Tỷ lệ thắng của Ả Rập Xê Út đã bị đánh giá thấp đến thế nào trong trận đấu với Argentina?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước và trong trận đấu với đội tuyển Argentina, đội tuyển Ả Rập Xê Út bị đánh giá thấp hơn hẳn. Điều này thì chắc ai cũng đoán được, nhưng thấp đến mức nào thì có lẽ ít người nghĩ ra. Tỷ lệ thắng dự đoán của Ả Rập Xê Út trước và trong trận với Argentina mới được công bố, càng cho thấy chiến thắng của họ đúng là chuyện “không ngờ tới phải không”!

Trên bảng xếp hạng năm nay của FIFA, tuyển Ả Rập Xê Út xếp dưới tuyển Argentina đến 48 bậc: Argentina ở vị trí thứ 3 còn Ả Rập Xê Út là thứ 51. Cho nên, thật dễ hiểu khi gần như tất cả mọi người đều dự đoán rằng Argentina sẽ thắng trong trận đầu tiên của họ tại World Cup 2022, vấn đề chỉ là thắng cách biệt bao nhiêu bàn mà thôi.

Ngay cả các trang dự đoán thể thao lớn nhất thế giới cũng tin rằng khả năng thắng của Ả Rập Xê Út là cực kỳ thấp. Trước khi trận đấu bắt đầu ở sân vận động Lusail, tỷ lệ thắng của tuyển Ả Rập Xê Út được ghi là 1/33.

Tỷ lệ thắng của Ả Rập Xê Út đã bị đánh giá thấp đến thế nào trong trận đấu với Argentina? ảnh 1

Argentina được đánh giá rất cao, đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng của FIFA. (Ảnh chụp màn hình).

Khi Lionel Messi đưa Argentina vươn lên dẫn trước, tỷ lệ thắng của đội bóng châu Á “rơi” xuống thấp tới mức không thể tin nổi. Lúc này, các trang dự đoán đưa ra tỷ lệ thắng của Ả Rập Xê Út là… 1/500. Đúng vậy, tức là gần như bằng 0!

Nhưng trên sân, các cầu thủ Ả Rập Xê Út không bỏ cuộc. Họ dũng cảm chiến đấu và sang hiệp 2, họ đã tìm được bàn gỡ hòa.

Ngay cả khi tỷ số là 1-1, vẫn không mấy người tin vào khả năng thắng của Ả Rập Xê Út. Ở thời điểm này, tỷ lệ thắng của Ả Rập Xê Út được ghi là 1/30 tại các trang dự đoán lớn nhất.

Nhưng các cầu thủ Ả Rập Xê Út không dừng lại, bất chấp sức ép trên sân. Họ lội ngược dòng và tạo nên chiến thắng lừng danh nhất cho đội mình.

Tỷ lệ thắng của Ả Rập Xê Út đã bị đánh giá thấp đến thế nào trong trận đấu với Argentina? ảnh 2

Ả Rập Xê Út đã lội ngược dòng ngoạn mục. Ảnh: Richard Heathcote/ Getty Images.

Thế mới thấy, không phải lúc nào cũng cứ đội mạnh là thắng, và chỉ vì bị đánh giá thấp không có nghĩa là không có cơ hội thành công.

Tỷ lệ thắng của Ả Rập Xê Út đã bị đánh giá thấp đến thế nào trong trận đấu với Argentina? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm công nhân thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Đoàn công tác của Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Uỷ viên BTV T.Ư Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư dẫn đầu đã tới thăm, động viên thanh niên công nhân đang trực tiếp thi công tại vị trí 177 của Dự án đường dây 500kV Nhà máy Nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối trên địa bàn xã Hồng Lĩnh, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.