Vị vua tương lai nổi giận: Hoàng tử William phản ứng mạnh sau thông tin mẹ mình bị lừa dối

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi bản báo cáo điều tra được công bố, cho thấy Công nương Diana đã bị lừa dối để tham gia vào cuộc phỏng vấn chấn động năm 1995, con trai lớn của bà là Hoàng tử William, vị Vua tương lai của nước Anh, đã có phản ứng rất gay gắt. Vốn là người bình tĩnh, nhưng lần này, William chỉ trích dữ dội đài BBC vì đã “khiến mẹ tôi, gia đình tôi và cả nước Anh phải thất vọng”.

Hoàng tử William vừa công khai phản ứng trước những hành động gian dối của phóng viên Martin Bashir (BBC) nhằm khiến cho Công nương Diana tham gia cuộc phỏng vấn năm 1995.

Theo đó, phóng viên Bashir đã làm giả sao kê ngân hàng, khiến Diana tin rằng có một số phụ tá thân tín đã nhận tiền để theo dõi bà. Bashir cũng bịa ra một số câu chuyện về Hoàng gia để lấy lòng tin của cố Công nương Diana.

Công tước xứ Cambridge nhấn mạnh, việc làm của phóng viên Bashir và sự che giấu của những người liên quan “không chỉ khiến mẹ tôi thất vọng, gia đình tôi thất vọng, mà còn khiến công chúng thất vọng”.

Vị vua tương lai nổi giận: Hoàng tử William phản ứng mạnh sau thông tin mẹ mình bị lừa dối ảnh 1

William công khai đả kích đài BBC. Ảnh: ITV.

Đây là một trong số rất ít lần William phản ứng dữ dội đến vậy, khi anh nói về “nỗi buồn không thể miêu tả được” vì biết rằng mẹ mình đã bị lừa dối.

Trong văn bản chính thức của mình, William viết thẳng thắn:

“Những phát hiện mới này là rất đáng lo ngại. Theo quan điểm của tôi, biện pháp gian dối để có được cuộc phỏng vấn đã ảnh hưởng đáng kể đến những gì mẹ tôi nói. Cuộc phỏng vấn góp phần lớn vào việc làm cho quan hệ giữa bố mẹ tôi trở nên tệ hơn. Và từ đó đã làm tổn thương vô số người khác”.

Vị vua tương lai nổi giận: Hoàng tử William phản ứng mạnh sau thông tin mẹ mình bị lừa dối ảnh 2

Văn bản phản hồi chính thức của William. Ảnh: Twitter.

William cũng khẳng định, đài BBC đã không điều tra thích đáng trước và sau cuộc phỏng vấn, và “sự thất bại đó đóng góp đáng kể vào nỗi sợ hãi, hoang tưởng và cô độc (của mẹ tôi) mà tôi vẫn còn nhớ từ những năm cuối cùng ở bên bà”. Những lời này khiến nhiều người xót xa, bởi William mới 13 tuổi vào thời điểm cuộc phỏng vấn được phát sóng và mới 15 tuổi khi mẹ mất - lứa tuổi vốn đã chông chênh về mặt tâm lý. Anh được cho là có xem cuộc phỏng vấn của mẹ mình vào thời điểm phát sóng.

William đã công khai yêu cầu đài BBC không bao giờ được phát lại bộ phim tài liệu liên quan sự gian dối dẫn đến cuộc phỏng vấn với Công nương Diana nữa.

Vị vua tương lai nổi giận: Hoàng tử William phản ứng mạnh sau thông tin mẹ mình bị lừa dối ảnh 3

Anh em William và Harry đều còn nhỏ khi mẹ mất. Ảnh: Anwar Hussein.

Harry, con trai thứ của Diana, cũng đăng một phản hồi ngắn hơn, chủ yếu bày tỏ sự tưởng nhớ mẹ mình, vốn là người “kiên cường, can đảm và trung thực không có gì phải bàn cãi”. Anh cũng cho rằng, cuộc điều tra này là “bước đi đầu tiên về phía công lý và sự thật”. Trong phản hồi của mình, Harry viết: “Mẹ chúng tôi mất đi vì điều này, và không gì thay đổi được chuyện đó”.

Vị vua tương lai nổi giận: Hoàng tử William phản ứng mạnh sau thông tin mẹ mình bị lừa dối ảnh 4

Văn bản phản hồi chính thức của Harry. Ảnh: The Sun.

Truyền thông và công chúng ở Anh khen ngợi William vì đã có phản ứng mạnh mẽ trước những thông tin đau lòng về mẹ mình. Angela Levin, người từng viết tiểu sử cho Hoàng tử Harry, lần này nói về William: “Chúng ta đều thấy ở William hình ảnh của vị Vua tương lai, người sẽ lên tiếng khi cần thiết”.

Piers Morgan, từng là người dẫn kỳ cựu của chương trình Chào buổi sáng nước Anh (Good Morning Britain), viết: “Một cuộc tấn công sắc bén của Hoàng tử William nhằm vào BBC. Chưa từng thấy cậu ấy làm như vậy trước đây. Sự giận dữ của cậu ấy là rất rõ ràng, và hoàn toàn chính đáng”.

Vị vua tương lai nổi giận: Hoàng tử William phản ứng mạnh sau thông tin mẹ mình bị lừa dối ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!
Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó!
HHT - Phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Báo chí toàn quốc viết về công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Uỷ viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, nhấn mạnh: “Việc trung bình thì tạo ra người trung bình, việc khó thì tạo ra người giỏi, việc vĩ đại thì tạo ra người vĩ đại. Báo Đoàn hãy gọi tên những việc vĩ đại của đất nước và hướng thanh niên vào đó”.
Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát
Nam sinh viên "đa năng" trường Đại học Công nghiệp Hà Nội từng là chàng trai nhút nhát
HHT - Trần Phi Lực - chàng trai 21 tuổi đến từ Vĩnh Phúc, hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Được biết đến là anh chàng “đa năng” với học lực tốt, nghiên cứu khoa học say mê, hoạt động phong trào sôi nổi nhưng ít ai biết rằng Phi Lực trước đây là chàng trai nhút nhát và có hành trình “khám phá bản thân” đầy thú vị.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

Hoàng tử Harry nói nếu làm việc không vui thì hãy nghỉ việc, dân mạng chê thiếu thực tế

HHT - Trong cuộc trò chuyện mới với một tạp chí ở Mỹ, Hoàng tử Harry đã nói rằng nhiều người “bị mắc kẹt với những công việc không mang đến niềm vui”, và như thế thì nghỉ việc sẽ là hay hơn. Lời nhận xét này của Harry bị nhiều người phản đối, bởi họ cho rằng không phải ai cũng được như Harry, không thích công việc ở Hoàng gia thì từ bỏ và rồi vẫn có thể kiếm được rất nhiều tiền.
Hoàng tử William tiết lộ một cô gái giúp anh có “bài học lớn”, không phải Công nương Kate

Hoàng tử William tiết lộ một cô gái giúp anh có “bài học lớn”, không phải Công nương Kate

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, Hoàng tử William - người kế vị thứ hai của Hoàng gia Anh - đã tiết lộ về một cô gái từng khiến anh “lẽo đẽo đi theo” và đã khiến anh học được một bài học quan trọng. Cô gái đó là một người rất nổi tiếng, nhưng không phải là người vợ hiện tại của anh - Công nương Kate Middleton.