"Vệ thần" cho mái tóc mùa Hè của bạn không đâu xa, có thể ở ngay trong bếp nhà bạn

"Vệ thần" cho mái tóc mùa Hè của bạn không đâu xa, có thể ở ngay trong bếp nhà bạn
HHT - Bạn có thể tự tay làm mặt nạ dưỡng tóc tại gia để chăm sóc tóc theo đúng ý muốn của mình, để có được mái tóc dày lên hoặc bóng đẹp ngay tức thì, thử nhé!

Mặt nạ dành cho tóc khô từ trái bơ

Những thành phần từ trái bơ, dầu dừa, mật ong và trứng gà sẽ giúp tóc bạn thoát khỏi tình trạng khô xơ khá nhanh chóng, cách làm đơn giản lắm!

"Vệ thần" cho mái tóc mùa Hè của bạn không đâu xa, có thể ở ngay trong bếp nhà bạn ảnh 1

- Bạn xay nhuyễn: 15ml dầu dừa nguyên chất + 15ml mật ong + 1 quả trứng và 1/2 trái bơ chín để được hỗn hợp mặt nạ.

- Trước khi tắm, bạn thoa đều mặt nạ lên tóc, không cần thoa quá gần chân tóc nhé, vì phần tóc khô xơ đa số thường từ 2/3 tóc phía ngọn.

- Bọc tóc trong mũ đội đầu khi tắm rồi tắm nước nóng - hơi nước nóng sẽ giúp các dưỡng chất thấm sâu vào tóc tốt hơn.

- Sau 20 phút, bạn có thể xả sạch, gội lại và dùng xả cho tóc như thường.

Lời khuyên của chuyên gia: Nếu tóc bạn bình thường không bị khô xơ, bạn vẫn có thể dùng mặt nạ này để tóc bóng đẹp hơn. Tuy nhiên, sau khi gội sạch đầu, đừng dùng dầu xả nữa nhé!

Mặt nạ giúp tóc bóng lên ngay tức thì

Nếu bạn cần một mái tóc bóng đẹp ngay tức thì cho buổi dạ tiệc, không nhất thiết phải tới tiệm, thử xịt loại hỗn hợp mặt nạ này nhé!

"Vệ thần" cho mái tóc mùa Hè của bạn không đâu xa, có thể ở ngay trong bếp nhà bạn ảnh 2

- Bạn cần chuẩn bị một bình xịt cũ đã được làm sạch, sau đó trộn 75 ml dầu argan (nên mua của những nhãn hàng đáng tin cậy để đảm bảo tác dụng tối đa của dầu) và 75 ml dầu hạnh nhân rồi đổ vào bình xịt.

- Xịt dung dịch lên 2/3 tóc phía ngọn. Nếu tóc bạn thuộc dạng tóc thường, nên xịt dung dịch ra tay trước rồi thoa lên tóc sẽ tốt hơn.

- Dùng lược chải đều để tóc bóng đẹp.

Lời khuyên của chuyên gia: Dầu argan có tác dụng rất tốt trong việc giúp làm khỏe mái tóc, còn dầu hạnh nhân sẽ có tác dụng giống như “kem chống nắng” cho mái tóc. Vì thế, hỗn hợp dung dịch này rất hợp để bạn dùng trong những ngày Hè.

Mặt nạ giúp làm dày tóc

Bạn muốn có một mái tóc trông bông dày và khỏe đẹp? Thử dùng loại mặt nạ này xem sao!

"Vệ thần" cho mái tóc mùa Hè của bạn không đâu xa, có thể ở ngay trong bếp nhà bạn ảnh 3

- Bạn cần chuẩn bị: Một vài miếng bông cotton (loại chuyên dùng cho trang điểm), 1/2 chén dấm táo (khoảng 60ml) và 1/2 chén bột baking soda.

- Đầu tiên, nhúng miếng bông vào dấm táo và thoa vào da đầu để hút hết lượng dầu thừa ở chân tóc. Sau đó xả sạch tóc với nước ấm.

- Tiếp theo, hòa bột baking soda với nước và thoa lên nửa phần chân của mái tóc trước, rồi từ đó vuốt đều xuống hết toàn bộ mái tóc. Để vài phút rồi xả.

Lời khuyên của chuyên gia: Nếu bạn cảm thấy mái tóc bị khô sau khi dùng loại mặt nạ này, bạn có thể dùng thêm một chút dầu xả ở phần ngọn tóc (đừng thoa vào chân tóc, sẽ mất tác dụng của mặt nạ) để tóc mềm hơn.

Mặt nạ cho tóc dầu

Một kiểu mặt nạ cực kỳ lạ, dùng để thấm đi lượng dầu thừa ở vùng da đầu, chân tóc rất hiệu quả, bạn thử xem!

"Vệ thần" cho mái tóc mùa Hè của bạn không đâu xa, có thể ở ngay trong bếp nhà bạn ảnh 4

- Trộn hai thìa bột ngô với một chút bột ca-cao để có được hỗn hợp bột có màu tối cần thiết, không bị lộ khi xuất hiện trên da dầu bạn. Bột ca-cao sẽ giúp mang lại mùi thơm rất dễ chịu cho hỗn hợp này

- Dùng một chiếc chổi trang điểm cũ đã rửa sạch chấm vào hỗn hợp bột rồi phết lên da đầu.

- Để một vài phút để bột ngô hút hết lượng dầu thừa, rồi lại dùng chổi trang điểm phủi sạch. Vậy là xong, đơn giản quá phải không?

Lời khuyên của chuyên da: Bạn nên dùng mặt nạ này trước khi trang điểm, để tránh bị hỗn hợp bột dính lên da mặt nhé!

JEANIE

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm