Vị vua tương lai nổi giận: Hoàng tử William phản ứng mạnh sau thông tin mẹ mình bị lừa dối

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi bản báo cáo điều tra được công bố, cho thấy Công nương Diana đã bị lừa dối để tham gia vào cuộc phỏng vấn chấn động năm 1995, con trai lớn của bà là Hoàng tử William, vị Vua tương lai của nước Anh, đã có phản ứng rất gay gắt. Vốn là người bình tĩnh, nhưng lần này, William chỉ trích dữ dội đài BBC vì đã “khiến mẹ tôi, gia đình tôi và cả nước Anh phải thất vọng”.

Hoàng tử William vừa công khai phản ứng trước những hành động gian dối của phóng viên Martin Bashir (BBC) nhằm khiến cho Công nương Diana tham gia cuộc phỏng vấn năm 1995.

Theo đó, phóng viên Bashir đã làm giả sao kê ngân hàng, khiến Diana tin rằng có một số phụ tá thân tín đã nhận tiền để theo dõi bà. Bashir cũng bịa ra một số câu chuyện về Hoàng gia để lấy lòng tin của cố Công nương Diana.

Công tước xứ Cambridge nhấn mạnh, việc làm của phóng viên Bashir và sự che giấu của những người liên quan “không chỉ khiến mẹ tôi thất vọng, gia đình tôi thất vọng, mà còn khiến công chúng thất vọng”.

Vị vua tương lai nổi giận: Hoàng tử William phản ứng mạnh sau thông tin mẹ mình bị lừa dối ảnh 1

William công khai đả kích đài BBC. Ảnh: ITV.

Đây là một trong số rất ít lần William phản ứng dữ dội đến vậy, khi anh nói về “nỗi buồn không thể miêu tả được” vì biết rằng mẹ mình đã bị lừa dối.

Trong văn bản chính thức của mình, William viết thẳng thắn:

“Những phát hiện mới này là rất đáng lo ngại. Theo quan điểm của tôi, biện pháp gian dối để có được cuộc phỏng vấn đã ảnh hưởng đáng kể đến những gì mẹ tôi nói. Cuộc phỏng vấn góp phần lớn vào việc làm cho quan hệ giữa bố mẹ tôi trở nên tệ hơn. Và từ đó đã làm tổn thương vô số người khác”.

Vị vua tương lai nổi giận: Hoàng tử William phản ứng mạnh sau thông tin mẹ mình bị lừa dối ảnh 2

Văn bản phản hồi chính thức của William. Ảnh: Twitter.

William cũng khẳng định, đài BBC đã không điều tra thích đáng trước và sau cuộc phỏng vấn, và “sự thất bại đó đóng góp đáng kể vào nỗi sợ hãi, hoang tưởng và cô độc (của mẹ tôi) mà tôi vẫn còn nhớ từ những năm cuối cùng ở bên bà”. Những lời này khiến nhiều người xót xa, bởi William mới 13 tuổi vào thời điểm cuộc phỏng vấn được phát sóng và mới 15 tuổi khi mẹ mất - lứa tuổi vốn đã chông chênh về mặt tâm lý. Anh được cho là có xem cuộc phỏng vấn của mẹ mình vào thời điểm phát sóng.

William đã công khai yêu cầu đài BBC không bao giờ được phát lại bộ phim tài liệu liên quan sự gian dối dẫn đến cuộc phỏng vấn với Công nương Diana nữa.

Vị vua tương lai nổi giận: Hoàng tử William phản ứng mạnh sau thông tin mẹ mình bị lừa dối ảnh 3

Anh em William và Harry đều còn nhỏ khi mẹ mất. Ảnh: Anwar Hussein.

Harry, con trai thứ của Diana, cũng đăng một phản hồi ngắn hơn, chủ yếu bày tỏ sự tưởng nhớ mẹ mình, vốn là người “kiên cường, can đảm và trung thực không có gì phải bàn cãi”. Anh cũng cho rằng, cuộc điều tra này là “bước đi đầu tiên về phía công lý và sự thật”. Trong phản hồi của mình, Harry viết: “Mẹ chúng tôi mất đi vì điều này, và không gì thay đổi được chuyện đó”.

Vị vua tương lai nổi giận: Hoàng tử William phản ứng mạnh sau thông tin mẹ mình bị lừa dối ảnh 4

Văn bản phản hồi chính thức của Harry. Ảnh: The Sun.

Truyền thông và công chúng ở Anh khen ngợi William vì đã có phản ứng mạnh mẽ trước những thông tin đau lòng về mẹ mình. Angela Levin, người từng viết tiểu sử cho Hoàng tử Harry, lần này nói về William: “Chúng ta đều thấy ở William hình ảnh của vị Vua tương lai, người sẽ lên tiếng khi cần thiết”.

Piers Morgan, từng là người dẫn kỳ cựu của chương trình Chào buổi sáng nước Anh (Good Morning Britain), viết: “Một cuộc tấn công sắc bén của Hoàng tử William nhằm vào BBC. Chưa từng thấy cậu ấy làm như vậy trước đây. Sự giận dữ của cậu ấy là rất rõ ràng, và hoàn toàn chính đáng”.

Vị vua tương lai nổi giận: Hoàng tử William phản ứng mạnh sau thông tin mẹ mình bị lừa dối ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.