Vì sao các thấu thị của “Doctor Sleep” lại được gọi là “X-Men phiên bản kinh dị”?

Vì sao các thấu thị của “Doctor Sleep” lại được gọi là “X-Men phiên bản kinh dị”?
HHT - Vì các thấu thị trong “Doctor Sleep” đều có khả năng siêu nhiên, nên họ còn được gọi là nhóm “X-Men phiên bản kinh dị”.

Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng gây được ấn tượng không chỉ nhờ nội dung độc đáo mà còn khiến bao người thích thú bởi sự kết hợp của yếu tố hành động cũng như chất phiêu lưu kịch tính. Đặc biệt, rất nhiều người hâm mộ thậm chí còn gọi Doctor Sleep: Ký Ức Kinh HoàngX-Men phiên bản kinh dị Stephen King bởi khả năng đặc biệt của các nhân vật mà nhà văn này đã kỳ công xây dựng.

Vì sao các thấu thị của “Doctor Sleep” lại được gọi là “X-Men phiên bản kinh dị”? ảnh 1

Trong phim, các “thấu thị”, hay còn gọi là các “shining” là những người dị biệt với một hoặc nhiều siêu năng lực đặc biệt khác nhau. Điều đó khiến họ trở thành mục tiêu săn đuổi của hội kín hắc ác mang tên True Knot (Hội Thòng Lọng). True Knot sẽ lấy linh hồn và năng lượng của các thấu thị để đạt được sự trường sinh. Vậy, các “thấu thị” có những năng lực gì?

Khả năng dịch chuyển đồ vật

Vì sao các thấu thị của “Doctor Sleep” lại được gọi là “X-Men phiên bản kinh dị”? ảnh 2

Ngay từ khi còn nhỏ, nhân vật Abra đã biết cách điều khiển đồ vật dịch chuyển theo ý muốn của mình. Trong tiệc sinh nhật 5 tuổi của cô bé, Abra đã khiến cho toàn bộ thìa dĩa trong gia đình bay lên cao và gắn chặt vào trần nhà, làm bố mẹ cô sợ xanh mắt. 

Sau này, khi bị Crow Daddy - thành viên của True Knot bắt cóc, Abra cũng dùng khả năng này làm chệch hướng đi của ô tô và nhanh chóng thoát nạn. 

Điều khiển suy nghĩ 

Vì sao các thấu thị của “Doctor Sleep” lại được gọi là “X-Men phiên bản kinh dị”? ảnh 3

Andi Rắn Cắn là một trong những thấu thị trẻ tuổi mà thủ lĩnh hội True Knot để mắt tới và chiêu mộ. Andi có khả năng điều khiển suy nghĩ của đối phương bao gồm cả người bình thường và các thấu thị khác, khiến họ hành động theo ý mình. 

Cảm nhận được người sắp chết

Vì sao các thấu thị của “Doctor Sleep” lại được gọi là “X-Men phiên bản kinh dị”? ảnh 4

Trong Doctor Sleep: Ký Ức Kinh Hoàng, năng lực thấu thị của nhân vật chính Danny giúp anh cảm nhận được người người sắp chết và dùng khả năng tâm linh của mình để an ủi các linh hồn, giúp họ ra đi thật thanh thản. Cũng chính vì lẽ đó, Danny của mệnh danh là Doctor Sleep, nghĩa là bác sĩ ngủ yên.

Chắc hẳn siêu năng lực này sẽ khiến khán giả ít nhiều nhớ tới nhân vật Yukio của vũ trụ X-Men, từng xuất hiện trong The Wolverine (2013)Deadpool 2 (2018). Nữ siêu anh hùng gốc Á này có khả năng nhìn thấy trước cái chết của người khác. 

Nhìn thấy quá khứ, tương lai

Vì sao các thấu thị của “Doctor Sleep” lại được gọi là “X-Men phiên bản kinh dị”? ảnh 5

Nhân vật chính Danny Torrance từ ngày còn nhỏ đã có khả năng nhìn thấy quá khứ và tương lai. Ngày thơ bé, chính khả năng này giúp cậu bé nhìn trước được bố mình bị khách sạn ma ám Overlook làm cho hóa điên và sắp sửa truy sát hai mẹ con cậu. Cũng nhờ thế, Danny cùng mẹ đã may mắn thoát chết.

Sang đến Doctor Sleep, khả năng này của Danny không còn “dồi dào” như ngày bé. Lần duy nhất Dan sử dụng năng lực này là khi giúp bác sĩ John Dalton tìm lại chiếc đồng hồ bị bỏ trong nhà tắm khi ông mải suy nghĩ về bệnh nhân của mình.

Một nhân vật khác cũng có khả năng này là cậu bé bóng chày Bradley Trevor. Bradley có thể đọc suy nghĩ của đối phương và thấy được tương lai, nhìn trước được hướng đi của trái bóng để rồi xuất sắc ghi điểm trong mỗi trận đấu mình tham gia. Nhưng cũng vì thế, Bradley nhanh chóng trở thành mục tiêu săn đuổi của hội kín True Knot. 

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

Từ chính đến phụ, dàn cast “XO, Kitty” lộ diện: Min Ho lần đầu đóng phim đã hút fan

HHT - “Vũ trụ Jenny Han” mở rộng với series phim “XO, Kitty” vừa lên sóng Netflix. Đây là phần phim ngoại truyện của “To All The Boys I’ve Loved Before” (Những Chàng Trai Năm Ấy), với nhân vật chính không còn là Lara Jean mà là cô con gái út nhà Song Covey. Dàn diễn viên của phim đều rất trẻ trung và tươi mới.