Vì sao "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" bị "cấm cửa" tại Ả Rập Xê-út?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong khi các "fan cuồng Marvel" đang háo hức chờ ngày "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" ra rạp thì tại Ả Rập Xê-út, bộ phim đã không qua được khâu kiểm duyệt và bị cấm chiếu vì giới thiệu tới khán giả nữ anh hùng Miss America - một nhân vật nổi tiếng thuộc cộng đồng LGBTQ+ của vũ trụ Marvel.

Theo nguồn tin mới đây, phần phim tiếp theo của bộ phim siêu anh hùng nhà Marvel sẽ bị cấm chiếu ở Ả Rập Xê-út. Tin đồn này nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội và đã được chính thức xác nhận. Không chỉ thế, Doctor Strange in the Multiverse of Madness cũng bị cấm tại Qatar - một đất nước Trung Đông khác.

Vì sao "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" bị "cấm cửa" tại Ả Rập Xê-út? ảnh 1
Poster chính thức của bộ phim "Doctor Strange in the Multiverse of Madness". - Nguồn: Internet.

Trong khi bộ phim vẫn đang được xem xét thảo luận chi tiết, các nguồn tin cho rằng quyết định này có liên quan đến yếu tố về cộng đồng LGBTQ+. Cụ thể, nhân vật mới America Chavez/Miss America do nữ diễn viên trẻ Xochitl Gomez đóng được cho là thuộc về cộng đồng lục sắc theo nguyên tác gốc của Marvel.

Vì sao "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" bị "cấm cửa" tại Ả Rập Xê-út? ảnh 2

Disney tung loạt ảnh hậu trường tạo hình sát bản gốc của nhân vật America Chavez. - Nguồn: Internet.

Tuy nhiên, đây không phải vấn đề mới bởi những thị trường như Ả Rập vốn "khắt khe" với những bộ phim có yếu tố đồng tính. Chỉ mới năm ngoái đây thôi, một phim khác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel là Eternals cũng đã bị "cấm cửa" vì giới thiệu gia đình có 2 người bố của siêu anh hùng Phastos.

Đa phần các bộ phim có chủ đề hoặc vấn đề liên quan đến LGBTQ+ đều không vượt qua được vòng kiểm duyệt. Vì thế, một vài biện pháp thay đổi đã được đối tác phát hành phim từ các quốc gia này đề xuất nhưng Disney (hãng chủ quản của Marvel Studios) đã từ chối vì muốn giữ đúng nội dung nguyên tác và tránh sự phân biệt trong nghệ thuật.

Nhân vật America Chavez lần đầu xuất hiện trong loạt phim hoạt hình đặc biệt Marvel Rising, nhưng Doctor Strange in the Multiverse of Madness đánh dấu lần đầu lên sóng màn ảnh rộng của cô "bằng xương bằng thịt". Với sức mạnh và độ bền siêu phàm, Chavez có khả năng đi xuyên qua đa vũ trụ đến những thực tại khác. Hiện tại nhân vật này đang được không ít fan Marvel kỳ vọng sẽ mang đến nhiều điều đột phá cho phần phim mới và cả tương lai của MCU.

Vì sao "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" bị "cấm cửa" tại Ả Rập Xê-út? ảnh 3

Một trang truyện miêu tả sức mạnh tối quan trọng của Chavez. - Nguồn: Internet.

Vì sao "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" bị "cấm cửa" tại Ả Rập Xê-út? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

BLACKPINK đăng ảnh kỷ niệm 6 năm debut nhưng chất lượng lạ lắm, một acc fan lập tức bị truy lùng

HHT - Thời khắc đầu tiên bước qua ngày 8/8, các cô gái của BLACKPINK lần lượt cập nhật trạng thái mới trên Instagram chúc mừng ngày kỷ niệm nhóm ra mắt. Fan vừa hạnh phúc, xúc động vừa không thể nhịn cười vì khả năng cao BLACKPINK đã tải ảnh trên mạng về để đăng bài, thay vì có thể dùng một tấm ảnh chất lượng cao do công ty cung cấp.