Vì sao các “nữ thần thanh xuân” phim Hoa ngữ đều chọn kiểu tóc quen thuộc này?

HHT - Cứ nhắc đến phim thanh xuân vườn trường là khán giả đều biết nữ chính sẽ để kiểu đầu vuông mái ngố. Cũng bởi quá nhiều “nữ thần thanh xuân” đã chọn kiểu tóc này để “hack tuổi”.
Vì sao các “nữ thần thanh xuân” phim Hoa ngữ đều chọn kiểu tóc quen thuộc này? ảnh 1

Xem nửa đầu phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà, chẳng ai ngờ được cô nữ sinh 16 tuổi Lý Tiêm Tiêm đầy lý lắc thực ra là một phụ nữ đã 30 tuổi. Nhờ gương mặt trẻ mãi không già với đôi mắt sáng, nụ cười lém lỉnh và vóc dáng nhỏ nhắn, Đàm Tùng Vận hack tuổi cực thành công.

Vì sao các “nữ thần thanh xuân” phim Hoa ngữ đều chọn kiểu tóc quen thuộc này? ảnh 2

Nhưng Đàm Tùng Vận làm nữ sinh giống như thật còn nhớ kiểu tóc quen thuộc của các “nữ thần thanh xuân”. Kiểu đầu vuông mái ngố tỉa thưa giúp gương mặt của cô thêm bầu bĩnh, trẻ trung hơn tuổi thật rất nhiều.

Vì sao các “nữ thần thanh xuân” phim Hoa ngữ đều chọn kiểu tóc quen thuộc này? ảnh 3

Trước đó, Đàm Tùng Vận từng “một bước thành sao” trong Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta, một trong những phim thanh xuân hay nhất theo đánh giá của khán giả. Mái tóc dài ngang cằm, tóc mái ngố giúp Đàm Tùng Vận chẳng khác gì một cô nàng 16 tuổi thực sự.

Vì sao các “nữ thần thanh xuân” phim Hoa ngữ đều chọn kiểu tóc quen thuộc này? ảnh 4

Không chỉ Đàm Tùng Vận mà rất nhiều nữ diễn viên khác cũng để kiểu tóc này khi đóng vai nữ sinh trong phim thanh xuân vườn trường. Chẳng hạn Nghê Ni bình thường nhìn trưởng thành già dặn nhưng cũng hack tuổi kha khá khi vào phim Năm Tháng Vội Vã.

Vì sao các “nữ thần thanh xuân” phim Hoa ngữ đều chọn kiểu tóc quen thuộc này? ảnh 5

Một “nữ thần thanh xuân” đình đám khác chính là Thẩm Nguyệt trong Gửi Thời Thanh Xuân Ngây Thơ Tươi Đẹp. Nhân vật cô nàng Tiểu Hi với mái tóc ngắn đáng yêu đã khiến chàng trai nào cũng ao ước tình đầu của mình là một cô nàng xinh xắn lí lắc như thế.

Vì sao các “nữ thần thanh xuân” phim Hoa ngữ đều chọn kiểu tóc quen thuộc này? ảnh 6

Trong phim Hạ Chí Chưa Tới, Trịnh Sảng chỉ cần mặc đồng phục, để kiểu đầu quen thuộc này là đủ để quay ngược thời gian, nhìn trẻ như một cô gái 17 tuổi. Mái tóc ngắn giúp gương mặt Trịnh Sảng bầu bĩnh, đáng yêu hơn nhiều.

Vì sao các “nữ thần thanh xuân” phim Hoa ngữ đều chọn kiểu tóc quen thuộc này? ảnh 7

Nữ diễn viên Tôn Di trong phim Mười Lăm Năm Chờ Đợi Chim Di Trú cũng qua tuổi học sinh nhiều năm rồi nên phải nhờ tới kiểu tóc này để hack tuổi, không bị khán giả chê rằng “già rồi còn đóng nữ sinh”.

Vì sao các “nữ thần thanh xuân” phim Hoa ngữ đều chọn kiểu tóc quen thuộc này? ảnh 8

Lâm Tâm Như khi đóng phim 16 Mùa Hạ đã 40 tuổi rồi mà còn vào vai cô gái mới lớn thì phải làm sao? Cắt tóc ngang cằm, nuôi mái ngố là đủ để cô trẻ ra cả chục tuổi, thêm kỹ năng diễn xuất nữa là thành công.

Vì sao các “nữ thần thanh xuân” phim Hoa ngữ đều chọn kiểu tóc quen thuộc này? ảnh 9

Đường Yên tuy đã có ngoại hình trẻ trung hơn tuổi nhưng vẫn cần chia tay mái tóc dài để làm nữ sinh trong phim Thời Gian Đều Biết. Nhiều fan đã đề nghị Đường Yên hãy giữ lại kiểu tóc ngắn vì hack tuổi thần kỳ.

Vì sao các “nữ thần thanh xuân” phim Hoa ngữ đều chọn kiểu tóc quen thuộc này? ảnh 10

Trong 30 Chưa Phải Là Hết, nhân vật của Mao Hiểu Đồng trẻ trung nhất trong nhóm bạn ba người chính là nhờ mái tóc thanh xuân này. Nhìn Mao Hiểu Đồng như em gái của hai cô gái còn lại vậy.

Vì sao các “nữ thần thanh xuân” phim Hoa ngữ đều chọn kiểu tóc quen thuộc này? ảnh 14
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Jin BTS vừa xuất ngũ đã "chốt" danh phận Đại sứ toàn cầu, tung bộ ảnh cực phẩm

Jin BTS vừa xuất ngũ đã "chốt" danh phận Đại sứ toàn cầu, tung bộ ảnh cực phẩm

HHT - Chưa đầy 1 tháng kể từ khi xuất ngũ, Jin (BTS) ít lên tiếng nhưng mỗi lần xuất hiện đều khiến truyền thông bùng nổ. Vừa xác nhận trở thành người đại diện Hàn Quốc rước đuốc cho Olympic Paris 2024 chưa lâu, anh cả BTS tiếp tục khiến người hâm mộ "nức mũi" tự hào khi trở thành Đại sứ toàn cầu đầu tiên của thương hiệu trang sức FRED.