Vắng bóng BIG BANG, YG Ent rơi ngay vào khủng hoảng tài chính nghiêm trọng

Vắng bóng BIG BANG, YG Ent rơi ngay vào khủng hoảng tài chính nghiêm trọng
HHT - Đây chính là thời điểm vô cùng khó khăn đối với YG Ent.

Đến hẹn lại lên, các công ty giải trí K-Pop đã có báo cáo tổng kết tình hình kinh doanh trong 3 tháng đầu năm 2018. Và đúng như dự đoán, ông lớn YG Ent đã trải qua khoảng thời gian vô cùng khó khăn khi doanh thu sụt giảm nghiêm trọng.

Vắng bóng BIG BANG, YG Ent rơi ngay vào khủng hoảng tài chính nghiêm trọng ảnh 1

Chính xác hơn thì doanh thu của công ty giảm gần 30% so với cùng thời điểm này năm ngoái. Đáng nói hơn, lợi nhuận lại giảm tới 85%, một con số quá cao. Nghĩa là sau ba tháng, YG Ent kiếm được 2,3 tỷ won - khoảng 50 tỷ đồng, quá ít so với công ty đình đám như YG Ent.

Vắng bóng BIG BANG, YG Ent rơi ngay vào khủng hoảng tài chính nghiêm trọng ảnh 2

Nguyên nhân khiến YG Ent sụt giảm thê thảm như vậy là vì thất bại của hai show thực tế MIXNINELet's Live a Good Life. YG Ent chi bộn tiền để sản xuất, quảng cáo hai chương trình này nhưng rating đều thấp, tiền thu về chẳng được bao nhiêu. Riêng show sống còn MIXNINE đã tiêu tốn của YG Ent tới 11 tỷ won (khoảng 242 tỷ đồng). Có lẽ vì hoảng với MIXNINE quá nên YG Ent đành tìm mọi cách hủy bỏ kế hoạch cho nhóm nhạc chiến thắng của MIXNINE ra mắt, để cắt lỗ.

Vắng bóng BIG BANG, YG Ent rơi ngay vào khủng hoảng tài chính nghiêm trọng ảnh 3

Một lý do quan trọng nữa khiến doanh thu lẫn lợi nhuận của YG Ent tụt dốc không phanh là vì 4 thành viên BIG BANG đã lần lượt nhập ngũ, khiến cho “con gà đẻ trứng vàng” của YG phải tạm ngưng hoạt động. Cho dù WINNER, iKON, BLACKPINK có hợp sức lại, thì doanh số bán vé của ba nhóm cũng chỉ bằng được 1/3 đàn anh BIG BANG mà thôi.

Vắng bóng BIG BANG, YG Ent rơi ngay vào khủng hoảng tài chính nghiêm trọng ảnh 4

Hiện giờ, chưa biết YG Ent sẽ có phép màu nào để thoát khỏi tình cảnh ảm đạm hiện nay. Nhất là sắp tới, đến lượt Seungri cũng nhập ngũ nốt khiến YG không thể dựa vào BIG BANG được nữa. BLACKPINK thì chưa biết khi nào mới comeback. Các nhóm nhạc mới chưa thấy động tĩnh gì là sắp sửa debut. YG Ent quả thực đang vô cùng khó khăn rồi.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm