VFF phản hồi thế nào trước thông tin HLV Gong Oh-kyun không tiếp tục dẫn dắt U23 Việt Nam?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thông tin HLV Gong Oh-kyun không tiếp tục dẫn dắt U23 Việt Nam đang gây xôn xao dư luận và khiến nhiều người hâm mộ có phần tiếc nuối.

Hành trình tại giải U23 châu Á 2022 của thầy trò HLV Gong Oh-kyun đã chính thức khép lại sau trận thua U23 Saudi Arabia 0-2 tại Tứ kết vào khuya 12/6.

Đáng chú ý, sau khi trận đấu kết thúc, vị chiến lược gia người Hàn Quốc bất ngờ tiết lộ sẽ không còn đồng hành cùng U23 Việt Nam nữa. Chia sẻ với truyền thông, HLV Gong cho biết: "Tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho giải này và ASIAD 19 nhưng thật tiếc khi ASIAD bị hoãn tổ chức trong năm nay. Chính vì thế mà giải U23 châu Á sẽ là giải đấu đầu tiên mà cũng là cuối cùng của tôi. Tôi cảm kích vì các học trò đã nỗ lực và can đảm đến cùng. Cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ và đồng hành. Tôi rất hạnh phúc".

VFF phản hồi thế nào trước thông tin HLV Gong Oh-kyun không tiếp tục dẫn dắt U23 Việt Nam? ảnh 1

HLV Gong Oh-kyun. (Ảnh: VFF)

Thông tin này ngay lập tức thu hút sự chú ý của người hâm mộ, đa phần đều tỏ ra hoang mang và có phần tiếc nuối bởi thầy trò HLV Gong đã có màn thể hiện rất xuất sắc.

Giải đáp vấn đề này, theo Thanh Niên Online, lãnh đạo VFF cho hay, hợp đồng của VFF với HLV Gong được ký vào tháng 3/2022 và có thời hạn 1 năm. Vì ASIAD 19 hoãn nên giải U23 châu Á là giải duy nhất được thực hiện trong hợp đồng. Khi ASIAD diễn ra (chưa biết rõ thời điểm và thời gian, nhưng chắc chắn sau SEA Games 32 vào tháng 5/2023), hợp đồng đôi bên không còn hiệu lực. Tuy nhiên, ngay từ bây giờ, VFF đã có kế hoạch chuẩn bị cho các mục tiêu của năm 2023, trong đó có SEA Games 32.

Về khả năng VFF gia hạn hợp đồng với ông Gong Oh-kyun, vị lãnh đạo này nói ngay sau khi đội U23 Việt Nam từ Uzbekistan về nước, các bộ phận chuyên môn của VFF sẽ có tổng kết, đánh giá về năng lực của HLV Gong.

Bộ phận chuyên môn sẽ báo cáo thường trực VFF để có quyết định cuối cùng về tương lai của ông Gong Oh-kyun, xem xét việc có gia hạn hay không. Theo điều khoản của hợp đồng, 90 ngày trước khi hợp đồng kết thúc, các bên sẽ ngồi với nhau để thương thảo việc dừng hay sẽ gia hạn. Nhưng có thể, VFF và HLV Gong Oh-kyun sẽ làm việc với nhau sớm hơn.

VFF phản hồi thế nào trước thông tin HLV Gong Oh-kyun không tiếp tục dẫn dắt U23 Việt Nam? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.