Vì sao bức họa nổi tiếng "Hoa Hướng Dương" của Vincent Van Gogh bị tạt sốt cà chua?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc hai thành viên nhóm biểu tình Just Stop Oil ném sốt cà chua lên bức tranh nổi tiếng "Hoa Hướng Dương" của danh họa Vincent Van Gogh đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều.

Theo CNN, tại Phòng trưng bày Quốc gia ở London (Anh), hai thành viên nhóm biểu tình Just Stop Oil đã ném sốt cà chua lên bức tranh nổi tiếng năm 1888 của danh họa Vincent Van Gogh - tác phẩm "Hoa Hướng Dương". Sau đó, hai cô gái này còn lấy keo dán tay họ lên bức tường bên dưới bức tranh trị giá 84,2 triệu đôla (hơn 2 nghìn tỷ đồng) như một cách để gây sự chú ý với khách tham quan.

Vì sao bức họa nổi tiếng "Hoa Hướng Dương" của Vincent Van Gogh bị tạt sốt cà chua? ảnh 1
Bức họa kinh điển của họa sĩ Vincent van Gogh hiện được treo ở Phòng trưng bày Quốc gia ở London, Anh. Ảnh: CNN

Được biết, nhóm Just Stop Oil được thành lập vào đầu năm 2022, đến nay số lượng thành viên đã tăng lên khá nhanh. Không chỉ phá hoại tranh quý, nhóm này còn tạt sơn vào các công trình của chính phủ để biểu tình. Họ tuyên bố sẽ chỉ kết thúc khi Chính phủ Anh chấm dứt việc cấp phép khai thác dầu khí.

Vì sao bức họa nổi tiếng "Hoa Hướng Dương" của Vincent Van Gogh bị tạt sốt cà chua? ảnh 2

Sau khi phá hoại bức tranh, họ dán tay mình vào tường như một cách để biểu tình. Ảnh: CNN

Trên Twitter, Phòng trưng bày Quốc gia đã xác nhận sự cố xảy ra tại Phòng 43 - nơi bức họa "Hoa hướng dương" được trưng bày. May mắn là bức họa có một lớp kính ở bên ngoài bảo vệ nên cơ bản không ảnh hưởng quá nặng nề. Phía cảnh sát London cũng đang điều tra và bắt giữ hai người này vì hành vi phá hoại tài sản.

Toàn bộ quá trình tạt sốt cà chua gây ra nhiều tranh cãi. Clip: Twitter

Trước đây, nhóm Just Stop Oil đã nhiều lần có hành vi phá hoại những bức họa kinh điển khác. Vào tháng 7, các thành viên nhóm đã "dán" mắt vào bản sao bức tranh "Bữa tối cuối cùng" của danh họa Leonardo da Vinci tại Học viện Nghệ thuật Hoàng gia ở London. Ngoài ra, nhóm người này còn tiếp tục "dán" mắt vào một kiệt tác được tổ chức tại Phòng trưng bày Quốc gia và bức tranh "Primavera" của Sandro Botticelli ở Florence cũng như nhiều bức họa khác trên thế giới.

Vì sao bức họa nổi tiếng "Hoa Hướng Dương" của Vincent Van Gogh bị tạt sốt cà chua? ảnh 6
Theo CNN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

La Nina xuất hiện từ tháng 7, mùa mưa bão năm 2024 dự đoán sẽ rất phức tạp

HHT - Từ nay đến tháng 9/2024, trên Biển Đông có khả năng xuất hiện khoảng từ 5-7 cơn bão/áp thấp nhiệt đới; trong đó có khoảng 2-3 cơn đổ bộ vào đất liền (số lượng bão/áp thấp nhiệt đới trung bình nhiều năm trên Biển Đông trong thời gian này là từ 6-7 cơn, trung bình nhiều năm đổ bộ vào Việt Nam khoảng 3 cơn).
Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.