Vì sao phim VTV bị nhiều người chê nhàm chán, cũ kỹ như quay ngược về 20 năm trước?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhiều bộ phim truyền hình lên sóng VTV thời gian gần đây đang mất điểm vì tình tiết nhàm chán, nội dung cũ kỹ khiến khán giả ngỡ đang quay ngược thời gian về 20 năm trước vậy.

Chỉ cách đây vài năm thôi, phim truyền hình VTV đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với nhiều bộ phim ăn khách, mỗi tập phim được khán giả chờ đón, mỗi tình tiết được bình luận rôm rả. Người Phán Xử, Quỳnh Búp Bê, Về Nhà Đi Con, Hương Vị Tình Thân… chính là những cái tên mà đến bây giờ nhắc lại, khán giả vẫn nhớ rõ các nhân vật, các chi tiết trong phim.

Vì sao phim VTV bị nhiều người chê nhàm chán, cũ kỹ như quay ngược về 20 năm trước? ảnh 1

Về Nhà Đi Con từng được gọi là "bộ phim quốc dân" khi khán giả mọi miền đều yêu thích.

Nhưng khoảng hai năm trở lại đây, phim giờ vàng VTV chưa có bộ phim nào thành công rực rỡ với tỉ lệ người xem cao vút, tạo hiệu ứng mạnh mẽ như thế nữa. Thậm chí rất nhiều dự án khi lên sóng còn bị chê nhiều hơn khen, chưa kịp thu hút khán giả đã khiến mọi người chuyển kênh, bỏ dở vì thiếu hấp dẫn.

Vì sao phim VTV bị nhiều người chê nhàm chán, cũ kỹ như quay ngược về 20 năm trước? ảnh 2

Nơi Giấc Mơ Tìm Về bị chê có nội dung luẩn quẩn, cũ kỹ.

Đơn cử như hai phim phát sóng gần đây là Nơi Giấc Mơ Tìm Lại Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình đều rơi vào cảnh càng chiếu càng gây ức chế cho người xem. Nơi Giấc Mơ Tìm Lại thử thách độ kiên nhẫn của khán giả khi nội dung quanh quẩn, lòng vòng, nhân vật hành động khó hiểu bất nhất. Nữ chính ngày càng mờ nhạt, nữ phụ từ đáng ghét bỗng dưng trở thành tội nghiệp cần được thông cảm, nam chính thì tình cảm mập mờ đến tận cuối cùng vẫn không rõ thực sự yêu ai.

Vì sao phim VTV bị nhiều người chê nhàm chán, cũ kỹ như quay ngược về 20 năm trước? ảnh 3

Nam chính Gia An thực sự yêu ai đến hết phim vẫn là điều bí ẩn.

Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình thì từng được khen ở những tập đầu nhưng chẳng ngờ càng về sau càng đuối sức, khi biên kịch vẽ ra nhiều mâu thuẫn để tăng độ kịch tính cũng như cố kéo dài phim nhưng không biết gỡ rối thế nào cho khéo léo. Chẳng hạn như mới đây, tình tiết anh cả Công bị bệnh ung thư giai đoạn 3 đã khiến khán giả phàn nàn rất nhiều.

Vì sao phim VTV bị nhiều người chê nhàm chán, cũ kỹ như quay ngược về 20 năm trước? ảnh 4

Chi tiết Công bị ung thư bị khán giả chê là quá cũ kỹ.

Bởi biên kịch muốn đẩy gia đình Công và Phương tới tận cùng đau khổ nên sau khi bắt họ mất con, ly hôn thì lại đến bệnh tật. Đây cũng là câu trả lời cho việc Công nhanh chóng ly hôn với Phương, nhưng người xem lại thấy việc mượn bệnh nan y để giải quyết mâu thuẫn là chi tiết quá cũ kỹ, như phim Hàn cách đây 20 năm vậy. Chưa kể công thức “vì bệnh tật mà muốn ly hôn” cũng đã xuất hiện trong Thương Ngày Nắng Về, nay tiếp tục áp dụng vào Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình lại không hiệu quả, chỉ gây ức chế thêm cho khán giả.

Vì sao phim VTV bị nhiều người chê nhàm chán, cũ kỹ như quay ngược về 20 năm trước? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm