Twitter có thể phá sản trong tay Elon Musk: Toàn yêu cầu "không tưởng", nhân sự tháo chạy?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chẳng chờ Elon Musk đuổi, nhiều nhân sự cấp cao của Twitter đang dứt áo ra đi. Những người ở lại đều không biết “chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo”, khi Musk đưa ra yêu cầu làm việc ở mức “không tưởng”. Không chỉ vậy, Musk còn dọa rằng Twitter có thể sẽ phá sản. Elon Musk đang khiến Twitter rối ren thế nào?

Elon Musk mới nắm quyền ở Twitter hơn 2 tuần nhưng những biến động đang diễn ra ở công ty này còn nhiều hơn trong 2 năm qua.

Trong cuộc họp toàn bộ nhân viên vào cuối tuần vừa rồi, Musk “dọa” nếu không có cách nào tăng doanh thu của Twitter thì “việc phá sản là có thể đấy”, theo BloombergPlatformer. Đồng thời, Musk bảo nhân viên hãy sẵn sàng cho “những khoảng thời gian khó khăn ở phía trước”.

Cuộc họp đó đánh dấu thêm một ngày “bão táp” nữa kể từ khi Musk thâu tóm Twitter.

Twitter có thể phá sản trong tay Elon Musk: Toàn yêu cầu "không tưởng", nhân sự tháo chạy? ảnh 1

Twitter dưới thời Elon Musk đang rối tinh. Ảnh: Muhammed Selim Korkutata - Anadolu Agency.

Trước đó một ngày, vào buổi đêm, Musk gửi email đầu tiên cho nhân viên, yêu cầu họ không làm việc ở nhà nữa mà phải đến công ty làm ngay sáng hôm sau - điều này là sự đảo ngược của chính sách “làm việc ở bất kỳ đâu (miễn là hiệu quả)” của Twitter.

Một nhân viên giấu tên có họp với Musk nói rằng chỉ một số nhân viên “ngoại lệ” được làm việc từ xa, còn mọi người khác đều phải đến công ty. Đã có thông tin rằng Musk yêu cầu nhân viên làm việc 12 giờ/ ngày. Bản thân Musk cũng nổi tiếng là người làm việc rất nhiều, từng thừa nhận rằng mình làm việc 120 giờ/ tuần, thậm chí đã làm việc suốt 24 giờ vào sinh nhật lần thứ 47!

Twitter có thể phá sản trong tay Elon Musk: Toàn yêu cầu "không tưởng", nhân sự tháo chạy? ảnh 2

Đã nhiều nhân viên (giấu tên) của Musk khẳng định rằng họ phải làm việc rất nhiều giờ mỗi ngày. Ảnh: Glassdoor.

Những quyết định và hành động thay đổi liên tục của Musk, cũng như những yêu cầu “không tưởng” mà tỷ phú này đưa ra khiến nhiều nhân viên của Twitter không tin tưởng vào tương lai của công ty. Ngoài những nhân sự cấp cao mà Musk sa thải ngay khi nắm quyền, gần 10 lãnh đạo khác ở Twitter đã từ chức trong tuần vừa rồi, sau khi Musk sa thải khoảng 3.700 nhân viên, tức là một nửa số người của Twitter.

Trong số những lãnh đạo từ chức có cả những người đã gắn bó với Twitter từ rất lâu và tạo dựng lòng tin của người sử dụng đối với công ty này, như Yoel Roth, người đứng đầu bộ phận Tin cậy và An toàn. Các đồng nghiệp nói rằng việc Roth ra đi là “tổn thất to lớn” đối với Twitter.

Twitter có thể phá sản trong tay Elon Musk: Toàn yêu cầu "không tưởng", nhân sự tháo chạy? ảnh 3

Một số nhân sự cấp cao và nổi tiếng đã không còn ở Twitter sau khi Elon Musk nắm quyền. Ảnh: TMZ.

Các chuyên gia an ninh mạng cho rằng, số nhân viên giảm mạnh ở Twitter có thể dẫn đến hậu quả là nền tảng mạng xã hội này không có đủ người để đảm bảo bảo mật thông tin người dùng và trong thời gian tới sẽ “có nguy cơ nghiêm trọng về việc Twitter bị tin tặc tấn công”.

Riêng Musk thì vẫn khăng khăng tin vào những hành động loạn xạ của mình và nói: “Nếu không có những bước đi liều lĩnh, làm sao có được những cải tiến lớn lao?”.

Twitter có thể phá sản trong tay Elon Musk: Toàn yêu cầu "không tưởng", nhân sự tháo chạy? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân: Dự án "Góp gạch xây trường" khánh thành 3 trường tiểu học

HHT - Lễ khánh thành và bàn giao 3 điểm trường tiểu học tại tỉnh Cao Bằng tổ chức thành công cũng đem đến cái kết đẹp cho dự án "Góp gạch xây trường" của Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội). Đây cũng là hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn hội khoa Du Lịch Nhân văn

Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn hội khoa Du Lịch Nhân văn

HHT - Hội trại truyền thống của khoa Du lịch USSH đã chính thức trở lại với chủ đề “Khắc”, đánh dấu một trong những mốc son truyền thống lâu đời của khoa. Đây cũng là hoạt động thiết thực của các Đoàn viên trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

Liệu Ronaldo có được đá chính trong trận Tứ kết với Morocco không, HLV Bồ Đào Nha nói gì?

HHT - Sau khi Bồ Đào Nha thắng đậm Thụy Sĩ mà gần như không có sự đóng góp của Cristiano Ronaldo, câu hỏi mà rất nhiều người đang đặt ra bây giờ là liệu Ronaldo có lại phải ngồi dự bị trong trận tứ kết với Morocco hay không. Huấn luyện viên Fernando Santos đã nói gì về khả năng Ronaldo có tên trong đội hình ra quân ở trận tứ kết?