UEFA tuyên bố có thể sẽ chuyển địa điểm tổ chức trận Chung kết EURO 2020, vì lý do gì vậy?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo kế hoạch thì trận chung kết EURO 2020 sẽ diễn ra ở sân vận động Wembley (London, Anh). Tuy nhiên, UEFA bỗng nhiên vừa đưa ra lời cảnh báo rằng họ có thể sẽ chuyển địa điểm tổ chức trận chung kết này sang nơi khác. Lý do là gì và họ có thể sẽ chuyển đi đâu?

Cứ tưởng địa điểm tổ chức trận chung kết một giải bóng đá lớn như EURO đã là “bất di bất dịch” rồi, nhưng tại EURO 2020 thì chưa chắc.

UEFA vừa "dọa" là sẽ chuyển trận chung kết EURO 2020 sang Hungary thay vì tổ chức ở Anh như dự định, nếu nước Anh không miễn cách ly cho khoảng 2.500 nhân vật VIP.

Theo truyền thông ở Anh thì UEFA đang thảo luận các lựa chọn cho trận chung kết vào ngày 11/7 tới (2h sáng 12/7, giờ Việt Nam). UEFA nói, họ sẵn sàng thay đổi địa điểm nếu thành phố nơi tổ chức trận chung kết lại có những giới hạn vì đại dịch COVID-19, khiến người hâm mộ và cả những vị khách VIP khó lòng đến xem thi đấu.

UEFA tuyên bố có thể sẽ chuyển địa điểm tổ chức trận Chung kết EURO 2020, vì lý do gì vậy? ảnh 1

Sân Wembley. Ảnh: Wembley Stadium.

Nghe vậy, các nhà chức trách ở Anh hiện đang phải bàn bạc để miễn cách ly cho các quan chức UEFA và FIFA, các chính khách, các nhà tài trợ, truyền thông…, theo tờ The Times.

Hiện tại, theo quy định của Anh, người đến từ các nước thuộc danh sách đỏ và danh sách cam (do Anh tự đặt ra) thì sẽ phải cách ly 10 ngày. Trớ trêu thay, tất cả các đội bóng dự EURO 2020 hiện đều thuộc danh sách cam của Anh, trừ mỗi Thổ Nhĩ Kỳ - nước này thuộc danh sách đỏ.

UEFA tuyên bố có thể sẽ chuyển địa điểm tổ chức trận Chung kết EURO 2020, vì lý do gì vậy? ảnh 2

Đội tuyển Anh đã có một trận thắng tại EURO 2020. Ảnh: The Athletic.

UEFA thì muốn việc miễn cách ly được áp dụng cho 2.500 nhân vật VIP bắt đầu từ vòng loại trực tiếp, cho phép những nhân vật này được xem cả các buổi tập của các đội tuyển.

Nước Anh đã rơi vào tình huống tương tự trước trận chung kết Champions League 2020-2021 vào cuối tháng 5. Khi đó, UEFA quyết định chuyển trận chung kết khỏi Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vì Thổ Nhĩ Kỳ bị xếp vào danh sách đỏ của Anh, tức là việc đi lại chỉ dành cho những trường hợp ngoại lệ.

UEFA tuyên bố có thể sẽ chuyển địa điểm tổ chức trận Chung kết EURO 2020, vì lý do gì vậy? ảnh 3

Trận chung kết Champions League cũng từng bị chuyển địa điểm tổ chức. Ảnh: Getty Images.

Anh đã là một trong những nơi được cân nhắc để tổ chức trận chung kết nói trên (giữa hai câu lạc bộ của Anh là Manchester City và Chelsea). Tuy nhiên, UEFA, nước Anh và Liên đoàn Bóng đá lại không thống nhất được về việc miễn cách ly cho khách VIP, các nhà tài trợ và truyền thông. Thế là cuối cùng, trận chung kết được chuyển tới Porto (Bồ Đào Nha), mỗi đội có 6.000 fan được đến xem.

Nước Anh khá thất vọng vì vụ việc nói trên nên bây giờ, họ không muốn bỏ lỡ một trận chung kết nữa.

UEFA tuyên bố có thể sẽ chuyển địa điểm tổ chức trận Chung kết EURO 2020, vì lý do gì vậy? ảnh 4

UEFA muốn khách VIP phải được ưu tiên miễn cách ly. Ảnh: UEFA/ Getty Images.

Còn UEFA thì dự định sẽ chuyển trận chung kết EURO 2020 tới Budapest (Hungary) nếu phía Anh không chịu miễn cách ly. Tại Budapest, khán giả có thể ngồi kín chỗ trên sân vận động, còn sân Wembley ở Anh thì chỉ được phép có số khán giả bằng 50% sức chứa, cho dù có áp dụng quy định miễn cách ly đi nữa.

UEFA tuyên bố có thể sẽ chuyển địa điểm tổ chức trận Chung kết EURO 2020, vì lý do gì vậy? ảnh 8
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.