Video nước dâng chóng mặt do bão Idalia đổ bộ ở Mỹ, cuốn trôi cả ngôi nhà

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bão Idalia đã đổ bộ vào một số vùng ở bang Florida (Mỹ) vào tối qua (theo giờ Việt Nam), gây ngập lụt nghiêm trọng và cuốn trôi cả nhà cửa. Những hình ảnh nước ngập dâng cao, chảy cuồn cuộn đến chóng mặt được nhiều kênh tin tức lớn gọi là “thảm họa”.

Khi đổ bộ một số khu vực thuộc bang Florida (Mỹ), bão Idalia là bão Cấp 3 với sức gió 201 km/h. Đã có 2 người thiệt mạng do bão Idalia, theo lực lượng Tuần tra Cao tốc của bang. 2 người này đều gặp nạn do ô tô của họ (là 2 xe không liên quan đến nhau) bị đâm vào cây trong lúc mưa to gió lớn.

Video nước dâng chóng mặt do bão Idalia đổ bộ ở Mỹ, cuốn trôi cả ngôi nhà ảnh 1

Ngập lụt do bão Idalia ở Florida (Mỹ). Ảnh: Michael Presley Bobbitt.

Theo trang Mail Online, khi bão Idalia quét dọc theo bờ biển, nước đã dâng cao 2,1 mét chỉ trong chưa đầy một giờ. Nhiều căn nhà bị nước ngập đến tận mái, đồ đạc bị nước cuốn đi. Trang Mail Online cho biết, nhiều nhà chức trách địa phương đã nói rằng nước dâng cao 4,8 mét đã làm ngập nhiều nhà cửa ở khu Steinhatchee (bang Florida).

Đây là video nước ngập dâng cao và chảy cuồn cuộn đến chóng mặt do bão Idalia ở một thành phố của bang Florida:

Nguồn: AccuWeather.

Còn theo CNN, mực nước ở Cảng Charleston đã cao hơn 2,7 mét, và Dịch vụ Thời tiết Quốc gia (NWS) nói đây là mực nước cao thứ năm từng được ghi nhận ở đây, chỉ kém một chút xíu so với những mực nước từng đạt tới trong bão Matthew năm 2016 và Irma năm 2017.

Video nước dâng chóng mặt do bão Idalia đổ bộ ở Mỹ, cuốn trôi cả ngôi nhà ảnh 2

Nước ngập mênh mông. Ảnh: Getty.

Thành phố Cedar Key cũng phải chịu tình trạng nước ngập lụt ít nhất là hơn 2 mét, có nơi đến 4 mét, là mức tồi tệ nhất trong 109 năm. Ở thị trấn Horseshoe Beach, một số ngôi nhà đã bị nước lụt cuốn trôi. Trang MSNBC cho biết, một số người đã phải bơi qua cửa sổ nhà họ để thoát được ra ngoài.

Đây là video nước lụt do bão Idalia cuốn trôi nhà cửa:

Nguồn: CBS News.

Mặc dù hầu hết các mô hình dự báo cho rằng bão Idalia sẽ di chuyển ra Đại Tây Dương trong vài ngày tới, nhưng Hệ thống Dự báo Toàn cầu của Mỹ lại cho rằng vẫn có một khả năng nhỏ là cơn bão này sẽ lộn ngược trở lại và tấn công Florida lần thứ hai vào đầu tuần sau, nhưng cường độ của nó sẽ giảm. Việc bão quay vòng lại như vậy được coi là rất khác thường nhưng không phải là chưa từng có.

Video nước dâng chóng mặt do bão Idalia đổ bộ ở Mỹ, cuốn trôi cả ngôi nhà ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm