Vai nữ chính trong “Song Song” khiến Nhã Phương nhớ về một cảm giác không muốn trải qua

HHT - Tuy không muốn gặp lại “cảm giác kinh khủng” thêm một lần nào nữa, nhưng Nhã Phương phải thừa nhận trải nghiệm này giúp cô nhập vai tốt hơn trong phim Song Song.

Trong phim điện ảnh Song Song, Nhã Phương vào vai Trang - một người phụ nữ hết lòng vì gia đình nhưng đã vô tình đánh mất cô con gái yêu quý, và cố gắng thử đủ mọi cách để sửa chữa sai lầm. Vì Nhã Phương đã sinh con trước khi nhận vai Trang nên cô không gặp nhiều khó khăn khi hóa thân thành một người mẹ trẻ.

Vai nữ chính trong “Song Song” khiến Nhã Phương nhớ về một cảm giác không muốn trải qua ảnh 1

Sau khi sinh con, Nhã Phương đã đóng vai một người mẹ trẻ trong Song Song

Trải nghiệm làm mẹ ngoài đời đã giúp ích cho Nhã Phương rất nhiều khi tham gia bộ phim này. “Có lần con gái phải đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt, Phương đã khóc rất nhiều như bị ai đó lấy đi một điều gì đó vô cùng quý giá. Xa con là một cảm giác rất kinh khủng mà Phương từng lo sợ phải trải qua. Điều đó khiến mình có sự đồng cảm mạnh mẽ với nhân vật. Nếu như trước đây mình chỉ diễn theo sự tưởng tượng thì bây giờ, Phương đã hiểu một người mẹ thực sự cần làm gì khi ở vào hoàn cảnh đó”, Nhã Phương bộc bạch.

Vai nữ chính trong “Song Song” khiến Nhã Phương nhớ về một cảm giác không muốn trải qua ảnh 2

Trải nghiệm làm mẹ ngoài đời đã giúp ích cho Nhã Phương rất nhiều khi tham gia bộ phim này

Thêm một điều thú vị nữa, Nhã Phương không chỉ làm một người mẹ ở Song Song mà còn quay ngược thời gian, trở thành cô nữ sinh ngây thơ trong những phân đoạn hồi ích. Gương mặt trẻ hơn tuổi đã giúp Nhã Phương vẫn vào vai nữ sinh rất ngọt, chỉ cần cô mặc trang phục trẻ trung là khán giả tưởng như đang gặp lại Nhã Phương của thời Tuổi Thanh Xuân.

Vai nữ chính trong “Song Song” khiến Nhã Phương nhớ về một cảm giác không muốn trải qua ảnh 3

Không chỉ thay đổi ngoại hình liên tục, Nhã Phương còn phải thể hiện tâm lý đa dạng của nhân vật theo từng mốc thời gian: Từ cô gái ngây thơ, vô tư trong tình yêu cho đến người phụ nữ trưởng thành, luôn đặt gia đình lên trên hết. Nữ diễn viên lột tả trọn vẹn sự hoang mang của Trang khi gặp biến cố, sự can đảm khi lựa chọn đối mặt với sai lầm của mình.

Vai nữ chính trong “Song Song” khiến Nhã Phương nhớ về một cảm giác không muốn trải qua ảnh 4

Dù hóa thân thành nhân vật có hoàn cảnh đáng thương, vô tình đánh mất gia đình yêu quý vì lỗi lầm của bản thân nhưng Nhã Phương không mang đến cảm giác bi lụy. Thay vào đó, cô lại cho thấy sức mạnh của tình mẫu tử, một người mẹ tưởng như yếu mềm khi rơi vào đường cùng sẽ trở nên mạnh mẽ, sẵn sàng tìm mọi cách để tìm lại con gái, tìm lại hạnh phúc của mình.

Vai nữ chính trong “Song Song” khiến Nhã Phương nhớ về một cảm giác không muốn trải qua ảnh 8
Theo Ảnh: Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm