Twitter gắn nhầm tick xanh cho tài khoản giả danh Hoa hậu Hoàn vũ, Harnaaz Sandhu nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Twitter đã gắn nhầm tick xanh cho một tài khoản giả mạo tân Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu, khiến tài khoản này có số người theo dõi tăng vọt. Còn Hoa hậu Sandhu nói gì về các tài khoản mạng xã hội của mình?

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu, 21 tuổi, đang là niềm tự hào của đất nước Ấn Độ và cô cũng nhận được sự quan tâm từ rất nhiều người ở khắp thế giới. Nên thật dễ hiểu khi cư dân mạng liên tục tìm kiếm các tài khoản mạng xã hội của Sandhu kể từ khi cô đăng quang.

Mà với mỗi người nổi tiếng thì luôn có không ít tài khoản giả danh. Nhiều người ở Ấn Độ, bao gồm cả các ngôi sao và các chính trị gia, cũng đã nhầm người khác là Sandhu. Sự nhầm lẫn trớ trêu ở đây hẳn một phần là “nhờ” Twitter: Twitter đã gắn nhầm tick xanh cho một tài khoản giả mạo Hoa hậu Sandhu.

Twitter gắn nhầm tick xanh cho tài khoản giả danh Hoa hậu Hoàn vũ, Harnaaz Sandhu nói gì? ảnh 1

Người nào người nấy đều tag nhầm một tài khoản giả danh Sandhu. Ảnh: India Today.

Ngay sau khi Sandhu đăng quang, một tài khoản là @harnaazsandhu03 trên Twitter đã tự nhận là tài khoản chính thức của cô, đăng nhiều ảnh và video từ cuộc thi Miss Universe 2021. Rất nhiều người tưởng đây chính là Sandhu thật, nên một số người nổi tiếng và chính khách ở Ấn Độ, thậm chí cả một số tờ báo như Delhi Times, Business Insider, The Economic Times… đều đăng bài và tag tài khoản này. Lập tức, số người theo dõi @harnaazsandhu03 tăng vọt.

Nhưng một bước ngoặt đã xảy ra: Tài khoản nói trên nhanh chóng bị vô hiệu hóa, rồi một tài khoản khác là @HarnaazSandhu xuất hiện, lần này có tick xanh của Twitter hẳn hoi.

Twitter gắn nhầm tick xanh cho tài khoản giả danh Hoa hậu Hoàn vũ, Harnaaz Sandhu nói gì? ảnh 2

Tài khoản được Twitter gắn tick xanh khiến ai cũng tin đây là Sandhu thật, hóa ra vẫn không phải. Ảnh: India Today.

Thế nhưng, Ajayendra Urmila Tripathi, một chuyên gia trí tuệ mã nguồn mở (OSINT) của Ấn Độ, bỗng tiết lộ trên Twitter rằng, tài khoản có tick xanh @HarnaazSandhu thực ra vẫn chính là @harnaazsandhu03, và trước đó nữa lại là tài khoản @malopezpz, chuyên đăng tin tức về một người mẫu Colombia. Theo tờ India Today, Tripathi có một nguồn dữ liệu lớn các tài khoản giả, và anh thấy rằng cả 3 tài khoản nói trên thuộc về cùng một người, bởi có chung Twitter ID là 2259459978. Tripathi giải thích: “Một người có thể thay đổi username của mình trên Twitter nhưng Twitter ID của họ thì vẫn như cũ”.

Twitter gắn nhầm tick xanh cho tài khoản giả danh Hoa hậu Hoàn vũ, Harnaaz Sandhu nói gì? ảnh 3

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Harnaaz Sandhu. Ảnh: Twitter.

Trước sự ồn ào của cư dân mạng, Twitter nhanh chóng xóa tích xanh khỏi tài khoản @HarnaazSandhu. Sau diễn biến này, số người theo dõi tài khoản đã giảm luôn từ 75.000 xuống còn… 2 người, rồi sau một lúc nữa thì tài khoản bị Twitter khóa luôn, với lý do là “vi phạm quy định”. Tuy nhiên, khi báo chí Ấn Độ gửi câu hỏi cho Twitter rằng vậy tại sao ban đầu họ lại gắn tick xanh xác nhận thì Twitter chưa trả lời.

Twitter gắn nhầm tick xanh cho tài khoản giả danh Hoa hậu Hoàn vũ, Harnaaz Sandhu nói gì? ảnh 4

Ảnh Sandhu mới đăng trên Instagram. Ảnh: Instagram.

Cuối cùng thì Hoa hậu Harnaaz Sandhu (thật) cũng lên tiếng. Cô có một tài khoản Instagram chính thức, được xác nhận, là @harnaazsandhu_03. Tại tài khoản Instagram, Sandhu cũng từng cho biết tài khoản Twitter thật của cô là @HarnaazKaur. Hiện tài khoản này của cô có 27.000 người theo dõi và đã được Twitter gắn tick xanh.

Twitter gắn nhầm tick xanh cho tài khoản giả danh Hoa hậu Hoàn vũ, Harnaaz Sandhu nói gì? ảnh 5

Tick xanh đã được trả về cho chính chủ. (Ảnh chụp màn hình).

Vậy nếu bạn cũng định theo dõi Hoa hậu Sandhu thì nhớ chọn đúng tài khoản của cô ấy nhé.

Twitter gắn nhầm tick xanh cho tài khoản giả danh Hoa hậu Hoàn vũ, Harnaaz Sandhu nói gì? ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...