“Vân Chi Vũ” gặp hạn: Diễn viên phụ dính phốt, tạo hình Ngu Thư Hân sao chép Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim cổ trang “Vân Chi Vũ” do Ngu Thư Hân và Trương Lăng Hách đóng chính liên tục gặp sự cố, khiến các fan lo lắng có thể ảnh hưởng đến quá trình lên sóng.

Một trong những bộ phim cổ trang được ngóng đợi nhất hiện nay là Vân Chi Vũ, do Ngu Thư Hân và Trương Lăng Hách đóng chính, Quách Kính Minh đạo diễn. Chuyện phim kể về Cung Tử Vũ (Trương Lăng Hách) - một công tử phản nghịch và Vân Vi Sam (Ngu Thư Hân) - một gián điệp được phái đến tiếp cận Cung Tử Vũ. Một tình yêu đã vô tình nở rộ giữa hai con người ở vị trí đối nghịch nhau.

“Vân Chi Vũ” gặp hạn: Diễn viên phụ dính phốt, tạo hình Ngu Thư Hân sao chép Nhật Bản ảnh 1

Trương Lăng Hách và Ngu Thư Hân trên phim trường Vân Chi Vũ.

Có thông tin cho biết có thể Vân Chi Vũ sẽ lên sóng cuối năm nay, thậm chí có thể chiếu sớm hơn - tầm tháng 9 tới. Dân tình cày phim Hoa ngữ chưa kịp mừng và hóng đợi lịch phát sóng chính thức thì vận xui đã ập đến với Vân Chi Vũ, khiến quá trình lên sóng của phim có thể bị ảnh hưởng.

“Vân Chi Vũ” gặp hạn: Diễn viên phụ dính phốt, tạo hình Ngu Thư Hân sao chép Nhật Bản ảnh 2

Trữ Tử Tuấn.

Đầu tiên, có thông tin tiết lộ nam diễn viên Trữ Tử Tuấn, người thủ vai Tuyết Đồng Tử trong Vân Chi Vũ bị cáo buộc cưỡng bức một cô gái. Thông tin ngay lập tức thu hút sự chú ý của công chúng, gây xôn xao, nhưng Trữ Tử Tuấn lẫn công ty quản lý đều im lặng. Điều này càng khiến netizen tin rằng phốt là có thật, bởi nếu không thì nam diễn viên đã phải phủ nhận rồi.

Với một số đặc thù ở showbiz Hoa ngữ, có thể thấy với những nghệ sĩ có vi phạm nghiêm trọng, sự nghiệp của họ có thể bị đóng băng và làm ảnh hưởng đến những phim mà nghệ sĩ đó tham gia.

Cáo buộc cưỡng bức của Trữ Tử Tuấn có thể khiến Vân Chi Vũ “xếp kho” mãi mãi. Nếu tình huống này chẳng may xảy ra, các fan hy vọng vai diễn của Trữ Tử Tuấn không quá quan trọng, có thể cắt bỏ hoặc sử dụng phương thức khác - như ghép mặt người khác thay cho nam diễn viên để “cứu phim”.

“Vân Chi Vũ” gặp hạn: Diễn viên phụ dính phốt, tạo hình Ngu Thư Hân sao chép Nhật Bản ảnh 3
“Vân Chi Vũ” gặp hạn: Diễn viên phụ dính phốt, tạo hình Ngu Thư Hân sao chép Nhật Bản ảnh 4
“Vân Chi Vũ” gặp hạn: Diễn viên phụ dính phốt, tạo hình Ngu Thư Hân sao chép Nhật Bản ảnh 5

Ngu Thư Hân trong Vân Chi Vũ (trái) và Kikyou của InuYasha (phải).

Rắc rối này chưa xong, rắc rối khác đã đến với Vân Chi Vũ. Mới đây, bộ phim bị chính netizen xứ Trung chỉ trích vì tạo hình nhân vật trong phim được cho là "vay mượn" phong cách Nhật Bản. Netizen chỉ ra rằng một tạo hình của Ngu Thư Hân rất đậm Nhật, đó là tóc dài được cột giữa lưng bằng một dải lụa trắng. Kiểu cột tóc này khiến nhiều người liên tưởng đến các cô gái Nhật Bản, như nhân vật Kikyou trong InuYasha. Thêm nữa, netizen cũng chỉ ra rằng văn hóa Trung Quốc không dùng lụa trắng cột tóc vì nó không mang lại may mắn.

“Vân Chi Vũ” gặp hạn: Diễn viên phụ dính phốt, tạo hình Ngu Thư Hân sao chép Nhật Bản ảnh 6

Trong tuyến nhân vật của Vân Chi Vũ có nhân vật Tuyết Đồng Tử cũng được chỉ ra là nhân vật trong truyện dân gian Nhật Bản chứ không thuộc về văn hóa dân gian thần thoại Trung Quốc. Tuy nhiên cũng có ý kiến cho rằng chưa chắc nhân vật này lên phim sẽ tương đồng với nhân vật trong truyện dân gian Nhật, mà có thể là một sáng tạo mới hoàn toàn của đạo diễn Quách Kính Minh.

“Vân Chi Vũ” gặp hạn: Diễn viên phụ dính phốt, tạo hình Ngu Thư Hân sao chép Nhật Bản ảnh 7

Đạo diễn Quách Kính Minh (giữa) trên phim trường Vân Chi Vũ.

Trước những nghi ngờ Vân Chi Vũ “học hỏi” phong cách Nhật Bản, nhiều netizen không tỏ ra ngạc nhiên. Bởi đạo diễn Quách Kính Minh vốn được biết đến là một người thường mang màu sắc Nhật Bản vào các dự án của mình do gu thẩm mỹ cá nhân. Các fan chỉ lo lắng không biết điều này có khiến Vân Chi Vũ khó lên sóng hay không.

Trước đây Quách Kính Minh từng vướng scandal đạo nhái. Sự việc nghiêm trọng tới mức ảnh hưởng đến phim điện ảnh do Quách Kính Minh đạo diễn khi đó là Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập. Phim mới công chiếu được 10 ngày đã bị rút khỏi rạp.

“Vân Chi Vũ” gặp hạn: Diễn viên phụ dính phốt, tạo hình Ngu Thư Hân sao chép Nhật Bản ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm