Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới

Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới
HHT - Chắc chúng ta ai cũng phải công nhận, Hóa học chẳng phải là môn học dễ dàng. Vậy hãy thử dùng bảng tuần hoàn kiểu mới này xem mọi thứ có đơn giản hơn không nhé.

Kỹ sư Keith Enevoldsen, một kỹ sư phần mềm của hãng Boeing, đã sáng tạo ra một điều thật “kỳ diệu” dành cho những ai sợ môn Hóa học. Ông đã biến bảng tuần hoàn hóa học với những nguyên tố đơn điệu thành một bảng tuần hoàn gắn liền với những sự vật xung quanh chúng ta. Bảng tuần hoàn của ông giúp học sinh có thể ghi nhớ và hiểu rõ bản chất của những nguyên tố này một cách dễ dàng hơn.

Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới ảnh 1
Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới ảnh 2
Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới ảnh 3

Thậm chí, bảng tuần hoàn độc đáo này của Keith còn rất hữu ích cho những người muốn tìm hiểu thêm kiến thức Hóa học. Ông không chỉ sử dụng hình ảnh minh họa và so sánh, mà còn có cả màu sắc và sơ đồ giúp bạn hiểu rõ hơn về nó. Phần độc đáo nhất của bảng là các ví dụ thực tế về nơi các nguyên tố này có thể được tìm thấy trong cuộc sống hằng ngày. Không những vậy, Enevoldsen còn luôn cập nhật mỗi khi một nguyên tố mới được phát hiện.

Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới ảnh 4
Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới ảnh 5
Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới ảnh 6
Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới ảnh 7

Ai mà nhớ được pháo hoa có Strontium , còn tia lasers có Yttrium chứ? 

Bảng tuần hoàn tuyệt vời này không phải là tài liệu giảng dạy duy nhất của người kỹ sư thông minh này. Ông còn tạo ra trang web có tên ThinkZone chuyên đăng tải các thí nghiệm và kiến thức về toán học, địa lý, lịch sử, ngôn ngữ, nghệ thuật và âm nhạc. Nếu bạn muốn tìm hiểu những điều thú vị về những môn học này, hãy thử tìm hiểu về trang web này nhé.

Tuyệt chiêu để môn Hóa trở nên đáng yêu hơn: Bảng tuần hoàn kiểu mới ảnh 8
Theo BoredPanda
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?