràng Tzuyu đã trả lời rất khéo léo trong hoàn cảnh này nhưng em út TWICE vẫn bị một bộ phận K-net khó tính bắt bẻ là không biết yêu thương bản thân, phân biệt màu da.

Nhân dịp nhóm TWICE trở lại, Tzuyu đã làm khách mời trên chương trình Showterview With Jessi mà đàn chị Jessi chủ trì. Trong lúc trò chuyện, Jessi có hỏi Tzuyu muốn biến hình sang thành viên nào của TWICE nếu cô được hoán đổi thân hình trong một ngày.

Tưởng khéo léo bắt trúng sở thích của Knet, ai ngờ Tzuyu bị chỉ trích “kỳ thị màu da" ảnh 1

Tzuyu trò chuyện với Jessi

Tzuyu đã khéo léo trả lời rằng cô muốn thử xem mình trông ra sao khi có đôi mắt một mí ấn tượng và làn da trắng như đậu hũ của Dahyun. Tzuyu còn ngậm ngùi thừa nhận: “Da em không trắng sáng được như thế”. Chẳng ngờ câu nói này lại khiến Jessi giật mình vì nữ rapper có làn da nâu và Tzuyu đã phải thanh minh: “Không phải em không thích làn da của mình đâu, nhưng em vẫn muốn thử có màu da như chị Dahyun xem thế nào”.

Tưởng khéo léo bắt trúng sở thích của Knet, ai ngờ Tzuyu bị chỉ trích “kỳ thị màu da" ảnh 2

Tzuyu muốn thử có làn da trắng như Dahyun

Ngay sau đó, màn đối đáp giữa Tzuyu và Jessi đã gây tranh cãi khiến đội sản xuất phải gỡ đi. Nhiều Knet khó tính cho rằng hóa ra Tzuyu kỳ thị màu da, không thích nước da nâu của mình mà chỉ muốn có da trắng mà thôi. Ngược lại, người hâm mộ Tzuyu cho rằng cư dân mạng đã suy luận quá xa bởi chính Tzuyu đã thanh minh ngay trong chương trình rồi.

Tưởng khéo léo bắt trúng sở thích của Knet, ai ngờ Tzuyu bị chỉ trích “kỳ thị màu da" ảnh 3

Tzuyu bị chỉ trích là kỳ thị màu da

Người Hàn vốn rất chuộng làn da trắng sáng, những nữ idol da trắng như sữa luôn được khen ngợi chú ý. Trong khi đó, Tzuyu lại có màu da nâu hơn cả nhóm và luôn bị nhắc tên trong nhóm những nữ idol có làn da sẫm màu nhất K-Pop.

Tưởng khéo léo bắt trúng sở thích của Knet, ai ngờ Tzuyu bị chỉ trích “kỳ thị màu da" ảnh 4

Màu da giữa các nữ idol thường được mang ra so đo về độ sáng.

Tưởng khéo léo bắt trúng sở thích của Knet, ai ngờ Tzuyu bị chỉ trích “kỳ thị màu da" ảnh 5

Tzuyu luôn bị réo tên là một trong những nữ idol có làn da sẫm màu nhất hiện nay

Tuy fan của TWICE khen Tzuyu nhìn rất khỏe khoắn, ấn tượng với nước da sẫm hơn người khác, nhờ vậy mà có vẻ đẹp riêng nhưng rõ ràng áp lực từ K-net cũng ảnh hưởng tới nữ idol rất nhiều. Và chừng nào độ sáng của làn da vẫn là một tiêu chí ngầm về vẻ đẹp idol, chừng đó các nữ nghệ sĩ vẫn sẽ ít nhiều chịu sức ép không đáng đó về ngoại hình của mình.

Tưởng khéo léo bắt trúng sở thích của Knet, ai ngờ Tzuyu bị chỉ trích “kỳ thị màu da" ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm