Vì sao trận Anh - Iran có đến gần 30 phút bù giờ, có phải thời gian bù giờ ngày càng dài?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trận đấu đầu tiên của đội tuyển Anh ở World Cup 2022 đã kéo dài hơn gần nửa tiếng so với dự định. Không chỉ vậy, nhiều khán giả chỉ ra rằng các trận đấu ở World Cup 2022 hình như đều có thời gian bù giờ rất nhiều. Tại sao lại như vậy?

Thời gian bù giờ của trận đấu mở màn của đội tuyển Anh tại World Cup 2022 là 27 phút (cho cả 2 hiệp). Vậy là trận đấu đã kéo dài đến 117 phút, gần như đá thêm hiệp phụ! Điều này rõ ràng gây ảnh hưởng đến cả thể lực và tâm lý của cầu thủ. Nhưng tại sao lại có thời gian bù giờ dài như vậy?

Lý do là vì những vấn đề xảy ra trên sân. Hiệp 1 đã có đến 14 phút bù giờ sau khi thủ môn của Iran là Alireza Beiranvand bị chấn thương ở vùng đầu. Anh được điều trị ngay trên sân - việc này tốn khá nhiều thời gian, và cuối cùng thì Iran cũng phải thay người sau khi Beiranvand lại bị đau lần nữa và được cáng ra khỏi sân.

Vì sao trận Anh - Iran có đến gần 30 phút bù giờ, có phải thời gian bù giờ ngày càng dài? ảnh 1

Thủ môn của Iran bị đau. Ảnh: Getty.

Ở hiệp 2 thì lại đến lượt đội tuyển Anh: Hiệp này có 12 phút bù giờ vì Harry Maguire bị đau, được xử lý rồi cũng rời sân. Sau đó, thời gian làm việc của tổ VAR cũng kéo dài trước khi có quả phạt đền mà Iran được hưởng.

Vì sao trận Anh - Iran có đến gần 30 phút bù giờ, có phải thời gian bù giờ ngày càng dài? ảnh 2

Rồi đến lượt Maguire của đội Anh. Ảnh: The FA.

Nhưng không phải chỉ có trận Anh - Iran, mà trận Hà Lan - Senegal cũng có đến 8 phút bù giờ ở hiệp 2. Trận Mỹ - Xứ Wales cũng kéo dài thêm 9 phút do có nhiều lần gián đoạn ở hiệp 2. Có vẻ các trận đấu ở World Cup 2022 đều có thời gian bù giờ rất dài?

Về việc này, người đứng đầu Ủy ban trọng tài của FIFA là Pierluigi Collina giải thích: “Mọi người đừng ngạc nhiên nếu thấy thời gian bù giờ dài, kiểu như 6, 7 hay 8 phút… Bạn cứ nghĩ đến một trận đấu có 3 bàn thắng đi. Riêng việc ăn mừng mỗi bàn thắng thường đã mất 1 phút hoặc 1 phút rưỡi rồi. Với 3 bàn thắng thì sẽ là 5 - 6 phút. Điều chúng tôi muốn làm là tính toàn chính xác thời gian bù giờ sau mỗi hiệp đấu… Tôi chưa nói đến VAR, vì đó là chuyện khác...”.

Vì sao trận Anh - Iran có đến gần 30 phút bù giờ, có phải thời gian bù giờ ngày càng dài? ảnh 3

Thời gian bù giờ rất nhiều trong trận Anh - Iran. Ảnh: Getty.

Ngoài ra, cũng có thể hiểu là sẽ có những khoảng thời gian gián đoạn khá dài để xử lý ngay trên sân khi cầu thủ bị đau, và việc kéo dài thời gian bù giờ cũng là để trận đấu thực sự được chơi trong trọn vẹn 90 phút.

Vì sao trận Anh - Iran có đến gần 30 phút bù giờ, có phải thời gian bù giờ ngày càng dài? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngậm ngùi khi tình trạng thất nghiệp của Ronaldo được FIFA ghi trong mọi bảng thông tin

Ngậm ngùi khi tình trạng thất nghiệp của Ronaldo được FIFA ghi trong mọi bảng thông tin

HHT - Ít ngày sau cuộc phỏng vấn “kể xấu” của Cristiano Ronaldo, câu lạc bộ Manchester United đã quyết định chấm dứt hợp đồng với anh. Thế là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đang ở tình trạng thất nghiệp! FIFA đã ghi thông tin về Ronaldo thế nào trong tờ danh sách chính thức của đội tuyển Bồ Đào Nha mà khiến các fan có chút ngậm ngùi?