Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới

Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới
HHT - Chắc chúng ta ai cũng phải công nhận, Hóa học chẳng phải là môn học dễ dàng. Vậy hãy thử dùng bảng tuần hoàn kiểu mới này xem mọi thứ có đơn giản hơn không nhé.

Kỹ sư Keith Enevoldsen, một kỹ sư phần mềm của hãng Boeing, đã sáng tạo ra một điều thật “kỳ diệu” dành cho những ai sợ môn Hóa học. Ông đã biến bảng tuần hoàn hóa học với những nguyên tố đơn điệu thành một bảng tuần hoàn gắn liền với những sự vật xung quanh chúng ta. Bảng tuần hoàn của ông giúp học sinh có thể ghi nhớ và hiểu rõ bản chất của những nguyên tố này một cách dễ dàng hơn.

Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới ảnh 1

Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới ảnh 2

Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới ảnh 3

Thậm chí, bảng tuần hoàn độc đáo này của Keith còn rất hữu ích cho những người muốn tìm hiểu thêm kiến thức Hóa học. Ông không chỉ sử dụng hình ảnh minh họa và so sánh, mà còn có cả màu sắc và sơ đồ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó. Phần độc đáo nhất của bảng là các ví dụ thực tế về nơi các nguyên tố này có thể được tìm thấy trong cuộc sống hằng ngày. Không những vậy, Enevoldsen còn luôn cập nhật mỗi khi một nguyên tố mới được phát hiện.

Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới ảnh 4

Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới ảnh 5

Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới ảnh 6

Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới ảnh 7

Ai mà nhớ được pháo hoa có Strontium , còn tia lasers có Yttrium chứ? 

Bảng tuần hoàn tuyệt vời này không phải là tài liệu giảng dạy duy nhất của người kỹ sư thông minh này. Ông còn tạo ra trang web có tên ThinkZone chuyên đăng tải các thí nghiệm và kiến thức về toán học, địa lý, lịch sử, ngôn ngữ, nghệ thuật và âm nhạc. Nếu bạn muốn tìm hiểu những điều thú vị về những môn học này, hãy thử tìm hiểu về trang web này nhé.

Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới ảnh 8

Theo BoredPanda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

“Hố tử thần” bí ẩn ở Chile ngày càng lớn khiến mọi người sợ hãi, giờ “nuốt” được cả Khải Hoàn Môn

HHT - Một “hố tử thần” ở Chile đã khiến người dân trong vùng hết sức lo sợ còn giới khoa học thì ngạc nhiên vì nó đang lớn hơn, sâu hơn theo từng ngày. Chỉ sau khoảng một tuần kể từ khi xuất hiện, giờ hố này to đến mức đã có thể “nuốt chửng” được cả Khải Hoàn Môn. Đây có thể là chuyện gì vậy?