Ứng dụng Sarahah: Hãy trao những lời yêu thương một cách "trung thực" thay vì bắt nạt ẩn danh

Ứng dụng Sarahah: Hãy trao những lời yêu thương một cách "trung thực" thay vì bắt nạt ẩn danh
HHT - Chỉ trong chưa đầy một ra mắt, Sarahah đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới. Tuy vậy, câu hỏi được đặt ra rằng liệu Sarahah có thật sự là một ứng dụng giải trí thú vị?

Sarahah gây bão cộng đồng mạng với khoảng 20 triệu lượt truy cập mỗi ngày

Sarahah được sản xuất bởi một lập trình viên người Ả Rập, tạo một không gian giúp bạn và bạn bè thẳng thắn góp ý hay nói ra suy nghĩ của mình mà không sợ thù ghét cá nhân. Ra mắt từ tháng 6/2017, ứng dụng này đã nhanh chóng đánh bại What’s App và Facebook, trở thành ứng dụng miễn phí có lượt tải xuống nhiều nhất trong thời gian qua. Mới đây, tính năng mới của Snapchat cho phép người dùng liên kết với Sarahah khiến ứng dụng này ngày càng phổ biến.

Ứng dụng Sarahah: Hãy trao những lời yêu thương một cách "trung thực" thay vì bắt nạt ẩn danh ảnh 1

Tạo tài khoản Sarahah dễ dàng chỉ với vài thao tác cơ bản.

Giống như ask.fm từng làm mưa làm gió trước đây, Sarahah cho phép người dùng nhận các câu hỏi hay tin nhắn ẩn danh. Điều thú vị là người dùng không thể trực tiếp trả lời các câu hỏi hay tin nhắn mà cần công khai câu trả lời trên các tài khoản xã hội cá nhân như Facebook, Instagram… Nhiều bạn trẻ Việt cũng thích thú với ứng dụng này.

 Ứng dụng Sarahah: Hãy trao những lời yêu thương một cách "trung thực" thay vì bắt nạt ẩn danh ảnh 2

Cư dân mạng thấy thích thú vì những tin nhắn đáng yêu mà mình nhận được.

Ứng dụng Sarahah: Hãy trao những lời yêu thương một cách "trung thực" thay vì bắt nạt ẩn danh ảnh 3

Câu trả lời được người dùng công khai ngay trên Facebook cá nhân.

Đừng biến Sarahah trở thành công cụ để bắt nạt qua mạng

Trong tiếng Ả Rập, Sarahah có nghĩa là “trung thực”, đúng với mục đích thẳng thắn chia sẻ ý kiến cá nhân của ứng dụng này. Tuy nhiên, nhiều người đang lạm dụng Sarahah để gây tổn thương cho người khác qua những tin nhắn hay câu hỏi ẩn danh.

Olivia Parson chia sẻ: “Đây là ứng dụng tồi tệ nhất mà tôi biết. Con gái tôi sử dụng nó mỗi ngày, ban đầu là các tin nhắn góp ý thú vị nhưng sau đó, những lời lẽ xấu xuất hiện nhiều đến mức con gái tôi phải xóa ngay trước khi tự làm hại bản thân mình.”

Ryan Christopher: “Một người bạn của tôi đã bị tổn thương rất nhiều bởi Sarahah. Ứng dụng này mở ra cánh cửa giúp dễ dàng bắt nạt người khác, vì những người bạn thật sự sẽ không bao giờ ẩn sau màn hình để góp ý điều tốt đẹp.”

 Ứng dụng Sarahah: Hãy trao những lời yêu thương một cách "trung thực" thay vì bắt nạt ẩn danh ảnh 4

“Cậu trông rẻ tiền và tớ ghét cậu.” 

Ứng dụng Sarahah: Hãy trao những lời yêu thương một cách "trung thực" thay vì bắt nạt ẩn danh ảnh 5

Những lời lẽ tiêu cực mà người dùng Sarahah nhận được.

Sarahah vốn là một úng dụng ý nghĩa giúp bạn trao đổi những điều khó nói trực tiếp với bạn bè, nên hãy sử dụng đúng cách và đừng làm tổn thương ai đó chỉ bằng vài tin nhắn ẩn danh của mình. Nếu bạn là người dùng Sarahah và nhận được những lời lẽ xúc phạm, đừng quá bận tâm mà ảnh hưởng tới bản thân mình nhé!

 PHƯƠNG THẢO

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.