Ứng dụng Sarahah: Hãy trao những lời yêu thương một cách "trung thực" thay vì bắt nạt ẩn danh

Ứng dụng Sarahah: Hãy trao những lời yêu thương một cách "trung thực" thay vì bắt nạt ẩn danh
HHT - Chỉ trong chưa đầy một ra mắt, Sarahah đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới. Tuy vậy, câu hỏi được đặt ra rằng liệu Sarahah có thật sự là một ứng dụng giải trí thú vị?

Sarahah gây bão cộng đồng mạng với khoảng 20 triệu lượt truy cập mỗi ngày

Sarahah được sản xuất bởi một lập trình viên người Ả Rập, tạo một không gian giúp bạn và bạn bè thẳng thắn góp ý hay nói ra suy nghĩ của mình mà không sợ thù ghét cá nhân. Ra mắt từ tháng 6/2017, ứng dụng này đã nhanh chóng đánh bại What’s App và Facebook, trở thành ứng dụng miễn phí có lượt tải xuống nhiều nhất trong thời gian qua. Mới đây, tính năng mới của Snapchat cho phép người dùng liên kết với Sarahah khiến ứng dụng này ngày càng phổ biến.

Ứng dụng Sarahah: Hãy trao những lời yêu thương một cách "trung thực" thay vì bắt nạt ẩn danh ảnh 1

Tạo tài khoản Sarahah dễ dàng chỉ với vài thao tác cơ bản.

Giống như ask.fm từng làm mưa làm gió trước đây, Sarahah cho phép người dùng nhận các câu hỏi hay tin nhắn ẩn danh. Điều thú vị là người dùng không thể trực tiếp trả lời các câu hỏi hay tin nhắn mà cần công khai câu trả lời trên các tài khoản xã hội cá nhân như Facebook, Instagram… Nhiều bạn trẻ Việt cũng thích thú với ứng dụng này.

 
Ứng dụng Sarahah: Hãy trao những lời yêu thương một cách "trung thực" thay vì bắt nạt ẩn danh ảnh 2

Cư dân mạng thấy thích thú vì những tin nhắn đáng yêu mà mình nhận được.

Ứng dụng Sarahah: Hãy trao những lời yêu thương một cách "trung thực" thay vì bắt nạt ẩn danh ảnh 3

Câu trả lời được người dùng công khai ngay trên Facebook cá nhân.

Đừng biến Sarahah trở thành công cụ để bắt nạt qua mạng

Trong tiếng Ả Rập, Sarahah có nghĩa là “trung thực”, đúng với mục đích thẳng thắn chia sẻ ý kiến cá nhân của ứng dụng này. Tuy nhiên, nhiều người đang lạm dụng Sarahah để gây tổn thương cho người khác qua những tin nhắn hay câu hỏi ẩn danh.

Olivia Parson chia sẻ: “Đây là ứng dụng tồi tệ nhất mà tôi biết. Con gái tôi sử dụng nó mỗi ngày, ban đầu là các tin nhắn góp ý thú vị nhưng sau đó, những lời lẽ xấu xuất hiện nhiều đến mức con gái tôi phải xóa ngay trước khi tự làm hại bản thân mình.”

Ryan Christopher: “Một người bạn của tôi đã bị tổn thương rất nhiều bởi Sarahah. Ứng dụng này mở ra cánh cửa giúp dễ dàng bắt nạt người khác, vì những người bạn thật sự sẽ không bao giờ ẩn sau màn hình để góp ý điều tốt đẹp.”

 
Ứng dụng Sarahah: Hãy trao những lời yêu thương một cách "trung thực" thay vì bắt nạt ẩn danh ảnh 4

“Cậu trông rẻ tiền và tớ ghét cậu.” 

Ứng dụng Sarahah: Hãy trao những lời yêu thương một cách "trung thực" thay vì bắt nạt ẩn danh ảnh 5

Những lời lẽ tiêu cực mà người dùng Sarahah nhận được.

Sarahah vốn là một úng dụng ý nghĩa giúp bạn trao đổi những điều khó nói trực tiếp với bạn bè, nên hãy sử dụng đúng cách và đừng làm tổn thương ai đó chỉ bằng vài tin nhắn ẩn danh của mình. Nếu bạn là người dùng Sarahah và nhận được những lời lẽ xúc phạm, đừng quá bận tâm mà ảnh hưởng tới bản thân mình nhé!

 PHƯƠNG THẢO

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024

Hàng ngàn bạn trẻ TP.HCM tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024

HHT - Ngày 3/12, tại Trường ĐH Văn Hiến diễn ra Chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024. Bên cạnh sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, Chủ nhật Đỏ lần XVI năm 2024 còn có sự tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy, Á hậu 1 Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2023 Bùi Khánh Linh, ca sĩ Ngô Lan Hương, Á hậu Hoàng Oanh. Đặc biệt, ngày hội quy tụ gần 3.000 lượt người tham gia hiến máu là cán bộ, giảng viên, sinh viên, người lao động ở các doanh nghiệp khác nhau trên địa bàn thành phố.
2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.