"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tự nhận là mình người đầu tiên sáng tạo đưa tôm, cua, cá khô… lên bánh kem, cô gái 28 tuổi Nhật Minh khiến netizen phải thốt lên “u là trời” với những chiếc bánh kem sinh nhật theo phong cách tả thực.

Cốt bánh giống như nhiều loại bánh kem khác nhưng lại ghi điểm bằng phần trang trí không đụng hàng với tôm, cua, khô mực... Hình ảnh những chiếc bánh kem “tả thực” này đang gây bão mạng khi netizen không thể "tìm điểm khác biệt" với con tôm, cua ngoài đời thực.

"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô ảnh 1
"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô ảnh 2

"Có cần thật đến như vậy không?" - tài khoản L.T.N bình luận. Nguồn: Internet

"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô ảnh 3

Chiếc bánh "khô mực" pha ke đang gây bão cộng đồng mạng. Nguồn: Internet

Để có được hình thù chân thực như trên thì Nhật Minh - chủ nhân của những “tác phẩm nghệ thuật” này đã trang trí từ kẹo đường fondant - một vật liệu trang trí làm từ bột đường trắng mịn.

Từng tốt nghiệp và có vài năm gắn bó với ngành Tài chính ngân hàng nhưng sau đó Tô Nhật Minh (28 tuổi) đã thấy bản thân không phù hợp nên chuyển sang học làm bánh kem và mở cửa hàng.

"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô ảnh 4

Tô Nhật Minh - chủ nhân của những chiếc bánh sáng tạo theo phong cách tả thực. Nguồn: Internet.

Cách đây hai năm, có khách hàng ghé qua, đặt làm bánh kem tạo hình cá khô bổi - một loại đặc sản Cà Mau - để tặng người yêu thì Nhật Minh đã nhận lời dù cô chưa từng làm qua. Để tạo hình chiếc bánh theo ý tưởng của khách, cô lục tung các kênh YouTube nước ngoài, cũng như những nhóm dạy làm bánh nhưng không có thêm thông tin. Với chiếc bánh tả thực cá khô bổi đầu tiên, cô đã mất 5 tiếng mới có thể hoàn thành.

"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô ảnh 5

Chiếc bánh kem tạo hình cá khô bổi Minh làm năm 2020. Nguồn: Internet

Theo Nhật Minh, với dòng bánh kem thông thường, người làm thường chú trọng màu sắc thì với dòng bánh kem tả thực, từ khâu chọn nguyên liệu đến trang trí phải có kỹ thuật quan sát và tạo hình để bánh trông sinh động, có hồn. Tiêu chí này hoàn toàn phụ thuộc vào thẩm mỹ cũng như cảm nhận màu sắc thực tế của người làm. Sau những lần đăng lên mạng, bánh kem tả thực của Nhật Minh được nhiều người đặt mua. Chiếc bánh nào cũng được cô chăm chút kỹ lưỡng.

Tính đến nay, cô gái 28 tuổi này đã thực hiện khoảng 30 chiếc bánh kiểu này, có giá từ 800.000 đồng, tùy theo kích cỡ và độ phức tạp. Ngoài bánh kem tả thực, Nhật Minh còn làm những dòng bánh kem hiện đại, bắt hoa với trang trí phụ kiện... Thời gian tới, cô dự định tìm hiểu những dòng bánh trang trí hiện đại phù hợp với nhiều lứa tuổi và giá thành để khách hàng có thêm lựa chọn.

"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô ảnh 6
"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô ảnh 7
"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô ảnh 8
"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô ảnh 9
"U là trời" với những chiếc bánh sinh nhật theo phong cách tả thực đầy tôm, cua, cá khô ảnh 13
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!