Twitter có thể phá sản trong tay Elon Musk: Toàn yêu cầu "không tưởng", nhân sự tháo chạy?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chẳng chờ Elon Musk đuổi, nhiều nhân sự cấp cao của Twitter đang dứt áo ra đi. Những người ở lại đều không biết “chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo”, khi Musk đưa ra yêu cầu làm việc ở mức “không tưởng”. Không chỉ vậy, Musk còn dọa rằng Twitter có thể sẽ phá sản. Elon Musk đang khiến Twitter rối ren thế nào?

Elon Musk mới nắm quyền ở Twitter hơn 2 tuần nhưng những biến động đang diễn ra ở công ty này còn nhiều hơn trong 2 năm qua.

Trong cuộc họp toàn bộ nhân viên vào cuối tuần vừa rồi, Musk “dọa” nếu không có cách nào tăng doanh thu của Twitter thì “việc phá sản là có thể đấy”, theo BloombergPlatformer. Đồng thời, Musk bảo nhân viên hãy sẵn sàng cho “những khoảng thời gian khó khăn ở phía trước”.

Cuộc họp đó đánh dấu thêm một ngày “bão táp” nữa kể từ khi Musk thâu tóm Twitter.

Twitter có thể phá sản trong tay Elon Musk: Toàn yêu cầu "không tưởng", nhân sự tháo chạy? ảnh 1

Twitter dưới thời Elon Musk đang rối tinh. Ảnh: Muhammed Selim Korkutata - Anadolu Agency.

Trước đó một ngày, vào buổi đêm, Musk gửi email đầu tiên cho nhân viên, yêu cầu họ không làm việc ở nhà nữa mà phải đến công ty làm ngay sáng hôm sau - điều này là sự đảo ngược của chính sách “làm việc ở bất kỳ đâu (miễn là hiệu quả)” của Twitter.

Một nhân viên giấu tên có họp với Musk nói rằng chỉ một số nhân viên “ngoại lệ” được làm việc từ xa, còn mọi người khác đều phải đến công ty. Đã có thông tin rằng Musk yêu cầu nhân viên làm việc 12 giờ/ ngày. Bản thân Musk cũng nổi tiếng là người làm việc rất nhiều, từng thừa nhận rằng mình làm việc 120 giờ/ tuần, thậm chí đã làm việc suốt 24 giờ vào sinh nhật lần thứ 47!

Twitter có thể phá sản trong tay Elon Musk: Toàn yêu cầu "không tưởng", nhân sự tháo chạy? ảnh 2

Đã nhiều nhân viên (giấu tên) của Musk khẳng định rằng họ phải làm việc rất nhiều giờ mỗi ngày. Ảnh: Glassdoor.

Những quyết định và hành động thay đổi liên tục của Musk, cũng như những yêu cầu “không tưởng” mà tỷ phú này đưa ra khiến nhiều nhân viên của Twitter không tin tưởng vào tương lai của công ty. Ngoài những nhân sự cấp cao mà Musk sa thải ngay khi nắm quyền, gần 10 lãnh đạo khác ở Twitter đã từ chức trong tuần vừa rồi, sau khi Musk sa thải khoảng 3.700 nhân viên, tức là một nửa số người của Twitter.

Trong số những lãnh đạo từ chức có cả những người đã gắn bó với Twitter từ rất lâu và tạo dựng lòng tin của người sử dụng đối với công ty này, như Yoel Roth, người đứng đầu bộ phận Tin cậy và An toàn. Các đồng nghiệp nói rằng việc Roth ra đi là “tổn thất to lớn” đối với Twitter.

Twitter có thể phá sản trong tay Elon Musk: Toàn yêu cầu "không tưởng", nhân sự tháo chạy? ảnh 3

Một số nhân sự cấp cao và nổi tiếng đã không còn ở Twitter sau khi Elon Musk nắm quyền. Ảnh: TMZ.

Các chuyên gia an ninh mạng cho rằng, số nhân viên giảm mạnh ở Twitter có thể dẫn đến hậu quả là nền tảng mạng xã hội này không có đủ người để đảm bảo bảo mật thông tin người dùng và trong thời gian tới sẽ “có nguy cơ nghiêm trọng về việc Twitter bị tin tặc tấn công”.

Riêng Musk thì vẫn khăng khăng tin vào những hành động loạn xạ của mình và nói: “Nếu không có những bước đi liều lĩnh, làm sao có được những cải tiến lớn lao?”.

Twitter có thể phá sản trong tay Elon Musk: Toàn yêu cầu "không tưởng", nhân sự tháo chạy? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm