Twitter gắn nhầm tick xanh cho tài khoản giả danh Hoa hậu Hoàn vũ, Harnaaz Sandhu nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Twitter đã gắn nhầm tick xanh cho một tài khoản giả mạo tân Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu, khiến tài khoản này có số người theo dõi tăng vọt. Còn Hoa hậu Sandhu nói gì về các tài khoản mạng xã hội của mình?

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu, 21 tuổi, đang là niềm tự hào của đất nước Ấn Độ và cô cũng nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người ở khắp thế giới. Nên thật dễ hiểu khi cư dân mạng liên tục tìm kiếm các tài khoản mạng xã hội của Sandhu kể từ khi cô đăng quang.

Mà với mỗi người nổi tiếng thì luôn có không ít tài khoản giả danh. Nhiều người ở Ấn Độ, bao gồm cả các ngôi sao và các chính trị gia, cũng đã nhầm người khác là Sandhu. Sự nhầm lẫn trớ trêu ở đây hẳn một phần là “nhờ” Twitter: Twitter đã gắn nhầm tick xanh cho một tài khoản giả mạo Hoa hậu Sandhu.

Twitter gắn nhầm tick xanh cho tài khoản giả danh Hoa hậu Hoàn vũ, Harnaaz Sandhu nói gì? ảnh 1

Người nào người nấy đều tag nhầm một tài khoản giả danh Sandhu. Ảnh: India Today.

Ngay sau khi Sandhu đăng quang, một tài khoản là @harnaazsandhu03 trên Twitter đã tự nhận là tài khoản chính thức của cô, đăng nhiều ảnh và video từ cuộc thi Miss Universe 2021. Rất nhiều người tưởng đây chính là Sandhu thật, nên một số người nổi tiếng và chính khách ở Ấn Độ, thậm chí cả một số tờ báo như Delhi Times, Business Insider, The Economic Times… đều đăng bài và tag tài khoản này. Lập tức, số người theo dõi @harnaazsandhu03 tăng vọt.

Nhưng một bước ngoặt đã xảy ra: Tài khoản nói trên nhanh chóng bị vô hiệu hóa, rồi một tài khoản khác là @HarnaazSandhu xuất hiện, lần này có tick xanh của Twitter hẳn hoi.

Twitter gắn nhầm tick xanh cho tài khoản giả danh Hoa hậu Hoàn vũ, Harnaaz Sandhu nói gì? ảnh 2

Tài khoản được Twitter gắn tick xanh khiến ai cũng tin đây là Sandhu thật, hóa ra vẫn không phải. Ảnh: India Today.

Thế nhưng, Ajayendra Urmila Tripathi, một chuyên gia trí tuệ mã nguồn mở (OSINT) của Ấn Độ, bỗng tiết lộ trên Twitter rằng, tài khoản có tick xanh @HarnaazSandhu thực ra vẫn chính là @harnaazsandhu03, và trước đó nữa lại là tài khoản @malopezpz, chuyên đăng tin tức về một người mẫu Colombia. Theo tờ India Today, Tripathi có một nguồn dữ liệu lớn các tài khoản giả, và anh thấy rằng cả 3 tài khoản nói trên thuộc về cùng một người, bởi có chung Twitter ID là 2259459978. Tripathi giải thích: “Một người có thể thay đổi username của mình trên Twitter nhưng Twitter ID của họ thì vẫn như cũ”.

Twitter gắn nhầm tick xanh cho tài khoản giả danh Hoa hậu Hoàn vũ, Harnaaz Sandhu nói gì? ảnh 3

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu. Ảnh: Twitter.

Trước sự ồn ào của cư dân mạng, Twitter nhanh chóng xóa tích xanh khỏi tài khoản @HarnaazSandhu. Sau diễn biến này, số người theo dõi tài khoản đã giảm luôn từ 75.000 xuống còn… 2 người, rồi sau một lúc nữa thì tài khoản bị Twitter khóa luôn, với lý do là “vi phạm quy định”. Tuy nhiên, khi báo chí Ấn Độ gửi câu hỏi cho Twitter rằng vậy tại sao ban đầu họ lại gắn tick xanh xác nhận thì Twitter chưa trả lời.

Twitter gắn nhầm tick xanh cho tài khoản giả danh Hoa hậu Hoàn vũ, Harnaaz Sandhu nói gì? ảnh 4

Ảnh Sandhu mới đăng trên Instagram. Ảnh: Instagram.

Cuối cùng thì Hoa hậu Harnaaz Sandhu (thật) cũng lên tiếng. Cô có một tài khoản Instagram chính thức, được xác nhận, là @harnaazsandhu_03. Tại tài khoản Instagram, Sandhu cũng từng cho biết tài khoản Twitter thật của cô là @HarnaazKaur. Hiện tài khoản này của cô có 27.000 người theo dõi và đã được Twitter gắn tick xanh.

Twitter gắn nhầm tick xanh cho tài khoản giả danh Hoa hậu Hoàn vũ, Harnaaz Sandhu nói gì? ảnh 5

Tick xanh đã được trả về cho chính chủ. (Ảnh chụp màn hình).

Vậy nếu bạn cũng định theo dõi Hoa hậu Sandhu thì nhớ chọn đúng tài khoản của cô ấy nhé.

Twitter gắn nhầm tick xanh cho tài khoản giả danh Hoa hậu Hoàn vũ, Harnaaz Sandhu nói gì? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

HHT - Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định quan trọng của Hoàng gia Anh. Đây cũng không phải là minh chứng đầu tiên cho thấy vai trò trung tâm của William trong gia tộc, dù anh là người kế vị hàng thứ hai. Thực tế, còn có một lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng muốn bàn bạc với cháu trai lớn của mình.
Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

HHT - Thông tin nghệ sĩ Công Lý không tham gia "Táo Quân 2022" vì lý do sức khỏe đang được nhiều khán giả vô cùng quan tâm. Thay vào đó, một nam diễn viên sinh năm 1993 sẽ vào vai "cô Đẩu", là gương mặt khá quen thuộc với khán giả xem truyền hình, gần đây anh cũng góp mặt trong một bộ phim ăn khách của "vũ trụ VTV".
Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc đặt chiếc bánh sinh nhật cho cậu con trai 11 tuổi, bánh không hề xấu nhưng cậu con trai lại khóc ầm lên. Việc tưởng nhỏ nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi về hành động của người mẹ. Chiếc bánh kia thế nào mà khiến chủ nhân của tiệc sinh nhật thất vọng đến vậy?
Mời bạn tham gia hiến máu tình nguyện tại Chủ nhật Đỏ 2022: Vì sinh mệnh cộng đồng!

Mời bạn tham gia hiến máu tình nguyện tại Chủ nhật Đỏ 2022: Vì sinh mệnh cộng đồng!

HHT - Bên cạnh việc tổ chức sắp xếp các cơ sở vật chất để đảm bảo an toàn cho việc hiến máu, Học viện Cảnh sát Nhân dân cũng tiến hành phát động kêu gọi các học viên. Hiện tại đã có hơn 2.000 học viên, chiến sĩ đăng ký tham gia hiến máu tại ngày hội chính Chủ nhật Đỏ sẽ diễn ra vào ngày Chủ Nhật 16/1 tới đây.